Chứng thư số Viettel-CA

SonLaVN.com

Dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA
Chữ ký số được sử dụng trong các giao dịch điện tử nhằm xác định danh tính của người ký, bảo đảm tính toàn vẹn dữ liệu và giá trị pháp lý. Nhờ việc ứng dụng chữ ký số, các giao dịch từ xa qua Internet trở nên đơn giản và an toàn.
– Chữ ký số được ứng dụng phổ biến trong:
+ Dịch vụ hành chính công điện tử như kê khai thuế qua mạng, khai hải quan điện tử, đấu thấu trực tuyến…
+ Các giao dịch điện tử khác như email, giao dịch chứng khoán, ngân hàng điện tử, ký hợp đồng văn bản, thanh toán trực tuyến…
– Viettel-CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số do Tập đoàn Viễn thông Quân đội cung cấp, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép từ ngày 02/06/2010.
Thiết bị USB Token
– Sau khi đăng ký thành công dịch vụ Viettel-CA, khách hàng (KH) sẽ nhận được 1 thiết bị USB Token (hay PKI Token) có chứa các dữ liệu sau:
+ Khóa công khai (Public Key) và Chứng thư số (Digital Certificate) – Đây là các thông tin công cộng của KH.
+ Khóa riêng (Private Key) – Đây là thông tin bí mật của KH, được dùng để tạo ra chữ ký số. Bản chất của việc sử dụng thiết bị USB Token là để lưu trữ và bảo vệ an toàn khóa riêng này.
+ Dữ liệu trong USB Token được bảo vệ bởi một mã nhận dạng cá nhân – mã PIN (Personal Identification Number) do KH có thể tự quản lý. Mã PIN này có thể gồm chữ và số, độ dài từ 8 đến 64 kí tự. Mã PIN mặc định ban đầu là “viettel-ca”. Nếu điền sai mã PIN 5 lần, USB sẽ tự động bị khóa (blocked), KH có thể liên hệ với nhân viên kinh doanh hoặc kỹ thuật để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.