Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng, Đoạn Văn Bản Word, Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word

Không phải lúc nào khoảng cách giãn dòng mặc định của Word cũng là thước đo lý tưởng cho tất cả các văn bản. Để trình bày văn bản được đẹp và chuyên nghiệp hơn, mời bạn theo dõi bài viết sau đây để biết cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong Word.

Đang xem: Chỉnh khoảng cách dòng

1. Chỉnh nhanh khoảng cách giữa các dòng

Để chỉnh khoảng cách dòng nhanh, đầu tiên bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn chỉnh. Sau đó chọn thẻ Home => chọn biểu tượng Line and Paragraph Spacing trong mục Paragraph. Tại đây bạn có thể chỉnh các khoảng cách nhanh là 1; 1.15; 2.0; 2.5; 3.0 pt.

*

Các bạn cũng có thể thêm nhanh khoảng trắng trước hoặc sau đoạn văn bằng cách chọn Add Space Before Paragraph hoặc Add Space After Paragraph.

*

2. Tùy chỉnh khoảng cách giữa các dòng bằng cách vào Paragraph Setting

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn chỉnh khoảng cách. Sau đó chọn thẻ Home => chọn biểu tượng Line and Paragraph Spacing trong mục Paragraph => chọn Line Spacing Options…

*

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Paragraph Setting hiện ra. Ta có rất nhiều lựa chọn để chỉnh sửa văn bảng ở mục Spacing tại thẻ Indents and Spacing.

Single: giãn một dòng đơn.1,5 lines: giãn dòng 1.5 pt.

READ:  Tra Cứu Từ Đồng Nghĩa Của Từ Đồng Nghĩa, Khám Phá Từ Điển Từ Đồng Nghĩa Tiếng Anh

Xem thêm: Gianna Jun Ji – &#39Kingdom&#39 Special Episode Featuring Jun Ji

Double: giãn một dòng đôi.At least: bạn có thể chọn kích cỡ các dòng với đơn vị pt tùy ý.Exactly: giãn dòng theo một số chính xác.Multiple: độ giãn lớn nhất của dòng.

Ngoài ra còn có các mục sau như:

Before: Khoảng cách từ điểm trên cùng của đoạn bạn chọn với một đoạn ở phía trên nó.

Xem thêm: Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí Minh, Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp

After: Khoảng cách từ điểm dưới cùng của đoạn bạn chọn với một đoạn ở phía dưới nó.Preview: Kết quả xem trước cho bạn khi chỉnh sửa với các thông số trên

*

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách để chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình soạn thảo văn bảng trên Word. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tức đó đây