Earning Per Share Là Gì? Cách Tính Eps Pha Loãng Là Gì Cách Tính Eps Trong Báo Cáo Tài Chính

EPS cơ bản và EPS pha loãng trên thị trường chứng khoán 2021

Chứng khoán cơ bản, Các chỉ số của một cổ phiếu. P2 (Tháng BảY 2021).

Đang xem: Eps pha loãng là gì

*

*

Nếu bạn lấy một tờ báo, đọc tạp chí tài chính hoặc xem tin tức tài chính, bạn sẽ nghe cụm từ EPS khi thảo luận về mức độ lợi nhuận của một công ty. EPS là gì? EPS có nghĩa gì và tại sao bạn nên quan tâm? Bạn sẽ khám phá ra trong giây lát rằng câu trả lời là một số trong những điều quan trọng nhất trên thế giới đối với bất kỳ nhà đầu tư nào có giá trị muối của mình.

Định nghĩa EPS

Đơn giản chỉ cần đặt, EPS là sonlavn.comết tắt của từ Earnings Per Share.

Xem thêm: Top 47+ Hình Ảnh Anime Dễ Thương Nhất, Hình Ảnh Anime Dễ Thương Chibi

Có hai loại số liệu EPS mà các nhà đầu tư có thể gặp phải khi nghiên cứu bản báo cáo kết quả hoạt động của công ty bằng cách lấy báo cáo thường niên hoặc mẫu 10-K: EPS cơ bản và EPS pha loãng. Cả hai đều nói với nhà đầu tư hay nhà đầu tư tiềm năng những điều khác nhau.

EPS cơ bản – EPS cơ bản của một công ty, hoặc Lợi nhuận cơ bản trên mỗi cổ phần, là con số khi kết quả kinh doanh đạt được lợi nhuận thu được trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là một phần tư hoặc một năm, và chia cho số lượng cổ phiếu bình quân của cổ phiếu công ty đã ban hành và nổi bật. Nếu công ty kiếm được 500 triệu đô la và có 250 triệu cổ phiếu được phát hành và nổi bật, EPS cơ bản sẽ là 2 đô la. 00 vì lợi nhuận 500 triệu đô la chia cho 250 triệu cổ phiếu = 2 đô la. 00 EPS pha loãng EPS – EPS của doanh nghiệp có pha loãng cũng tương tự, ngoại trừ số cổ phiếu đang lưu hành được điều chỉnh để bao gồm các cổ phiếu có thể sẽ hoặc sẽ được phát hành trong tương lai, chẳng hạn như các cổ phiếu liên quan đến các lựa chọn cổ phiếu của chủ đầu tư, , bảo đảm, hoặc các chứng khoán khác. Nếu một công ty có số lượng pha loãng tiềm ẩn lớn trong sổ sách, thì con số EPS thực tế “https://sonlavn.com/eps-pha-loang-la-gi/imager_2_18632_700.jpgcó thực”https://sonlavn.com/eps-pha-loang-la-gi/imager_2_18632_700.jpg sẽ thấp hơn EPS cơ bản trong những năm có lợi nhuận do thu nhập ròng sẽ cần phải được chia cho nhiều cổ phiếu hơn. Cá nhân, theo phân tích của riêng tôi cũng như phân tích tại công ty quản lý tài sản thông qua đó tôi sẽ quản lý tài sản của gia đình tôi cũng như sự giàu có của những khách hàng giàu có và giàu có đầu tư cùng chúng tôi, Kennon-Green & Co., Tôi quan tâm nhiều đến EPS pha loãng. Tôi nghĩ rằng cơ bản EPS không có giá trị gần như nhiều so sánh vắng mặt một số hoàn cảnh đặc biệt như là một niềm tin cao rằng sự pha loãng sẽ không xảy ra với lý do này hay cách khác. (Trong thực tế, những gì tôi thích sử dụng không phải là EPS, mà là một con số tiền mặt miễn phí sửa đổi được gọi là Thu nhập Chủ sở hữu.)-2->

READ:  Otp Là Gì? Mã Xác Thực Otp Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mã Xác Thực Otp

Các con số EPS cơ sở và EPS cân bằng là quan trọng đối với các nhà đầu tư mới

Tại sao EPS lại quan trọng? Nhiều nhà đầu tư thận trọng sử dụng EPS cơ bản và EPS pha loãng để tính toán xem họ nghĩ cổ phiếu là bao nhiêu. Cụ thể, EPS hình thành cơ sở của một số tỷ trọng tài chính quan trọng, bao gồm:

Tỷ lệ giữa tỷ lệ lợi nhuận / tỷ lệ P / E – Tỷ lệ p / e của một cổ phiếu cho bạn biết bao nhiêu năm sẽ mất công ty EPS cơ bản để trả lại chi phí đầu tư của bạn giả định không có thuế nợ đối với các khoản phân phối, không có tăng trưởng, và tất cả thu nhập được trả bằng tiền mặt.Tỷ số p / e có thể được đảo ngược để tính toán lợi nhuận thu được.- Tỷ lệ PEG = 999 – Tỷ lệ tăng trưởng theo giá, hay tỷ lệ PEG, là dạng biến đổi của tỷ số p / e có EPS cơ bản và sau đó tính toán p / e với một sự điều chỉnh cho sự tăng trưởng dự kiến ​​trong thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong những năm tới. Để tìm hiểu thêm về điều này, hãy đọc Sử dụng Tỷ lệ PEG để Khám phá Đá quý Ngắn . Tỷ lệ PEG được điều chỉnh theo tỷ lệ cổ tức – Đi xa hơn một bậc, tỷ lệ tăng trưởng giá cả trên thu nhập được điều chỉnh theo tỷ lệ cổ tức, hoặc tỷ lệ PEG được điều chỉnh bằng cổ tức, là một dạng sửa đổi của tỷ lệ PEG có con số EPS cơ bản và sau đó tính đến sonlavn.comệc định giá không chỉ cho sự tăng trưởng kỳ vọng trong thu nhập tương lai trên mỗi cổ phiếu mà còn cả năng suất cổ tức. Để tìm hiểu thêm về điều này, hãy đọc Tỷ lệ PEG được điều chỉnh theo cổ tức có thể giúp bạn tìm cổ phiếu chip chưa được định giá lại . Xác định xem nhiều EPS nào để thanh toán cho một công ty có thể rất phức tạp. Một số nhà đầu tư đặt ra các nguyên tắc cứng và nhanh, điều này không nhất thiết phải thông minh vì chúng không ảnh hưởng đến lạm phát, thuế và rủi ro, chẳng hạn như chỉ trả 10 lần thu nhập cho một cổ phiếu. Những người khác trả 8 EPS 5x + dự kiến ​​tỷ lệ tăng trưởng EPS, đó là một công thức được đánh dấu bởi nhà đầu tư giá trị huyền thoại Benjamin Graham. Nghĩa là, nếu một công ty tăng trưởng 15%, Graham nói bạn có thể không nên trả quá 8. 5x + 15 = 23. EPS 5 lần pha loãng. Đối với một công ty kiếm được 2 đô la. 00 EPS, tức là 47 đô la mỗi cổ phần vì 23. 5 x $ 2. 00 = 47 đô la.

READ:  Giải Đáp: Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì, Bốc Bát Họ Là Gì

Xem thêm: Văn Bản Là Gì – Văn Bản Hành Chính Là Gì

EPS cơ bản và EPS pha loãng cũng rất quan trọng vì cổ tức thường được thanh toán từ lợi nhuận. Nếu một công ty có EPS là 2 đô la. 00, nó không thể trả cổ tức $ 3. 00 vô thời hạn. Nó chỉ là không thể. Các nhà đầu tư cổ tức xem xét tỷ lệ phần trăm EPS được chi ra dưới dạng cổ tức để đánh giá mức độ chi trả cổ tức của công ty “https://sonlavn.com/eps-pha-loang-la-gi/imager_2_18632_700.jpgan toàn”https://sonlavn.com/eps-pha-loang-la-gi/imager_2_18632_700.jpg là gì. Để biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy đọc

Đầu tư cổ tức là gì?

. Để thảo luận nhiều hơn nữa, hãy đọc bài luận về EPS cơ bản so với EPS tinh chỉnh, đây là một phần của bài học đầu tư giải thích cách đọc báo cáo tài chính.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: thông tin cần biết