Phân Biệt Senior, Junior, Internship Và Fresher Là Gì, Fresher Là Gì

Một số thuật ngữ như fresher hay intern, junior, senior trong ngành lập trình khá phổ biến… Các khái niệm phía sau đã chỉ rõ sự tách biệt về trình độ một cách vô cùng rõ ràng. Tuy nhiên hai khái niệm fresher và intern thường chỉ ra là người mới, tuy nhiên 2 khái niệm này dễ lẫn lộn vì sự giống và khác nhau của chúng.

Đang xem: Fresher là gì

Fresher là gì?

Fresher là để chỉ những sinh viên công nghệ thông tin mới ra trường, những người mới bắt đầu bước chân vào công việc.

Fresher là những người đã trang bị đầy đủ kiến thức căn bản cần có. Và cần một môi trường để thực hiện, triển khai, học hỏi và phát triển lên các kỹ năng chính và kỹ năng mềm.

*
*
*
*

Fresher cũng chính là vị trí nhân viên chính thức của công ty, được hưởng đầy đủ phúc lợi của công ty. Rất nhiều công ty IT sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh khi họ thấy được tiềm năng phát triển của bạn.

Xem thêm: Cách Chuyển Facebook Sang Tiếng Việt, Đổi Ngôn Ngữ, Hướng Dẫn Chuyển Đổi Ngôn Ngữ Facebook

Intern lập trình dùng thường là những ai đang trong giai đoạn thực tập. Vẫn chưa có đầy đủ chuyên môn, kiến thức và sẽ nhận được sự hướng dẫn của các anh chị có kinh nghiệm trong công ty. Tất nhiên là bạn đang trong quá trình học nên bạn chỉ nhận được mức lương gọi là hỗ trợ ăn uống đi lại, phúc lợi lớn nhất là những kiến thức thực chiến quý giá cũng như đường hướng tương lai được nhận từ thời gian thực tập này.

Hiện nay tại Việt Nam rất nhiều công ty IT lớn có các chương trình tuyển dụng internship, fresher như công ty Framgia (Nay là Sun* Inc.), công ty KMS, Fpt Software, TMA .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Trang Trống Trong Word 2019, 2016, 2013, 2010

Bạn nên đi thực tập từ năm 3 hoặc năm 4 đại học để tích lũy dần kinh nghiệm, đó là cách để chúng ta đạt tới các mức level cao hơn như junior, senior trong quá trình làm việc, để đạt được mức lương cũng như đãi ngộ mà mình mong muốn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp
READ:  Smart Otp Là Gì? Tiện Ích Lấy Mã Otp Là Gì ? Có Bao Nhiêu Loại Mã Otp