Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tiếng Việt Trên Máy Tính

Gần đây, nhu cầu tìm đến cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính ngày càng gia tăng. Có lẽ bởi do tính chất công việc hoặc sự tiện lợi của chúng mang lại. Không quá khó khăn, bạn chỉ cần lên Google gõ ” cách chuyển văn bản thành giọng nói”. Lúc này một loạt thông tin hiển thị sẽ cho bạn giải pháp tốt nhất về cách chuyển đổi. Vậy các giải pháp đó là gì?

*

Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính
Cách dùng Any Text to Voice Windows 10 để chuyển đổiỨng dụng chuyển văn bản giọng nói tiếng Việt trên máy tínhChuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính thông qua Website.Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói qua trang Web vbee.vn

Cách dùng Any Text to Voice Windows 10 để chuyển đổi

Việc chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính ngoài sử dụng trang Web còn có nhiều công cụ ứng dụng tuyệt vời. Any Text to Voice là ứng dụng được nhiều người dùng hiện nay đặc biệt yêu thích. Các bước chuyển đổi bao gồm:

Bước 1: Tải ứng dụng Any Text to Voice

Để có thể sử dụng Any Text to Voice, bạn cần tải ứng dụng đó về máy cho Windows 10. Bạn chỉ truy cập vào đường link: any text to voice. Bạn nhấn vào Get để download về và cài đặt.

Đang xem: Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính

Link Download Any Text to Voice – Ứng Dụng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói

Download

*

Tải ứng dụng Any Text to Voice

Việc bạn cần làm lúc này là chờ ứng dụng được tải và cài đặt xong rồi khởi động chúng.

*

Chờ ứng dụng cài đặt xong

Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ

Bạn sẽ cài đặt ngôn ngữ cho hệ thống. Việc này giúp cho Any Text to Voice nhận diện chuẩn ngôn ngữ. Bận nhấn cùng lúc tổ hợp phím Windows + I. Sau đó, nhấn vào

*

Chọn Language

Bạn quan sát phía bên phải, rồi chọn mục để bổ sung ngôn ngữ mới cho hệ thống của máy.

*

Nhấn Add a Language

Ở giao diện mới, bạn đăng nhập từ khóa . Lúc này bạn sẽ thấy như hình dưới. Tại đây, bạn sẽ nhấn Next.

*

Chọn Next

Việc bạn cần làm tiếp theo là nhấn vào Install và chờ cho quá trình cài đặt ngôn ngữ hoàn tất.

*

Nhấn Install

Bước 3: Lựa chọn tải nội dung lên

Với Any Text to Voice, chúng ta sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho việc download nội dung lên. Điển hình như:

*

Lựa chọn để tảiLoad text from file: Hỗ trợ cho việc nhập tài liệu dưới các dạng: docx, doc, rtf, html, epub, mobi, txt.Paste from clipboard: Đăng nội dung lưu ở bộ nhớ đệm.Gõ và nhập đoạn văn bản trực tiếp ở khung trắng ứng dụng.

Bước 4: Chọn ngôn ngữ chuyển đổi

Ở bước này, bạn sẽ thực hiện việc chọn ngôn ngữ chuyển đổi sao cho phù hợp. Tại đây, bạn sẽ chọn tiếng Việt.

*

Chọn ngôn ngữ

Nội dung khi được nhập vào sẽ nhấn nút để chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Mỗi câu chữ sẽ được đọc một cách lần lượt. Khi đúng vị trí, chữ sẽ được nháy xanh. Khi cần tạm dừng quá trình đọc, bạn nhấn .

Bước 5: Lựa chọn tốc độ đọc và âm lượng

Ngay khung đọc văn bản, bạn sẽ lựa chọn tốc độ đọc sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn âm lượng giọng chuẩn để hiệu quả công việc tốt hơn.

*

Lựa chọn tốc độ

Trong trường hợp bạn cần download file thanh xuống, bạn nhấn vào .

Quá trình Convert được diễn ra nhằm chuyển toàn bộ âm thanh thành file riêng biệt.

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ nhận địa chỉ thư mục để save file MP3 âm thanh. Bạn nhấn vào để trải nghiệm ngay file âm thanh giọng nói này.

Ngoài tiếng Việt, Any Text to Voice còn hỗ trợ hiệu quả cho nhiều ngôn ngữ khác.

Ứng dụng chuyển văn bản giọng nói tiếng Việt trên máy tính

Không phải lúc nào bạn cũng căng mắt ra để đọc được văn bản ở mọi lúc, mọi nơi. Hoặc bạn cũng không được thiên phú cho giọng đọc hay và chuẩn. Vì vậy, bạn cần có công cụ hỗ trợ.

Xem thêm: Ca Sĩ Nguyễn Hưng, Cuộc Đời Và Hoạt Động Nghệ Thuật, Ca Sĩ Nguyễn Hưng

Việc chuyển đổi văn bản thành giọng nói thường được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực và đối tượng như:

Thầy cô dạy ngoại ngữ

Đa phần, trong các đề thi Nghe, các giáo viên sẽ vận cách chuyển văn bản thành giọng nói.

Ứng dụng sẵn File âm thanh có trên thị trường, điển hình là bài thi nghe IELTS hay textbook. Bài nghe có thể lấy câu hỏi có sẵn hoặc là sẽ tự biên soạn câu hỏi với chỉ dẫn khác nhau. Họ sẽ sử dụng công cụ TTS thu âm lời chỉ dẫn ứng với từng task. Sau đó, các tasks sẽ được kết nối lại với nhau để trở thành một đề thi hoàn chỉnh nhất.Trong trường hợp muốn dùng bài đọc hiểu có sẵn, thầy cô sẽ ghi âm lời kết hợp nội dung bài.Một số học trò mắc triệu chứng khó đọc, họ sẽ dùng cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói.

Học sinh, sinh viên chuyên ngoại ngữ

Có khả năng tiếp thu kiến thức ngôn ngữ thông qua nghe tốt hơn đọc.Ứng dụng cho trường hợp sinh viên vừa đọc vừa nghe. Họ cần kết hợp cả hai việc phát âm và nhận diện mặt chữ.Khi cần đọc lại bài Essays của bản thân để tự phát hiện ra lỗi chính tả, ngữ pháp.

Các bậc phụ huynh

Bậc cha mẹ có con cái mắc chứng khó đọc.Thúc đẩy và khơi gợi niềm cảm hứng học ngoại ngữ của các bé.

Ngoài ra, việc chuyển văn bản thành giọng nói còn được ứng dụng:

Nghe tin tức trên đường đi mà không cần phải đọc.Cập nhật tin nhắn văn bản mà không cần phải đọcSử dụng sách điện tử mà không cần căng mắt ra nhìn màn hình đọc.Sử dụng cho dân làm Youtube, làm video,…

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính thông qua Website.

Không cần sử dụng đến công cụ, bạn vẫn có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Thực tế, có một số trang Web hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí. Tuy nhiên, số lượng ký tự sẽ bị giới hạn. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn nữa thì tất nhiên sẽ phải trả một khoản phí.

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói trang Web notevibes.com

Trang Web đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó là notevibes.com. Để tiến hành chuyển văn bản thành giọng nói, trước tiên, bạn cần truy cập đến trang chủ của Notevibes.

*

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói qua trang Notevibes

Tại đây, bạn cần đăng ký tài khoản trên Web, dùng tài khoản Google, Facebook hay Email. Sau khi đăng ký rồi, bạn sẽ đăng nhập theo đúng tài khoản.

Ở thời điểm đăng nhập thành công, một giao diện mới sẽ xuất hiện giống như hình dưới. Bạn chỉ việc copy đoạn văn bản vào hoặc tự nhập. Tiếp đến, bạn chọn giọng đọc ngay mục Select Voice. Tại đây, bạn tiếp tục chọn tốc độ đọc ở Voice Speed. Cuối cùng bạn nhấn vào Convert để chuyển đổi.

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói qua trang Web vbee.vn

Vbee.vn chính là lựa chọn tuyệt vời để chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính. Ở đây, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều giọng đọc khác nhau rất hay. Bạn có thể lựa chọn tông giọng nam, nữ từng vùng miền sao cho phù hợp. Hơn nữa, đây là một Website thuần Việt. Vì vậy, việc sử dụng chúng không hề khó khăn chút nào. Các bước chuyển đổi được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1

Bước quan trọng không thể bỏ qua đó là truy cập vào trang chủ của Website.

*

Truy cập vào trang chủ

Bạn sẽ có 4 lựa chọn với 4 tông giọng đọc chuẩn bởi:

Giọng nữ Thùy Linh chuyên về báoGiọng nam Mạnh Dũng chuyên báoGiọng nữ Thảo Trinh chuyên về hội thoạiGiọng nam Minh Hoàng chuyên về hội thoại.Bước 2

Trên giao diện chính của Website, bạn sẽ đăng đoạn văn bản hoặc copy chúng vào ô. Bạn cần lưu ý, văn bản không được vượt quá 1000 từ. Sau đó, bạn → nhấn → click tiếp vào <đọc ngay>.

*

Nhập văn bản cần chuyển đổi vào ô

Khi bạn cảm thấy giọng đọc đã chuẩn và phù hợp, bạn sẽ click vào nút để download về máy tính. Từ đây, bạn thoải mái sử dụng cho mục đích công việc của mình trở nên thành công hơn.

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói qua fpt.ai

Tương tự như vbee.vn, ở fpt.ai bạn cũng được trải nghiệm 4 tông giọng nói chuẩn và rất hấp dẫn. Các giọng đọc khiến bất kỳ ai cũng sẽ bị lôi cuốn của 4 bạn: Lệ Minh, Lan Nhi, Mai và Mỹ An. Hoặc bạn có thể chuyển qua các tông giọng của 4 bạn: Thu Dung, Hà Tiểu Mai hay Cao Trung và Hà Tiểu Mai ở Old Speech. Cách chuyển văn bản thành giọng nói diễn ra thuận lợi khi bạn truy cập thành công vào đường link trang chủ https://fpt.ai/tts.

Xem thêm: Nghe Tiếng Chim Hót In English, Tieng Chim Hot

*

Truy cập vào trang fpt

Bạn sẽ tự gõ đoạn văn bản mình cần chuyển đổi hoặc là copy một đoạn vào ô. Công đoạn tiếp bạn cần . Ở đây, bạn sẽ được quyền lựa chọn giữa 4 giọng đọc mới tại New speech. Hoặc bạn cũng có thể chọn lựa 3 giọng đọc đã cũ ở Old speech. Sau đó, bạn nhấn vào . Tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn tốc độ nhanh, chậm,… sao cho phù hợp. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn GENERATE AUDIO là đoạn văn bản có thể chuyển thành giọng nói.

Như vậy, bạn có thể thấy cách chuyển văn bản thành giọng nói đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và công việc của nhiều người. Cũng qua bài viết, bạn đã bỏ túi cho mình bí quyết chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính. Chúc bạn ứng dụng thành công!