Đẽ Đàng Là Gì ? Gợi Ý Đáp Án Trò Chơi Vui Của Giới Trẻ Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Từ Đẽ Đàng

Đẽ đàng là gì? Trong suốt thời gian vừa qua, từ khóa này liên tục xuất hiện trong top những từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhất trên Google. Vậy thực sự nó có nghĩa là gì và có nguồn gốc từ đâu mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy cùng sonlavn.com lý giải qua bài viết dưới đây nhé!

*

Đẽ đàng có nghĩa là gì?

Đẽ đàng là gì?

Thực tế, đẽ đàng không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt hay bất kỳ tài liệu ghi chép kho tàng ca dao – tục ngữ của Việt Nam.

Đang xem: đẽ đàng là gì

Nếu cắt nghĩa của từng thành phần cấu tạo thì “đẽ” không có ý nghĩa cụ thể. Còn “đàng” là từ địa phương, có nghĩa là “đường”.

Như vậy, đẽ đàng là từ không có nghĩa. Vậy rốt cuộc chúng xuất hiện khi nào và có nguồn gốc từ đâu? Mời bạn đọc cùng theo dõi phần tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé!

Nguồn gốc của đẽ đàng là gì?

Bạn sẽ phải bất ngờ và …. “há hốc mồm” khi biết từ ngữ này được bắt nguồn từ …. một trò chơi có tên gọi là nối chữ. Trò chơi này khá nổi tiếng trong năm 2020 và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Thậm chí rất nhiều kênh Youtube có lượt subscriber cao như: SPX Entertainment,… đăng tải clip về trò chơi này lên kênh channel của mình.

READ:  Thuật Ngữ Mt Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Mt Viết Tắt Của Từ Gì

Luật chơi khá đơn giản và dễ hiểu, cụ thể như sau: Người đầu tiên sẽ đưa ra một từ có hai âm tiết. Người tiếp theo sẽ phải đối lại bằng một từ khác sao cho từ đầu tiên của người sau là từ kết thúc của người trước. Điều quan trọng nhất là các từ đó phải có nghĩa.

Và trò chơi sẽ kết thúc nếu người tiếp theo bị “bí từ”, không đưa ra được đáp án đối lại. Và cứ như vậy, đẽ đàng “lọt lòng” một cách ngẫu nhiên mặc dù nó không hề có nghĩa và cũng không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt.

Xem thêm: Sinh Ngày 10/1 Là Cung Gì – Sinh Ngày 10 Tháng 1 Là Cung Hoàng Đạo Nào

*

Nguồn gốc của từ “đẽ đàng”

Mô phỏng trò chơi nối từ

Để hiểu rõ hơn về trò chơi này, mình sẽ đưa ra ví dụ như sau:

Bạn A đưa ra từ “xinh đẹp”.Bạn B đáp lại bằng từ “đẹp đẽ” và bạn C đáp lại “đẽ đàng”.

Như vậy, trò chơi đã kết thúc và người thắng cuộc là bạn B. Mặc dù C đưa ra từ tiếp nối là “đẽ đàng” nhưng rất tiếc là từ này lại không có nghĩa. Một số bạn đã ngay lập tức đưa ra đáp án khác để đối lại từ đẹp đẽ là đẽ củi.

Vậy đẽ củi là gì? Đó là những thanh gỗ được làm từ vỏ trấu; nén lại với nhau thành các khối, trông gần giống như bàn ghế được làm từ gỗ ép.

READ:  Nguyên Tử Là Gì? Phân Tử Là Gì Chương I: Chất

Xem thêm: Sinh Năm 1972 Tuổi Gì ? Tuổi Nhâm Tý Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào?

Game nối chữ đang trờ thành hot trend trên MXH

Như vậy có thể thấy rằng có những từ không hề có nghĩa cũng không có trong từ điển nhưng lại rất phổ biến bởi chúng có tính giải trí cao, đem lại tiếng cười hài hước cho cộng động.

Bài viết tham khảo: Meme là gì? Điểm danh một số meme “hot hit” trên MXH hiện nay

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ đẽ đàng là gì và nguồn gốc của nó rồi phải không? Đẽ đàng bắt nguồn từ trò chơi nối từ. Đây là một trò chơi giải trí thú vị, bạn có thể chơi vào những buổi tụ tập cùng bạn sẽ rất vui!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp