Cms Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Cms Và Một Số Hệ Cms Phổ Biến Hệ Quản Trị Nội Dung

*
*
*

*

Danh mục menu… Trang chủ Giới thiệu — Thông tin chung — Khách hàng — Tin tức long vân Kiến thức Công nghệ — Tài liệu kỹ thuật Dùng thử Đăng nhập Liên hệ

Những giải đáp về câu hỏi phần mềm CMS là gì? các loại CMS hiện đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay đều sẽ được Long Vân chia sẻ chi tiết đến bạn trong bài viết này. Hãy cùng tham khảo qua nhé.

Đang xem: Cms là gì

Hiện nay, đối với những ai học lập trình hoặc thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì cũng sẽ có đôi lần nghe đến WordPress, Joomla…đây đều là những CMS chuyên dụng đang nhận được rất nhiều sự tin dùng của mọi người trên toàn thế giới.

Vậy thì CMS là gì? câu trả lời chi tiết và đảm bảo nhất sẽ được thể hiện dưới đây để bạn tham khảo qua.

Khái niệm phần mềm CMS là gì?

CMS là một phần mềm có chức năng quản lý các tiến trình tạo và chỉnh sửa các nội dung số mà không cần phải biết lập trình, hoặc bạn chỉ cần có một số những kiến thức cơ bản là đều có thể quản lý được. Thông thường CMS sẽ có một giao diện trực quan để người dùng thao tác mọi phần liên quan của website.

READ:  Nghĩa Của Từ Support Là Gì ? Bạn Có Hoàn Toàn Hiểu Hết Ý Nghĩa Của Support?
*

Những thao tác được thực hiện CMS chủ yếu là: tạo và chỉnh sửa nội dung, định dạng văn bản, thêm hình và videos, tìm kiếm truy vấn thông tin…và trong đó WordPress là hệ quản trị nội dung được nhiều người biết đến và sử dụng hiện nay.

Cách thức hoạt động của CMS ra sao?

Nếu không sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu này thì mọi thứ bạn triển khai trên web lên server sẽ hoàn toàn thủ công. Website hiện tại đang sử dụng thường có 2 phần: Phần giao diện bên ngoài và quản lý bên trong.

Xem thêm: Phim Anh Hùng Thành Trại (2016), Tvb Anywhere Vietnam

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+Transfer tên miền là gì? Cẩn lưu ý gì khi áp dụng?

+Địa chỉ IP và địa chỉ Mac là gì?

+Cách khắc phục lỗi không kết nối được database trên host hiệu quả

Đối với phần giao diện bên ngoài, khi khách truy cập vào thì sẽ nhìn thấy bài viết, hình ảnh, video trên website. Phần bên trong sẽ bao gồm các dữ liệu và chức năng sử dụng trong website. Chức năng bên trong này được hình thành từ rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau như: PHP, Python…nếu như không sử dụng phần mềm CMS thì rất khó để bạn có thể quản lý hết được.

*

Khi bạn sử dụng CMS thì tất cả những phần này đều được thể hiện bằng một giao diện trực quan đã tích hợp các phần ngôn ngữ bên trong. Bạn chỉ cần thao tác click chuột và sử dụng đơn giản và tạo các danh mục, menu mà mình muốn trong thời gian ngắn.

READ:  Các Tháng March April May Jun Là Tháng Mấy Trong Tiếng Anh, May Là Tháng Mấy

Ngoài ra, CMS sẽ giúp bạn không phải truy cập trực tiếp vào server của mình để chèn nội dung vào mà toàn bộ chỉ thao tác trên giao diện được hình thành. Tóm lại, chức năng chính của CMS sẽ là:

+ Tạo và lưu trữ nội dung

+ Chỉnh sửa lại nội dung

+ Truyền tải và chia sẻ nội dung

+ Tìm kiếm và phân quyền người dùng

Đặc biệt, có một điều mà CMS mang lại cho người sử dụng nữa đó là chi phí xây dựng CMS tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc triển khai từ đầu và làm thủ công.

*

Các loại CMS được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều các CMS, mỗi CMS sẽ hướng đến các đối tượng khác nhau, và điều này giúp đảm bảo hơn cho nhu cầu của mỗi người. Một số hệ quản trị nội dung đang hiện có trên thị trường như:

1. WordPress

Ban đầu WordPress chỉ là một nền tảng tạo blog để mọi người sử dụng, sau một thời gian thì đã phát triển rộng rãi theo hình thức website như hiện tại. Điều này cũng tương đối dễ hiểu vì mã nguồn mở này giúp người dùng có thể biến hóa sử dụng rất đa dạng. Ví dụ thực tế đó là hiện đang có đến hàng nghìn plugin và giao diện (themes) để sử dụng.

2. Drupal

Phần mềm CMS Drupal thường được dùng cho những tập đoàn lớn trên thế giới như NASA, Tesla, Sony…bởi phần mềm này có tỷ lệ load cực tốt và độ bảo mật rất cao. Phần mềm này luôn có những modules được cài đặt sẵn, hoạt động ổn định và tương thích với rất nhiều công cụ hỗ trợ hiện có.

READ:  Fmcg Là Gì ? Các Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Nay Tại Việt Nam Xu Hướng Fmcg Tại Việt Nam

Xem thêm: Pin On Cửu Vĩ Hồ Ly )

3. Prestashop

*

Tất cả những thông tin được kể trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về CMS và có thể giải đáp được cho mình trọn vẹn câu hỏi phần mềm CMS là gì? Đi kèm với đó là các phần mềm liên quan khác đang hiện có trên thị trường hiện nay. Từ những điều này bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình nếu như đang muốn sử dụng phần mềm CMS. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có phần nào thắc mắc cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ cho thuê máy chủ riêng Long Vân nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp