Cách bỏ % trong excel

Khi thao tác trong Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng các hàm vứt ký kết trường đoản cú vào Excel để đào thải các ký từ bỏ ngoài một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản. Cùng khám phá chi tiết biện pháp triển khai vào nội dung bài viết bên dưới nhé!

lấy ví dụ như, các bạn bao gồm hàng loạt những chuỗi văn bạn dạng và bạn cần phải đào thải các ký kết tự trước tiên, ở đầu cuối hay là một số cố định khỏi chuỗi vnạp năng lượng bản, nlỗi hình bên dưới:

*

LOẠI BỎ KÍ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG HÀM EXCEL:

Với hàm LEFT  RIGHT trong Excel, chúng ta có thể đào thải ký trường đoản cú trong Excel từ đầu hoặc cuối của chuỗi.

Bạn đang xem: Cách bỏ % trong excel

Loại vứt tư cam kết từ bỏ thứ nhất khỏi chuỗi văn uống phiên bản.


Cách 1: Gõ công thức sau vào ô tiếp liền kề B1: = RIGHT (A1, LEN (A1) -4):
*

Mẹo: Công thức này sẽ trả lại hồ hết kí từ bên cần chuỗi trừ đi 4 kí trường đoản cú phía bên trái. Và chúng ta có thể hướng dẫn và chỉ định số cam kết từ bỏ bất kì cơ mà bạn muốn xóa bỏ chuỗi phía trái bằng phương pháp thay đổi số 4 trong công thức = RIGHT (A1, LEN (A1) -4).

Bước 2: Tiếp kia, các bạn dấn phím Enter, cùng chọn ô B1, rồi kéo chốt điền vào các ô nhưng mà bạn muốn đựng phương pháp này. Vậy là các bạn đang thành công vào việc loại trừ 4 ký trường đoản cú đầu tiên của chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng.

*
Nếu bạn phải thải trừ một vài cam kết từ ở đầu cuối, chúng ta có thể sử dụng hàm LEFT y như hàm RIGHT.

Lưu ý: Hàm Excel dùng làm thải trừ các ký từ được chỉ định và hướng dẫn ko làm thẳng được. Hãy chú ý phương pháp tiếp sau, không thực sự nhị hoặc tía cú bấm vào.

Xem thêm: Sinh Ngày 24 Tháng 3 Là Cung Gì ? Tổng Quát Về Người Sinh Vào Tháng 3

XOÁ CÁC KÝ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG CÁCH TÌM VÀ THAY THẾ TRONG EXCEL:

Nếu nhỏng bạn muốn xóa toàn bộ những ký kết từ bỏ ở đầu xuất xắc cuối dấu hai chấm: Chức năng Find and Replace này vào Excel cũng có thể thao tác làm việc này nhanh lẹ.

Bước 1: Giữ nút Ctrl cùng nhận F để msống vỏ hộp thoại Find and Replace, sau đó nhận Replace.

Bước 2: Nhập : * vào ô Find what, và để trống vỏ hộp thoại Replace with.

*

Bước 3: Nhấp vào Replace All, toàn bộ những ký kết từ sinh hoạt cuối vết nhì chấm (bao gồm dấu hai chấm) đã trở nên xóa.

*

Nếu bạn muốn xóa tất cả những ký kết trường đoản cú trước lốt nhì chnóng, hãy lòng gõ *: vào ô Find what, với vứt trống hộp thoại Replace with.

Xem thêm: Cách Bỏ Qua Tôi Không Phải Là Người Máy ", Loại Bỏ Recaptcha Nhanh Chóng

*

Nhấp vào Replace All, toàn bộ các ký từ bỏ từ bỏ vết hai chấm trở về trước đã làm được xoá. Xem hình sau:

*

Chụ ý: Phương thơm pháp này chỉ nên dùng mang lại các ký kết tự bao gồm dấu phân làn cụ thể, chính vì như vậy chúng ta có thể chuyển đổi vệt nhì chấm thành bất kỳ dấu phân làn nào khác.


Chuyên mục: mẹo vặt