Hướng Dẫn Cách Chuyển Video Thường Sang Slow Motion Thành Video Thường Trên Ios

Nếu bạn vừa “cưới” một em iPhone 5s, thì xin chúc mừng bởi bạn đã sở hữu trong tay tính năng quay video slow motion độc đáo với 120 khung hình trên giây. Nhìn chung, cách sử dụng tính năng quay video slow motion cũng chẳng khác gì so với quay video thông thường là mấy. Bạn chỉ cần để ý xem mình đã để đúng chế độ quay hay chưa.

Đang xem: Cách chuyển video thường sang slow motion

Sau đó, bạn có thể chia sẻ video này với mọi người và kể cả với những dịch vụ xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,….

Hướng dẫn cách quay một video slow motion với iPhone 5s

1. Cho chạy ứng dụng Chụp ảnh từ màn hình home trên iPhone 5s.

2. Gạt nút chụp ảnh phía cuối màn hình bằng cách quẹt ngón tay hết sang bên trái, chọn chế độ Slo-Mo

3. Quay video Slo-Mo bằng cách ấn nút quay giống như khi chúng ta quay video bình thường.

4. Một khi quay xong, chỉ việc ấn vào ô vuông bên trái cuối màn hình để xem lại video.

5. Sau khi bật xong, người sử dụng có thể điều chỉnh thanh trượt bên trên để thay đổi tốc độ slow motion cho video. Như thường lệ, bạn cũng có thể di chuyển thanh trượt khác cùng vị trí về mỗi bên để cắt đoạn video.

READ:  Hướng Dẫn Cách In Biên Lai Chuyển Tiền Vietcombank Nhanh Nhất

Xem thêm: Thú Vị Làm Sao Gỏi Rắn Bông Súng, Rắn Nước), Thịt Của Rắn Nước, Rắn Bông Súng Được

*

Hướng dẫn cách chia sẻ một video slow motion qua tin nhắn SMS, Facebook, Youtube

1. Chạy ứng dụng Ảnh từ màn hình khóa trên iPhone 5s

2. Chọn video slow motion mà bạn muốn chia sẻ

3. Tiếp theo gõ vào biểu tượng chia sẻ ở góc trái màn hình

4. Chọn dịch vụ mà bạn muốn chia sẻ. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn gửi cho một nhóm người hay một cá nhân nào đó thì bạn cũng có thể lựa chọn chia sẻ qua tin nhắn SMS, email, và thông qua nhiều cách khác nhau.

5. Thêm caption vào nếu dịch vụ được chia sẻ cho phép

6. Nhấn Đăng hay Chia sẻ là xong.

*

Tại sao những video slow motion lại không chạy được trên Instagram và dịch vụ khác

Nhiều người dùng phản ánh rằng khi họ tải những video slow motion lên một số dịch vụ, thì video này không chạy. Có hai nguyên nhân giải thích tại sao, một là dịch vụ đó chưa hỗ trợ trình chiếu video 120 khung hình và hai là bạn không chọn tải lên phiên bản HD. Với Facebook, sử dụng ngay ứng dụng Ảnh trên iPhone để chia sẻ thay vì sử dụng ứng dụng Facebook chính thức. Bằng cách này video sẽ được upload mặc định lên HD. Với YouTube, người sử dụng có thể làm tương tự.

READ:  Cách Chuyển Tiền Qua Số Điện Thoại Mobifone, Cách Chuyển Tiền

*

Những dịch vụ như Instagram thì lại đòi hỏi một thủ thuật nho nhỏ để upload thành công một video slow motion. Với những dịch vụ mà không cung cấp lựa chọn độ phân giải cao, hay không nhận những video slow motion, thì có cách giải quyết sau, bạn hãy thử tự gửi email cho mình thực hiện những bước đúng như ở trên. Một khi xong xuôi, hay lưu video đính kèm về Cuộn Camera. Đoạn video mà bạn vừa lưu về sẽ hoạt động trên Instagram và những dịch vụ khác vốn không nhận video slow motion.

Xem thêm: Top Những Điểm Du Lịch Biển Miền Trung, Những Bãi Biển Đẹp Nhất Miền Trung

*

Nếu các bạn vẫn còn những khúc mắc với những video slow motion, thì hãy cho Sforum biết bạn gặp phải những vấn đề nào, và chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp những thắc mắc của các bạn. Hy vọng qua bài mẹo dùng iPhone trên mang đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file