Gia Công Cơ Khí Chính Xác Là Gì? Gia Công Cơ Khí Chính Xác Alphatech

Mảng gia công cơ khí chính xác cnc trong đó bao gồm gia công chi tiết máy, gia công đồ gá, gia công jig, gia công tiện cnc, gia công phay cnc, gia công cắt Laser cnc,… là một trong những mảng chủ đạo của Intech Group, được chú trọng quan tâm và đầu tư rất lớn từ tập đoàn.Hiện nay ở Việt Nam các phân xưởng nhỏ lẻ gia công về cơ khí chính xác thì rất nhiều, rất dễ tìm thấy nhưng số công ty, nhà máy đạt yêu cầu tiêu chuẩn để gia công cho các đối tác nước ngoài, xuất khẩu hoặc gia công cho các đối tác lớn trong nước thì rất ít và khó tìm, đó là một khó khăn trở ngại rất lớn khi nhiều đối tác muốn nội địa hóa linh kiện, chi tiết ở Việt Nam nhưng không tìm được đối tác tin cậy và đạt tiêu chuẩn. 

*

Gia công cơ khí chính xác Intech đã là điểm đến tin cậy của nhiều đối tác trong thời gian qua, chúng tôi không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị, cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng và độ chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng.Trong thời gian tới chúng tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ đối tác khách hàng và qua khách hàng hiện tại chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự giới thiệu đến những đối tác đang tìm kiếm nhà cũng cấp hợp tác tại Việt Nam để cùng xây dựng nền công nghiệp phụ trợ phát triển bền vững.

Đang xem: Gia công cơ khí

Nhà máy: Với diện tích nhà máy trên 3000m2.

*

Nhân sự: Nhân sự mảng gia công cơ khí chính xác: 95 người.Hệ thống quản lý chất lượng: Iso 9001:2015.

Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Cơ khí chính xác Intech:

 

Vật liệu sử dụng gia công: Thép các loại, Inox, nhựa, Nhôm hợp kim,…Ứng dụng chính: Dùng trong ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, ô tô, xe máy, chế tạo và lắp ráp máy móc,…
 

Các sản phẩm gia công cơ khí của Intech:

 

Những câu hỏi thường gặp

❖ Kỹ thuật gia công cơ khí chính xác là gì?

Gia công chính xác là một loại hình sản xuất kỹ thuật quan trọng để tạo ra các công cụ và bộ phận theo cách chính xác, ổn định và có thể lặp lại với tính nhất quán. Đây là một quá trình gia công (Machining) được sử dụng trong trường hợp vật liệu cần được loại bỏ khỏi sản phẩm thô để tạo ra thành phẩm. Khả năng lặp lại và dung sai được kiểm soát tốt là điểm nổi bật của gia công chính xác.

Xem thêm: Giải Mã Cung Bạch Dương Nữ, GiảI M㣠Cung Hoã Ng đÁº¡O BạCh Dæ°Æ¡Ng

Gia công CNC chính xác cho phép đạt được các hình dạng phức tạp và các tiêu chuẩn chất lượng cao về dung sai và độ nhám bề mặt, điều mà các quy trình sản xuất khác không thể đạt được. Các quy trình cơ khí được thực hiện thông qua máy điều khiển số liên quan đến nhiều lĩnh vực sản phẩm đòi hỏi tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và độ chính xác trong kết quả. Gia công CNC chính xác hoàn toàn phù hợp với độ phức tạp yêu cầu của các lĩnh vực quan trọng, cho phép thu được các sản phẩm với thời gian sản xuất ngắn.Trong các giao thức CNC ngày nay, việc sản xuất các bộ phận thông qua phần mềm được lập trình sẵn hầu hết được tự động hóa. Kích thước của một bộ phận nhất định được thiết lập đúng vị trí bằng phần mềm thiết kế có hỗ trợ máy tính (CAD) và sau đó được chuyển đổi thành sản phẩm hoàn chỉnh thực tế bằng phần mềm sản xuất có hỗ trợ máy tính (CAM). 
CNC là viết tắt của Computerized Numerical Control. Đây là một quá trình sản xuất được vi tính hóa trong đó phần mềm và mã được lập trình sẵn điều khiển chuyển động của thiết bị sản xuất. Gia công CNC điều khiển một loạt máy móc phức tạp, chẳng hạn như máy mài, máy tiện và máy phay, tất cả đều được sử dụng để cắt, tạo hình và tạo ra các bộ phận và nguyên mẫu khác nhau. Ngày nay, các thợ gia công CNC kết hợp các yếu tố của thiết kế cơ khí, bản vẽ kỹ thuật, toán học và kỹ năng lập trình máy tính để sản xuất nhiều loại chi tiết bằng kim loại. 
Máy CNC là máy tự động, được vận hành bởi máy tính thực hiện các chuỗi lệnh được lập trình sẵn. Các máy CNC hiện đại ngày nay hiểu và hoạt động bằng cách sử dụng ngôn ngữ gia công CNC – cho chúng biết các phép đo chính xác để sản xuất, như tốc độ tiến dao, vị trí và sự phối hợp.Các bộ phận thiết kế và cơ khí ngày nay cho các hệ thống CNC được tự động hóa cao. Kích thước cơ học của các bộ phận được xác định bằng phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD), và sau đó được dịch thành các chỉ thị sản xuất bằng phần mềm sản xuất có hỗ trợ máy tính (CAM). Vì vậy, điều quan trọng là phải có thợ gia công CNC và lập trình viên am hiểu trong ngành để vận hành máy móc công nghệ cao này. 
Gia công chính xác là một lĩnh vực đang phát triển trong lĩnh vực sản xuất và công việc của nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhiều sản phẩm của gia công CNC là những thứ chúng ta sử dụng ngày nay. Từ sản xuất ô tô đến các thiết bị phẫu thuật và các bộ phận máy bay, gia công chính xác có liên quan đến mọi công nghệ và ngành công nghiệp. Vì vậy, nếu một sản phẩm có chứa các bộ phận, nó yêu cầu một số gia công chính xác.Gia công chính xác là một quá trình loại bỏ nguyên liệu thô thừa khỏi một chi tiết gia công, đồng thời giữ các kết thúc có dung sai gần nhau, để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là định hình các mảnh vật liệu lớn thành các bộ phận chính xác hơn, để chúng có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật rất chính xác. Quá trình này bao gồm gia công cắt, phay, tiện và thường được thực hiện bằng thiết bị CNC.Gia công chính xác thành công đòi hỏi khả năng tuân theo các bản thiết kế cực kỳ cụ thể được thực hiện bởi các chương trình Thiết kế có sự hỗ trợ của Máy tính (CAD) hoặc Sản xuất có Sự hỗ trợ của Máy tính (CAM). Công nghệ gia công CNC này tạo ra các sơ đồ hoặc phác thảo 3D cần thiết để sản xuất một máy móc, vật thể hoặc công cụ. Các bản thiết kế phải được tạo ra rất chi tiết để đảm bảo chất lượng và thành công. 
Gia công cơ khí chính xác bao gồm một loạt các chức năng để phù hợp với yêu cầu của các máy móc và ngành công nghiệp khác nhau. Sự đa dạng và linh hoạt này rất quan trọng đối với hiệu quả và hiệu suất của gia công chính xác trong việc tạo ra nhiều loại bộ phận và sản phẩm. Khả năng của gia công chính xác là đạt được những kết quả chính xác và vượt trội. Khả năng của gia công chính xác đề cập đến mức độ chính xác mà nhà cung cấp có thể tạo ra một bộ phận, vật thể, bất kể lớn và phức tạp, hay nhỏ và chính xác. Do mức độ cực kỳ chính xác, nhiều bộ phận cần phải được chế tạo nên việc duy trì mức độ chính xác này trên một loạt các kích thước và hình dạng vật thể khác nhau là điều cần thiết. Khả năng của gia công chính xác là đạt được điều này.Khả năng gia công chính xác có thể được xác định bởi kỹ năng của các nhà thiết kế và tính sẵn có của máy móc và công cụ do nhà cung cấp gia công chính xác cung cấp. Các nhà cung cấp gia công chính xác cung cấp các bộ phận và sản phẩm trong nhiều loại vật liệu khác nhau, có thể yêu cầu các công cụ và kỹ năng khác nhau để thiết kế.Gia công chính xác có thể làm việc với nhiều loại vật liệu. Các công cụ được sử dụng trong gia công chính xác được thiết kế đặc biệt để tạo ra các bộ phận và sản phẩm theo các thông số kỹ thuật rất nghiêm ngặt và dung sai chặt chẽ.Các công cụ và máy móc được sử dụng để tạo ra các thành phần chính xác cần phải có chất lượng cao và có thể hoạt động theo các thông số kỹ thuật rất nghiêm ngặt. Có một loạt các công cụ được sử dụng cho các khía cạnh khác nhau của gia công chính xác. Các công cụ này thường được điều khiển bằng CNC hoặc điều khiển máy tính. Loại điều khiển này chuyển đổi các thiết kế rất chính xác do máy tính hỗ trợ thiết kế (CAD) tạo ra thành các số được sử dụng làm tọa độ để điều khiển quá trình gia công chính xác. Điều này giúp đảm bảo độ chính xác và tuân thủ dung sai chặt chẽ, bất kể bản chất của bộ phận được chế tạo.Mỗi công cụ có khả năng khác nhau, xác định đường kính theo kích thước và các đặc tính cụ thể của vật liệu. Dụng cụ cùng với các tính năng thiết kế cụ thể, khả năng làm việc khô hoặc với chất bôi trơn sẽ dẫn đến mức độ phức tạp và năng suất sản phẩm khác nhau. Cuối cùng, phạm vi và tính linh hoạt mà các công cụ và máy móc có thể được sử dụng để tạo ra các bộ phận và đối tượng khác nhau bao hàm khả năng của cơ khí chính xác. 
Gia công chính xác là một quy trình sử dụng phần mềm tùy chỉnh, công cụ được chế tạo và các bước quy trình được sử dụng với vật liệu thô như kim loại hoặc vật liệu tổng hợp để tạo ra các sản phẩm có tính năng tốt mong muốn. Gia công chính xác thường tuân theo các hướng dẫn được đưa ra bởi các chương trình thiết kế có hỗ trợ máy tính (CAD) và máy tính hỗ trợ sản xuất (CAM). Các chương trình này và các bản thiết kế nâng cao khả năng đáp ứng dung sai chặt chẽ.
Gia công chính xác có thể được sử dụng với một số vật liệu ban đầu bao gồm kim loại, vật liệu tổng hợp, thép, đồng. Để thực hiện các đường cắt chính xác và loại bỏ phức tạp vật liệu thô, có thể sử dụng kết hợp các công cụ. Những công cụ này khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu thô. Các công cụ thường được sử dụng bao gồm máy phay, máy tiện, máy cưa và máy mài.Thiết bị sản xuất được sử dụng phổ biến nhất là máy móc hạng nặng được điều khiển bằng máy tính, được thiết kế và sử dụng để loại bỏ vật liệu nền, tạo ra các bộ phận chi tiết tinh xảo. Trong một số trường hợp, thậm chí có thể sử dụng quy trình chế tạo rô bốt và quang hóa tốc độ cao để đạt được kết quả mong muốn cho sản phẩm cuối cùng. Gia công chính xác là một quá trình thiết yếu để tạo ra các mặt hàng và bộ phận lớn và nhỏ theo các thông số kỹ thuật hướng dẫn sản xuất nghiêm ngặt và dung sai quan trọng.  
Có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá CNC, bao gồm loại máy chính xác được áp dụng trong quá trình gia công, vật liệu được sử dụng và dung sai của chính thành phần. Khi bạn tăng dần khả năng chịu đựng của bất kỳ thành phần nào được gia công, nó sẽ làm tăng chi phí sản xuất, bởi vì:
Khi yêu cầu chặt chẽ đối với các thành phần, chỉ có thể sử dụng một số loại vật liệu nhất định. Dung sai chặt chẽ hơn giới hạn các phương pháp sản xuất có sẵn cho nhà sản xuất. Các vật liệu khác nhau có ảnh hưởng đến giá gia công CNC.Chi phí dụng cụ cũng sẽ tăng do cần có nhiều công cụ và máy móc chính xác hơn để tạo ra những dung sai chặt chẽ hơn. Các máy khác nhau cung cấp các loại dung sai và thành phần chính xác khác nhau. Lực lượng lao động làm việc trong chu kỳ sản xuất đòi hỏi trình độ kỹ năng cao hơn, do đó đẩy chi phí lao động và cuối cùng là chu kỳ sản xuất.Bởi vì dung sai chặt chẽ và yêu cầu nghiêm ngặt là cần thiết, các yêu cầu kiểm tra cũng sẽ phải tăng lên. Dung sai chặt chẽ hơn cũng dẫn đến tỷ lệ phế liệu cao hơn.
 Nhân sự: Phải có đội ngũ kỹ sư giỏi, có kinh nghiệm và có công nhân tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, ý thức cao về chất lượng;Máy móc: Phải có máy móc hiện đại, phù hợp với sản phẩm để đạt được chất lượng và độ chính xác của sản phẩm;Công cụ, dụng cụ đo: Phải có công cụ dụng đầy đủ để đo kiểm, đánh giá chất lượng của sản phẩm trước khi xuất xưởng đến tay khách hàng;Phải có hệ thống quản lý chất lượng tốt, chặt chẽ từ nguyên vật liệu, đến các công đoạn sản xuất, đến khâu kiểm tra, đóng gói và giao hàng;Phải có quy mô đủ lớn nhất định để đáp ứng được yêu cầu về số lượng, tiến độ giao hàng;
Đó là nhưng tiêu chí cơ bản, bện cạnh còn rất nhiều tiêu chí khác cần phải có để trở thành đơn vị gia công đáp ứng được yêu cầu của khách hàng;Ở Việt Nam hiện nay các đơn vị gia công nhỏ lẻ, thiếu quy mô, thiếu độ chuyên nghiệp, thiếu máy móc hiện đại,…thì rất nhiều, do vậy mà các doanh ngiệp cần liên kết lại với nhau, thay đổi tư duy về quản lý, cải thiện về chất lượng,…để đáp ứng được yêu cầu khách hàng và tăng sự cạnh tranh trong kinh doanh, tiềm năng phát triển trong mảng gia công cơ khí chính xác vẫn là rất lớn; 
Để giải quyết các nhu cầu đòi hỏi độ chính xác và độ tin cậy cao nhất, có 4 điểm mạnh để Khách hàng lựa chọn chúng tôi:1 – Kinh nghiệmChúng tôi đã thu được kinh nghiệm của mình bằng cách phục vụ các công ty công nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực của họ, củng cố các cuộc đối thoại hợp tác và tập trung hoàn toàn vào nhu cầu của khách hàng.2 – Uyển chuyểnChúng tôi làm việc với các công nghệ CAD – CAM bằng cách sử dụng mô hình toán học của khách hàng hoặc do bộ phận kỹ thuật của chúng tôi tạo ra. Trong những trường hợp cụ thể, chúng tôi có thể tạo lại bản vẽ từ ban đầu.

READ:  Lý Thuyết + Bài Tập Rút Gọn Mệnh Đề Quan Hệ, Bài Tập Rút Gọn Mệnh Đề Quan Hệ

Xem thêm: 14/7 Là Cung Gì – Bạn Đã Biết Và Ý Nghĩa Cự Giải Sinh Ngày 14/7

3 – Công nghệ thông minhSự sẵn có của đội ngũ trung tâm gia công bao gồm phòng thử nghiệm hiện đại, cho phép chúng tôi đảm bảo dịch vụ phù hợp với nhu cầu của sản xuất thông minh.4 – Chất lượng được chứng nhậnTính linh hoạt trong hoạt động, tham gia vào hệ thống tổ chức và quản lý doanh nghiệp hiện đại. Việc kiểm soát liên tục quy trình cho phép chúng tôi đảm bảo chất lượng được kiểm soát và giao hàng đúng giờ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp