Cvv2 Code Là Gì ? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Mã Số Cvv Đúng Tìm Hiểu Cvv

CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì? Tại sao cần những con số này khi thanh toán online bằng thẻ? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đang xem: Cvv2 code là gì

Bạn đang xem: Cvv2 code là gì

Có thể bạn quan tâm: Thẻ thanh toán nội địa là gì – Tìm hiểu các vị trí nghề nghiệp mà ngân hàng tuyển dụng là gì?

CVV là gì?

CVV là viết tắt của từ Card Verification Value trong tiếng Anh hay gọi dễ hiểu là mã xác thực hay mã xác minh của thẻ đây là mã số xác minh được in trên thẻ Visathẻ Discover. Mã CVV được in ở phía mặt sau của thẻ gồm 3 con số và nằm vạch từ của thẻ (Vạch từ là vạch màu đen phía sau của thẻ). Đối với thẻ Discover thì có thể gọi là CVV hay CID cũng gì cũng được nó cũng chỉ là 1 mà thôi.

CVV được để kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu chứa trong thẻ. Các giao dịch này có thể là giao dịch trên máy ATM, máy POS… Tóm lại những giao dịch có sử dụng thẻ trực tiếp.

*

Mục lục bài viết

CVV2 là gì?

CVV2 cũng tương tự như CVV ở trên mà thôi. CVV2 là mã xác thực được dùng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ Visa. Tóm lại là những giao dịch không sử dụng đến thẻ. Mà chỉ cần điền những thông tin in trên thẻ là có thể thanh toán. CVV là viết tắt của từ Card Verification Value trong tiếng Anh. Việc thêm số 2 vào là để chỉ sự khác biệt mà so với CVV mà thôi, nhầm để cho biết là giao dịch trực tuyến. So với giao dịch qua các máy atm hay pos.

READ:  Từ Điển Anh Việt " Domain Knowledge Là Gì ? Domain Knowledge Là Gì

Cho nên số CVV và số CVV2 cũng là 1 số mà thôi. Bởi vậy khi thanh toán online bằng thẻ thanh toán quốc tế thì việc hỏi mã CVV hay CVV2 thì bạn cứ việc nhập 3 con số in phía sau lưng thẻ là được.

Thực tế thì hiện nay mình để ý. Mấy cái web hầu như để CVV là chủ yếu chứ không thêm số 2 vì sợ người dùng đi tìm ko ra =)).

*

CVC là gì?

CVC là viết tắt của từ Card Validation Code trong tiếng Anh. CVC cũng có thể gọi là mã xác thực giống như CVV ở trên. Chỉ khác ở đây là CVC là dành cho thẻ Mastercard mà thôi. CVC là 3 số được in phía sau của thẻ Mastercard. Chứ CVC cũng như CVV ở thẻ Visa, Discover là CVV mà thôi.

Chỉ khác ở chổ Mastercard không thích của mình giống như Visa. Nên để tên khác mà thôi. Tương tự công dụng của CVV thì công dụng kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu chứa trong thẻ. Các giao dịch này có thể là giao dịch trên máy ATM, máy POS… Tóm lại những giao dịch có sử dụng thẻ trực tiếp.

CVC2 là gì?

CVV2 là mã xác thực được dùng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ Mastercard. Tóm lại là những giao dịch không cần sử dụng đến thẻ Mastercard. CVC là viết tắt của từ Card Validation Code trong tiếng Anh. Còn thêm số 2 vào là để chỉ sự khác biệt mà thôi, để biết là giao dịch trực tuyến không sử dụng đến thẻ.

READ:  Lương Gross Salary Là Gì ? Lương Nào Lợi Hơn? Nghĩa Của Từ Gross

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Văn Bản Pháp Quy Và Văn Bản Hành Chính, So Sánh Văn Bản

CID là gì?

CID là viết tắt của từ Card Identification Number hoặc là Card ID trong tiếng Anh. Đây là 4 con số được in phía trước của thẻ American Express. Còn trên thẻ Discover là 3 con số được in phía sau thẻ.

Lưu ý nhé: CID được in phía trước thẻ chứ không phải phía sau thẻ nhé. Ko đọc kỹ cứ tưởng ở phía sau thẻ nhập xong sai lại đổ thừa mình viết ko đúng.

CID thì chỉ có 1 kiểu mà thôi. Ko có thêm số 2 như mấy cái xác thực của CVV hay CVC kia.

CAV là gì?

CAV là viết tắt của từ Card Authentication Value trong tiếng Anh. Đây là mã số xác thực của thẻ JCB gồm 3 con số được in phía sau của thẻ JCB.

Cũng tương tự như CVV của thẻ Visa, CVC của thẻ Mastercard, CID của thẻ American Express, Discover. Thì CAV cũng có chức năng tương tự là dùng để kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu chứa trong thẻ JCB. Các giao dịch này có thể là giao dịch trên máy ATM, máy POS… Tóm lại những giao dịch có sử dụng thẻ JCB trực tiếp.

CAV2 là gì?

CAV2 là mã xác thực được dùng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ JCB. Tóm lại là những giao dịch không cần sử dụng đến thẻ JCB. CAV là viết tắt của từ Card Authentication Value trong tiếng Anh. Còn thêm số 2 vào là để chỉ sự khác biệt mà thôi, để biết là giao dịch trực tuyến không sử dụng đến thẻ JCB.

READ:  Pop Là Gì Marketing - Điểm Mua Hàng (Point Of Purchase) Là Gì

Thực ra số CAV và số CAV2 cũng là 1 số mà thôi. Do đó khi thanh toán online bằng thẻ thanh toán quốc tế JCB thì việc hỏi mã CAV hay CAV2 thì bạn cứ việc nhập 3 con số in phía sau lưng thẻ JCB là được.

Xem thêm: Lý Thuyết Sinh 8 Bài 47 : Đại Não, Sinh Học Lớp 8

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 trên thẻ là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mã PIN là gì nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: thông tin cần biết