Công Văn Giải Trình Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Giải trình nghĩa là gì – Khi nào cần phải làm biên bản giải trình

Giải trình là gì – Hàng ngày các cơ quan, đơn vị nhà nước vẫn thực hiện công việc cung cấp, giải thích. Làm rõ các thông tin về những sai phạm, sai sót khi thực hiện nhiệm vụ,cũng như quyền hạn được giao mà đơn vị đang thực hiện. Công việc này được gọi là giải trình.

Đang xem: Giải trình tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Giải trình tiếng anh là gì

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được khái niệm giải trình là gì. Tại sao và khi nào cần phải giải trình ? Để hiểu rõ về giải trình mời bạn cùng bất động sản Abc Land tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giải trình là gì

Giải trình là văn bản được người viết thực hiện để trình bày các sự việc, sự vật đã xảy ra trong quá trình công tác hay triển khai nhiệm vụ được giao. Đa phần văn bản giải trình được thực hiện khi có một việc gì đó không tốt xảy ra. Người làm giải trình để giải thích, lý giải cho cấp trên những việc này.

*

Cách viết biên bản tường tình đơn giản

Lưu ý người viết đơn giải trình cần biết

Một số lưu ý khi viết đơn giản trình bạn cần biết như :

READ:  Phân Biệt Vice Và Deputy Director Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Trong lúc viết văn bản giải trình phải bình tĩnh không được hoảng sợ mà viết lung tung.

Từng câu từng chữ phải được trình bày rành mạch. Không được viết sai chính tả, không được nói văng tục..

Diễn biến các sự việc và người tham gia cần được nêu đầy đủ, chính xác.

Xem thêm: Khiêm Tốn Là Gì – 9 Đức Tính Của Người Khiêm Tốn

Không được viết thêm bớt thông tin, viết sai sự thật. Người viết phải trung thực với những câu nói gì đã trình bày trong đơn giải trình sự việc.

Mẫu biên bản giải trình tường trình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…., ngày…. tháng….. năm…..

BẢN TƯỜNG TRÌNH DIỄN BIẾN SỰ VIỆC XẢY RA

Kính gửi: Thủ trưởng (ghi tên đơn vị) ……………………………………………………………….

Họ tên:……………………………………………………………….

Sinh ngày …………………….. tháng ……….năm…………..

Xem thêm: Kitchen Craze: Cơn Sốt Của Trò Chơi Nấu Ăn, 12 Game Nấu Ăn Hay Nhất Dành Cho Điện Thoại

Quê quán:…………………………………………………………………………………………………………………………………..Nơi ở hiện nay:…………………………………………………………………………………………………………………………………..Trình độ chuyên môn được đào tạo:…………………………………………………………………………………………………………………………………..Công việc chính hiện đang đảm nhiệm:…………………………………………………………………………………………………………………………………..Đơn vị đang làm việc (phòng, ban, phân xưởng……..):…………………………………………………………………………………………………………………………………..Hệ số lương đang hưởng:…………………………………………………………………………………………………………………………………..Thời điểm sự việc xảy ra hoặc phát hiện ngày tháng năm…………………………………………………………………………………………………………………………………..Tường trình diễn biến sự việc:…………………………………………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………………………………………..Nguyên nhân dẫn đến sự việc xảy ra:…………………………………………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………………………………………..Căn cứ quy định của pháp luật và nội quy lao động của đơn vị đã ban hành. Tôi nhận thấy hành vi vi phạm kỷ luật của tôi áp dụng theo hình thức kỷ luật lao động hoặc bồi thường trách nhiệm vật chất theo điều. Tôi hứa sẽ sửa chữa những sai lầm, khuyết điểm và không tái phạm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tức đó đây