Cách Chuyển Wifi Sang Mạng Dây Win 10 Và Các Vấn Đề, Cách Sắp Xếp Thứ Tự Kết Nối Mạng Trên Windows 10

Chuyển wifi sang mạng dây là một thủ thuật nhỏ nhưng rất tiện lợi khi bạn thường xuyên thay đổi mạng wifi với mạng dây. Thông thường khi máy laptop hoặc máy tính để bàn (có card wifi) của bạn đang được kết nối internet thông qua bộ định tuyến WiFi mà bạn cắm dây mạng để kết nối internet qua cổng Ethernet, hệ thống vẫn tiếp tục kết nối qua WiFi thay vì ưu tiên kết nối mạng dây. Cùng sonlavn.com tìm hiểu cách tự động chuyển wifi sang mạng dây cực nhanh nhé!

Mạng dây có nhanh hơn Wifi hay không?

Tất nhiên là có rồi, và không có cách nào mà Wifi có thể theo kịp tốc độ của Ethernet. Tuy nhiên, trên thực tế, khoảng cách này nhỏ hơn bạn nghĩ. Nhờ các công nghệ như 802.11ac và 802.11n, với tốc độ tối đa lần lượt đạt 866,7Mb/s và 150Mb/s, Wifi ngày càng được nhiều người theo đuổi. Mặc dù con số này hơi ảo trong cuộc sống thực nhưng Wifi vẫn đủ tốt để đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày của bạn.

Đang xem: Cách chuyển wifi sang mạng dây win 10

Mặt khác, Ethernet có thể đạt tốc độ lên đến 10Gb/giây bằng cáp Cat6. Tốc độ tối đa của mạng Ethernet phụ thuộc vào loại cáp bạn sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cần cáp Cat5e có tốc độ tối đa là 1Gb/s, và tốc độ này rất ổn định.

READ:  Bảng Cách Chuyển Danh Từ Sang Trạng Từ Loại Trong Tiếng Anh, Hình Thành Trạng Từ Từ Tính Từ

Xem thêm: Sách Giáo Khoa Điện Tử Ngữ Văn 8 Tập 2 Hay Nhất, Ngắn Gọn, Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 8 Tập 2

Cần lưu ý rằng tốc độ Internet của bạn giống như một nút cổ chai, có nghĩa là nếu tốc độ Internet thấp hơn nhiều so với bất kỳ loại kết nối nào bạn đang sử dụng, thì bạn tăng tốc kết nối đó bao nhiêu cũng là vô nghĩa.

Xem thêm: Uid Là Gì – Uid Facebook Là Gì Và 13 Điều Bạn Chưa Biết 2019

Ethernet ảnh hưởng đến tốc độ giữa các thiết bị trên mạng. Ví dụ, nếu bạn muốn truyền tệp nhanh nhất có thể giữa hai máy tính trong nhà, thì sử dụng mạng có dây sẽ nhanh hơn WiFi. Tại thời điểm đó, kết nối Internet không tham gia vào quá trình truyền, vì vậy bạn sẽ nhận được tốc độ tối đa mà phần cứng mạng của bạn có thể cung cấp.

*

Hướng Dẫn Cách Chuyển Wifi Sang Mạng Dây Cực Nhanh 1″><1 Click> Hướng Dẫn Cách Chuyển Wifi Sang Mạng Dây Cực Nhanh

*

Hướng Dẫn Cách Chuyển Wifi Sang Mạng Dây Cực Nhanh 2″>chọn Advanced Settings

*

Hướng Dẫn Cách Chuyển Wifi Sang Mạng Dây Cực Nhanh 3″>di chuyển Ethernet lên đầu danh sách

https://sonlavn.com – Website đăng ký dịch vụ lắp mạng FPT hàng đầu tại Việt Nam

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file