Nhân Viên Csr Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Csr Trong Phát Triển Doanh Nghiệp

CSR là viết tắt của từ tiếng Anh Customer Service Representative, là Đại Diện Dịch Vụ Khách Hàng, hay còn được gọi là cố vấn dịch vụ khách hàng hay công tác viên dịch vụ khách hàng.

Đang xem: Csr là gì

Trước chính sách thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế của Nhà nước và lợi nhuận từ việc kinh doanh mang lại, số lượng doanh nghiệp mới thâm nhập vào thị trường ngày càng tăng, tạo ra sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Để giữ vững vị thế của mình trên thị trường, các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến chăm sóc khách hàng cũng như các hoạt động xã hội.

Chính vì vậy, thuật ngữ CSR cũng trở nên khá phổ biến, nhưng còn gây lúng túng cho nhiều người.Vậy CSR là gì? Nhân viên CSR là gì? Để giải đáp những thắc mắc đó, mời quý bạn đọc đến với bài viết Nhân viên CSR là gì?

CSR là gì?

CSR là viết tắt của từ tiếng Anh Customer Service Representative, là Đại Diện Dịch Vụ Khách Hàng, hay còn được gọi là cố vấn dịch vụ khách hàng hay công tác viên dịch vụ khách hàng là dịch vụ mà trong đó có sự tương tác với khách hàng để xử lý khiếu nại, xử lý đơn đặt hàng và cung cấp thông tin về một sản phẩm và dịch vụ của tổ chức.

Thuật ngữ này thường gây nhầm lẫn với thuật ngữ Corporate Social Responsibilities (CSR). Hai hoạt động này đều nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp bằng cách xây dựng và bảo vệ thương hiệu, tuy nhiên chúng có bản chất hoàn toàn khác nhau.

CSR là từ viết tắt của cụm Corporate Social Responsibilities, có nghĩa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

CSR có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và xã hội. Đối với doanh nghiệp, CSR góp phần bảo vệ danh tiếng, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường trong nước. Với nền tảng thương hiệu vững chắc và khả năng cạnh tranh cao, doanh nghiệp có nhiều thuận lợi trong quá trình thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

READ:  Top 10 Bộ Phim Webtoon Là Gì ? Webtoon Là Gì

Hiểu rõ tác động mạnh mẽ của CSR, các doanh nghiệp ở Việt Nam đã có sự chú trọng thích hợp với các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội. Trong những năm gần đây, Vinamilk đã có những hoạt động thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Vinamilk Việt Nam đã thực hiện quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến hơn 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn tại Việt Nam trong chiến dịch kỷ niệm 40 năm với mục tiêu “Mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”.

Qua đó ta thấy rằng, cùng mục đích xây dựng và bảo vệ thương hiệu nhưng 2 khái niệm này có nội hàm hoàn toàn khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, thuật ngữ CSR được hiểu là dịch vụ khách hàng, trong đó có sự tương tác với khách hàng để xử lý khiếu nại, xử lý đơn đặt hàng và cung cấp thông tin về một sản phẩm và dịch vụ của tổ chức.

Qua việc giải đáp CSR là gì? Chúng ta có căn cứ làm rõ nhân viên CSR là gì? Trong phần tiếp theo của bài viết.

*

Nhân viên CSR là gì?

Nhân viên CSR là nhân viên dịch vụ khách hàng, có chức năng giải quyết khiếu nại, thường xuyên trao đổi với khách hàng để cung cấp thông tin và hướng dẫn khách hàng.

Xem thêm: Fighting Là Gì – Fighting Có Phải Là Cố Lên

READ:  Dòng Điện Xoay Chiều Là Gì ? Dòng Điện Xoay Chiều Là Dòng Điện Như Thế Nào

Với chức năng đó, nhân viên CSR (nhân viên dịch vụ khách hàng) là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Để thực hiện chức năng của mình, nhân viên CSR thực hiện các hoạt động sau:

– Giải quyết các vấn đề về sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách làm rõ khiếu nại của khách hàng; xác định nguyên nhân của vấn đề; lựa chọn và giải thích giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề; tiến hành sửa chữa hoặc điều chỉnh; theo dõi để đảm bảo giải quyết

– Tạo khách hàng tiềm năng, xác định và đánh giá nhu cầu của khách hàng để đạt được sự hài lòng, xây dựng mối quan hệ bền vững thông qua giao tiếp mở và tương tác

– Mở và duy trì tài khoản khách hàng bằng cách ghi lại thông tin tài khoản, xử lý các điều chỉnh của khách hàng

– Giải quyết khiếu nại của khách hàng, đề xuất giải pháp thay thế phù hợp trong thời hạn và theo dõi để đảm bảo giải quyết

 – Thông báo cho khách hàng về các giao dịch và chương trình khuyến mãi, cung cấp thông tin chính xác, hợp lệ và đầy đủ bằng cách sử dụng đúng phương pháp / công cụ, bán sản phẩm và dịch vụ

– Chuẩn bị báo cáo sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách thu thập và phân tích thông tin khách hàng, đóng góp cho nỗ lực của nhóm bằng cách hoàn thành các kết quả liên quan khi cần thiết, đáp ứng mục tiêu bán hàng cá nhân / nhóm và hạn ngạch xử lý cuộc gọi.

Vai trò của nhân viên CSR?

Khách hàng là nhân tố quan trọng ảnh hưởn đến sự phát triển của doanh nghiệp. Do vậy, dịch vụ khách hàng có ý nghĩa vô cùng lớn. Với mục đích làm hài lòng khách hàng, nhân viên CSR có vai trò quan trọng, cụ thể như sau:

READ:  Sinh Năm 1999 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì, Phong Thủy Hợp Hướng Nào?

– Duy trì lượng khách hàng ổn định.

Đây là một bí quyết quan trọng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc tìm kiếm khách hàng mới. Nhân viên dịch vụ khách hàng thông qua các hoạt động của mình ảnh hưởng đến thói quen mua hàng và sự trung thành của khách hàng, từ đó duy trì lượng khách hàng ổn định.

– Thu hút khách hàng tiềm năng.

Để mở rộng quy mô, doanh nghiệp buộc phải có các hoạt động thu hút lực lượng khách hàng mới. Bên cạnh các hoạt động quảng cáo, cho phép khách hàng trải nghiệm dịch vụ mà không phải trả phí để thu hút khách hàng.

– Tăng hiệu quả cạnh tranh.

Ngày nay, số lượng các doanh nghiệp trong hầu hết cách lĩnh vực liên tục gia tăng kéo theo sự cạnh tranh vô cùng gay gắt chính vì vậy hầu hết các doanh nghiệp đều phát triển đội ngũ chăm sóc khách hàng vô cùng đông đảo. Do đó, thu hút được đông đảo khách hàng mới và duy trì sự trung thành của khách hàng hiện tại trở thành vấn đề sống còn của doanh nghiệp.

– Làm tăng doanh số bán hàng.

Khách hàng là nguồn doanh thu lớn nhất của doanh nghiệp, bởi họ là người chi trả cho việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bộ phận dịch vụ khách hàng có vai trò chính trong chăm sóc khách hàng, duy trì và kích thích khách hàng mua hàng thường xuyên.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chuyển Tiền Từ Tài Khoản Khuyến Mãi Sang Tài Khoản Gốc Viettel

Trên đây là toàn bộ bài viết Nhân viên CSR là gì? của chúng tôi. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích và góp phần cho quý bạn đọc hiểu rõ thuật ngữ này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp