Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Qua Thẻ Atm Vietinbank Bằng Điện Thoại Như Thế Nào ?

Thẻ ATM hiện nay được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người. Tuy nhiên cũng rất nhiều người còn bỡ ngỡ trong việc sử ụng thẻ ATM lần đầu tiên dẫn đến việc bị nuốt thẻ hay không sử dụng được. Hãy cùng sonlavn.com tìm hiểu về cách kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Vietinbank qua bài viết này nhé!

Thẻ ATM Vietinbank là gì?

Thẻ ATM VietinBank là một loại thẻ theo tiêu chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy ATM do ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) phát hành.

Đang xem: Cách chuyển tiền qua thẻ atm vietinbank bằng điện thoại

Các loại thẻ ATM Vietinbank

Hiện nay, Vietinbank đang phát hành các loại thẻ ATM sau:

Thẻ gi nợ nội địa

Đây là loại thẻ thông dụng nhất tại VietinBank, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng như các cán bộ viên chức, các doanh nghiệp chuyển tiền lương qua thẻ. Bao gồm các loại thẻ sau:

– VietinBank E-Partner C-Card

– VietinBank E-Partner G-Card

– VietinBank E-Partner Pink-Card

– VietinBank E-Partner S-Card

– VietinBank E-Partner Liên kết

*

Các loại thẻ ATM Vietinbank

Thẻ ghi nợ quốc tế

Với mong muốn giúp khách hàng thực hiện giao dịch trong nước và nước ngoài an toàn và thuận tiện nhất. Sản phẩm thẻ này rất thích hợp với các khách hàng thường xuyên đi công tác, du lịch tại nước ngoài. Bao gồm các thẻ sau:

– Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Premium Banking

– Thẻ Sống Khỏe

Thẻ trả trước – Gift Card

Ưu điểm của thẻ là người dùng không phải khai báo thông tin cá nhân cũng như phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thẻ nhựa. Khi có nhu cầu mua sắm, khách hàng chỉ cần truy cập vào website của VietinBank để đăng ký và sở hữu ngay một chiếc thẻ trả trước nhanh chóng.

Thẻ tín dụng quốc tế – Credit Card

Là loại thẻ tín dụng giúp người dùng tự do mua sắm những món đồ yêu thích mà không cần phải trả tiền trước cùng thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Hạn mức tín dụng của thẻ rất cao và có thể lên đến 1 tỷ đồng.

READ:  Cách Chuyển Hình Từ Laptop Lên Tivi Bằng Dlna., Cách Chuyển Hình Từ Laptop Lên Tivi Bằng Dlna

Bên cạnh đó, Credit Card còn giúp chủ thẻ dễ dàng thanh toán các giao dịch trong và ngoài nước bằng bất kỳ loại ngoại tệ nào trên thế giới.

Thẻ đồng thương hiệu

Là loại thẻ do VietinBank và đối tác của VietinBank phối hợp phát hành nhằm mang đến cho khách hàng nhưng tiện ích hấp dẫn. Hiện nay, VietinBank hiện đang phát hành các loại thẻ đồng thương hiệu, cụ thể như sau:

– Thẻ Tín Dụng Quốc Tế VietinBank JCB Vietnam Airlines

– Thẻ Vpoint

– Thẻ Vietravel

– Thẻ Visa payWave Saigon Co.op

Cách kích hoạt thẻ ATM

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ ATM từ 1 – 2 tuần, ngân hàng VietinBank sẽ gửi cho bạn 1 phong bì có thẻ ATM và mã PIN.

Kích hoạt lại thẻ ATM VietinBank hay còn gọi là thao tác đổi mã PIN, dành cho người mới sử dụng thẻ ATM. Sau khi đổi mã PIN thẻ ATM bạn mới có thể chính thức sử dụng thẻ. Thao tác kích hoạt thẻ ATM rất đơn giản. Bạn đến cây ATM VietinBank gần nhất để thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện lên hai tùy chọn “Tiếng Anh” và “Tiếng Việt”. Bạn bấm lựa chọn “Tiếng Việt”.

Bước 3: Lúc này, máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập số PIN, số PIN chính xác là số PIN đã được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn.

Bước 4: Sau khi nhập thành công số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi PIN.

Bước 5: Bắt đầu đổi PIN bằng cách nhập số PIN cũ (số PIN trên phong bì bạn đã nhập tại bước 3).

Xem thêm: Ngôn Ngữ Lập Trình Java Là Gì ? Tại Sao Bạn Nên Học Lập Trình Java?

READ:  Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Nhầm Số Điện Thoại Mobifone, Và Lấy Như Thế Nào

Bước 6: Nhập số PIN mới (gồm 6 số và không được trùng với số PIN cũ)

Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số PIN mới để xác nhận, nhập lại số PIN đã nhập ở bước 6, sau đó nhấn Enter.

Bước 8: Màn hình thông báo đổi PIN thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank bằng điện thoại qua sms – e-PIN

Kích hoạt thẻ ATM bằng e-PIN

e-PIN là gì?

e-PIN là mã số định danh cá nhân được gửi qua tin nhắn điện thoại, dùng để xác nhận khách hàng. Nó chính là mật khẩu dùng để truy cập vào tài khoản khi thực hiện giao dịch tại ATM/POS/EDC bằng thẻ:

– Độ dài: 6 ký tự số

– Số lần nhập sai tối đa tại ATM: 3 lần

– Số lần yêu cầu cấp PIN tối đa: 5 lần/thẻ/số điện thoại

– Thời gian cho phép lấy e-PIN: 1 tháng kể từ ngày kích hoạt thẻ

– e-PIN áp dụng đối với cấp mới PIN lần đầu

Với giải pháp e-PIN khách hàng có thể thưc hiện giao dịch chủ động mọi lúc, mọi nơi, không phụ thuộc giờ giao dịch của ngân hàng.

Các bước kích hoạt

Giải pháp e-PIN cho phép chủ thẻ nhận mã PIN điện tử qua tin nhắn điện thoại, tăng độ bảo mật mã PIN cho khách hàng. Thủ tục yêu cầu cấp mới PIN lần đầu rất đơn giản, khách hàng chỉ cần sử dụng chính số điện thoại di động đã đăng ký với VietinBank khi phát hành thẻ, để gửi tin nhắn nhận mã PIN qua SMS theo các bước như sau:

Bước 1: Kích hoạt thẻ tại iPay hoặc chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank

Bước 2: Soạn CTG PIN 4socuoicuathe gửi 8149

Bước 3: Đổi PIN lần đầu tại bất kỳ ATM VietinBank trên toàn quốc, để bắt đầu sử dụng thẻ cho các giao dịch như: Rút tiền, mua sắm, thanh toán hóa đơn…

Đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ cấp e-PIN, tại bước 1, ngay sau khi thẻ được kích hoạt, VietinBank sẽ gửi tới chủ thẻ 1 SMS xác nhận thẻ đã kích hoạt thành công. Trong vòng 1 tháng kể từ ngày kích hoạt, chủ thẻ cần thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp để nhận e-PIN. Đối với trường hợp chủ thẻ gửi cú pháp yêu cầu cấp e-PIN sau khoảng thời gian trên, VietinBank sẽ vẫn hỗ trợ khách hàng nhận PIN giấy tại quầy hoặc khách hàng hoàn toàn có thể chủ động cấp/đổi mã PIN 24/7 qua iPay Mobile VietinBank.

READ:  Hướng Dẫn: Cách Chuyển Khoản Trên Điện Thoại 2021

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM Vietinbank

Quá trình kích hoạt thẻ ATM VietinBank khá đơn giản, tuy nhiên có một số lưu ý nhỏ để quá trình kích hoạt thẻ diễn ra thuận lợi. Sau đây là các lưu ý khi kích hoạt (đổi mã PIN) thẻ ATM:

– Sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, bạn cần nhanh chóng đi kích hoạt thẻ hay còn gọi là đổi mã PIN lần đầu. Nếu sau 30 ngày kể từ thời điểm nhận thẻ ATM, bạn vẫn chưa đổi mã PIN, ngân hàng sẽ khóa tài khoản ngân hàng của bạn và bạn sẽ phải đăng ký lại tài khoản mới.

– Hiện tại ngân hàng chưa hỗ trợ tác vụ kích hoạt thẻ ATM online do đó, bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ ATM trực tiếp tại cây ATM của ngân hàng.

– Bạn nên chọn mã PIN mới dễ nhớ đối với bạn nhưng không dễ bị người khác đoán ra để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

– Nếu mã PIN của bạn vì lý do nào đó bị mất thì đừng lo lắng bởi ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn bằng cách cấp lại mã PIN mới, sau đó bạn nên kích hoạt thẻ ATM tránh trường hợp bị mất mã.

Xem thêm: 7/6 Là Ngày 7 Tháng 6 Là Cung Gì, 7/6 Là Ngày Gì

– Thẻ ATM chưa kích hoạt thì chưa thể thực hiện được giao dịch nhưng vẫn có thể thực hiện giao dịch tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ.

Trên đây là các bước kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Viettinbank, hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng kích hoạt thẻ khi đăng kí sử dụng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file