Ca Sĩ Bảo Yến On Amazon Music, Bảo Yến: Vinh Quang Lắm, Muộn Phiền Nhiều

Giọng ca nổi tiếng của dòng nhạc âm hưởng dân ca Trung bộ và trữ tình sâu lắng Bảo Yến sẽ xuất hiện trong chương trình Dấu ấn huyền thoại vào tối 19.5 trên kênh HTV7.

Đang xem: Ca sĩ bảo yến

*

Giọng ca thiên phú, độc đáo mà Bảo Yến có được có lẽ vì chị có gốc Quảng Trị nhưng được sinh ra ở Huế, lớn lên tại miền Tây Nam bộ và thành danh ở Sài Gòn

Đây cũng là dịp “tượng đài âm nhạc” của thập niên 1980 thêm một lần hoài niệm, được “cháy” trong không gian âm nhạc các ca khúc gắn liền với tên tuổi như: Chiều hạ vàng, Đêm tâm sự, Nụ tình phai... Đặc biệt, nữ danh ca sẽ có phần trình diễn song ca cùng con trai ruột của mình là ca sĩ Khải Ca và đơn ca thể hiện ca khúc Cúi xuống thật gần của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Xem thêm: Sinh Ngày 11 7 Là Cung Gì ? Cự Giải Sinh Ngày 11 Tháng 7

*

Vào những năm 1980 – 1990, Bảo Yến – với phong cách trình diễn hiện đại, máu lửa – đã trở thành cái tên đình đám của các sân khấu ca nhạc Việt Nam. Cùng chất giọng đằm thắm, trữ tình và rất Huế – ấm trầm sâu lắng lạ, hàng loạt ca khúc nổi tiếng như: Chiều hạ vàng, Ở hai đầu nỗi nhớ, Mưa trên phố Huế, Huế tình yêu của tôi… Bảo Yến được xem là “tượng đài âm nhạc” khó ai có thể thay thế. Ở tuổi 27, Bảo Yến trở thành “nữ hoàng sân khấu”, cô sánh vai cùng các danh ca đương thời với sự nổi tiếng trải dài từ Nam ra Bắc.
Nói đến sự thành công vang dội của Bảo Yến, không thể không nhắc đến nhạc sĩ Quốc Dũng – người chồng, người bạn tri âm trên con đường nghệ thuật của chị. Chính băng nhạc Mẹ Gò Công (sau đó được in dưới dạng CD và đổi thành chủ đề Biển tím) ra mắt vào những năm 1980, do nhạc sĩ Quốc Dũng sản xuất, đã đưa giọng hát Bảo Yến ngân vang khắp mọi miền, từ thành thị tới thôn quê. Những ca khúc trong băng nhạc này: Hương thầm, Chuyện tình hoa muống biển, Chiều hạ vàng, Huế tình yêu của tôi, Bài ca tết cho em, Một sớm con về… đã đưa tên tuổi Bảo Yến lên đỉnh cao của sự nghiệp ca hát và đây cũng là dấu mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của cô.

READ:  Toàn Chức Cao Thủ Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Toàn Chức Cao Thủ Tập 1

Xem thêm: Phân Tích Những Câu Ca Dao Than Thân Yêu Thương Tình Nghĩa, Ca Dao Than Thân, Yêu Thương Tình Nghĩa

*

Ở thập niên 1990, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, giọng ca Chiều hạ vàng bất ngờ rút lui khỏi các hoạt động nghệ thuật, từ chối mọi hoạt động, lời mời biểu diễn. Nhắc đến thời điểm đột nhiên “biến mất” đó, nữ danh ca trải lòng: “Lúc đó nền âm nhạc Việt Nam như đi xuống. Tất cả các tụ điểm từ Trống đồng, 126, Hội nghệ sĩ… đều ế khách, chỉ có khoảng nửa rạp thôi nên tôi nghỉ. Tánh tôi cũng lạ lắm, hát mà thấy có nửa rạp cũng buồn, nhận tiền show cũng không thấy vui nên tôi nghỉ”.
#Bảo Yến#con trai Khải Ca#Dấu ấn huyền thoại#Băng nhạc Mẹ Gò Công#Chiều hạ vàng#Biển tím#Nhạc sĩ Quốc Dũng

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện