Dpi Là Gì – Vai Trò Của Chỉ Số Dpi Trong In Ấn

Bài hướng dẫn sẽ giải thích chi tiết về khái niệm dpi là gì? Đây là những khái niệm cần biết với những người đang học về thiết kế. Những người đang loay hoay tìm hiểu về khái niệm cross – DPI (độ phân giải dpi trên nhiều thiết bị). Trong bài viết này, sonlavn.com sẽ phân tích cho bạn khái niệm nay trên nhiều khía cạnh để dễ hiểu hơn.

Đang xem: Dpi là gì

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Các chuẩn kích thước màn hình hiện nay

Điều gì sẽ xảy ra nếu cắm màn hình chuẩn 4k vào máy đang sử dụng

Nếu máy không hỗ trợ 4k, nghĩa là nếu cắm màn hình 4k vào Chromebook hay MarkBook, màn hình vẫn hiển thị độ phân giải cao nhất của máy tính đó. Nhưng mọi thứ trông rất nhỏ.

Xem thêm: 14 Sự Thật Về Carb Là Gì ? Vì Sao Bạn Cần Quan Tâm Nó Trong Chế Độ Ăn?

Ghi chú:

4k nghĩa là gấp 4 lần full HD.Nếu hệ điều hành xử lý được hình ảnh 4k nhưng chưa kéo giãn ra, tức là màn hình đó không phải màn hình 4k.Một số mẫu điện thoại Samsung hay Sony trong hiện tại hỗ trợ xem video và hình ảnh 4k.

Xem thêm: 【7/2021】Top #10 Cách Vận Chuyển Cua Đồng Không Bị Chết, Gom Cua Đồng Cấp Đông: Bà Chị Ủ Mưu Thắng Đậm

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết khái niệm độ phân giải dpi là gì ? Tiếp theo, hãy tìm các thủ thuật xử lý dpi như: chỉnh dpi trong photoshop, in ảnh đúng kích thước, dpi bao nhiêu là đủ, kiểm tra dpi của ảnh, dung lượng ảnh là gì,…và đừng quên theo dõi in ấn Sắc Kim để cập nhật những bài viết cực hay về đồ họa nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp
READ:  Đầu Số 086, 088, 089 Là Mạng Gì ? Mua Sim Số Đẹp Đầu Số 089 Ở Đâu Giá Rẻ