Một Số Bản Văn Cô Chín H Đền Sòng, Văn Cô Chín

Cô Chín thực chất là một vị trong Tứ phủ Thánh Cô. Cô Chín mang nhiều cái tên như trên bởi lẽ tại mỗi nơi cô giáng ngự đều được người dân đặt tên theo nơi đó, ví dụ như:

Cô Chín giáng ngự tại Thượng Ngàn nên được gọi là Cô Chín Thượng Ngàn;Cô giáng ngự ở suối được gọi là Cô Chín Giếng;Cô giáng ngự ở Sòng Sơn nên được gọi là cô Chín Sòng Sơn.

Đang xem: Bản văn cô chín

Đang xem: Bản văn cô chín

Cô Chín thường mặc áo màu hồng phớt đào phai khi ngự đồng. Cô biến hóa linh hoạt, lúc thì quạt tiến Mẫu, lúc thì múa cờ tiến vua, khi khác lại thêu hoa dệt lụa, múa cánh tiên… Khi đảo cầu, người ta thường sẽ sắm các lễ vật gồm nón đỏ, hài hoa, vòng hồng để dâng lên Cô.

Cô Chíntương truyềnlà vị Thánh Cô theo hầu Thánh Mẫu Thần chủ. Trong tâm thức dân gian, Cô quản cai chín giếng linh thiêng làm nên dòng suối tự nhiên bốn mùa xanh mát.

2. Thần Tích Cô Chín

*
*
*
*

Bản Văn Cô Chín Sòng Sơn – Thần Tích Cô Chín Thượng Ngàn 10

Trong thực tế, có không nhiều người có căn Cô Chín, nhưng chúng ta lại không khó để nhận ra họ. Những người có căn Cô Chín thường mang những điểm sau:

Họ sinh ra vào tháng 9. Đây được cho là khoảng thời gian mà Cô Chín xuất hiện nhiều nhất ở nhân gian, và trong khoảng thời gian này, cô đã cứu vớt những người có duyên với mình, tạo ra cho họ căn Cô Chín.

Những người có căn Cô Chín thường có giác quan thứ 6 khá nhạy bén, có tài xem bói và bốc thuốc chữa bệnh. Đây có lẽ chính là những gì mà họ đã học được từ cô Chín trong tiền kiếp, khi được Cô cứu vớt khỏi bể khổ do tội nghiệp sâu nặng gây ra.

Xem thêm: Song Yoo Jung, Tin Tức Mới Nhất Nóng: Nam Rapper Á Quân Show Me The Money 3 Qua Đời Đột Ngột, Kbiz Đón Nhận 2 Hung Tin Cùng Một Ngày

Những người có căn Cô Chín thường khá nóng nảy, đanh đá. Họ rất dễ tức giận khi bị người khác làm phật ý và thường không hay nể nang gì người khác, có gì nói nấy nên có thể coi là tính tình cương trực, thẳng thắn.

Tuy nóng nảy nhưng những người có căn Cô Chín lại là những người rất thật thà. Hầu như họ không bao giờ gian dối, ăn không nói có và theo nhiều người, có lẽ đây chính là đức tính đã thuyết phục cô Chín chấp nhận họ đi theo hầu hạ Cô.

Những người có căn Cô Chín cũng là những người tràn đầy tình thương và lòng trắc ẩn. Có thể trong mắt nhiều người, họ là những người chua ngoa, đanh đá, đáng ghét nhưng thực chất họ lại là những người rất ấm áp, lương thiện. Họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ những cảnh đời cần giúp đỡ, thay Cô Chín ban phát thiện tâm, cứu vớt chúng sinh.

Những người có căn Cô Chín thường là những người rất thích buôn bán hoặc nói chuyện về buôn bán. Có thể trong số họ không phải ai cũng đi buôn bán nhưng nếu đi buôn, họ sẽ rất thành công, kiếm được nhiều tiền.

Xem thêm: Khái Niệm Và Diễn Biến Quá Trình Phiên Mã Sinh 12, Phiên Mã Nhân Thực

Những người có căn Cô Chín cuối cùng là những người ưa sạch sẽ, thích làm đẹp, và trang điểm, ăn diện.

Lưu ý: Về phần này chỉ mang tính chất tham khảo còn không thể căn cứ vào tính cách để luận chính xác được mình có phải căn cô Chín hay không? Căn số thì thường vẫn phải do gặp được thầy ăn lộc “soi căn nối quả” soi chuẩn căn gốc của mình hoặcdo chiêm nghiệm của bản thân (được ứng báo hoặc được báo mộng, nhưng số này khá ít mà thường phải có thầy soi cho)

– Lục Liên Hoa tổng hợp và sưu tầm –

Từ khóa:tứ phủluclienhoatam phủsonlavn.comđạo mẫu việt namCô chíncô chín sòng sơncô chín thượng ngàn