Giới Thiệu Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Quê Hương Em, Giới Thiệu Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Quê Em

Báo gia đình * Sức khoẻ * Yêu * Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê hương em | Bài viết số 5 Đề 2 Lớp 8

Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê hương em là đề bài môn ngữ văn mà nhiều học sinh lớp 8 gặp phải. Để giúp các em có thể tự tin làm bài kiểm tra mà không gặp bất cứ khó khăn nào, vannghesongcuulong sẽ giới thiệu cho các em những bài văn mẫu dưới đây. cùng tham khảo nhé!

Nội dung bài viết

Đề bài: Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê hương em

Những bài văn mẫu của bài viết số 5 đề 2 lớp 8 hay nhất:

Bài văn Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê hương em hay nhất

Nhắc đến danh lam thắng cảnh, những chốn có non nước hữu tình trên đất nước Việt nam ta khó lòng không nhắc đến vịnh Hạ Long. Cái tên ấy ai là người Việt nam cũng biết đến. Nó không chỉ đẹp trong hiện tại hay tương lai mà nó còn đẹp từ thời xưa trong câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: ” Con gà, con cóc quê hương cũng biến Hạ Long thành thắng cảnh”. Mới đây vịnh Hạ Long còn dược UNESCO công nhận là một trong bảy kì quan đẹp nhất thế giới. Vậy không biết rằng Hạ Long có những gì mà lại được tôn vinh đến như vậy?

READ:  Điểm Chuẩn 3 Năm Gần Đây Của Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng 2020 Chính Xác

Vịnh Hạ Long còn có truyền thuyết đó là Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Thuyền giặc từ ngoài biển ào ạt tiến vào bờ vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Đàn Rồng lập tức phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc, một phần nhả Châu Ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững làm cho thuyền giặc đâm phải mà vỡ tan, chặn đứng bước tiến của ngoại bang.

Đang xem: Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê hương em

*
*
*

Đó là những nhận xét hữu tình chó sông Hương, nhưng tôi cũng muốn nói thêm với bạn về đường cong của nó. Sông Hương mềm, cong như tấm lụa, và đỉnh điểm không chri mềm mại với những đường cong bên ngoài nó còn đẹp một vẻ kín đáo, ý nhị của tâm hồn bên trong nên nó được ví như “tiếng vâng không nói ra của tình yêu”. Cảnh bên sông Hương là những cây cừa, cây đa hàng trăm năm tuổi, những lăng tẩm đền đài uy nghi, cổ kính nằm dưới những bóng cây thâm u trong thật là kiêu hãnh. Nước sông Hương thay đổi theo ngày, sáng xanh, trưa vàng, chiều tím.

Sông Hương cao quý và thiêng liêng hơn bởi nó đã cho tôi, cho những người dân xứ Huế cơ hội được sống chậm để cảm nhận, đẻ lắng nghe chứ không ồn ào, nhộn nhịp xô bồ như nhịp sống hiện đại. nhờ điệu chạy slow tình cảm ấy đó thôi. Và cũng chính tại mặt nước sông Hương là nơi đã sinh thành ra toàn bộ nền âm nhạc cổ điển Huế. Vậy đó, sông Hương là chiếc nôi của văn hóa, của nghệ thuật dân tộc. Thật bởi vậy, àm bao lâu nay nó chưa bao giờ thôi hấp dẫn những người tình xứ sở và muôn nơi.

READ:  Làm Thơ Lục Bát - Cách Đơn Giản, Thú Vị Để Tặng Bạn Bè, Người Thân

Xem thêm: Quý Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong Soon, 21 Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong Soon Ý Tưởng

Sông Hương là dòng sông của thời gian ngân vang, của sử thi viết giữa màu cỏ lá xanh biếc, ở đây vẫn cho ta thấy một linh hồn mô tê xưa cũ. Đó là một nét bản sắc mà không một nơi nào trên dải đất hình chữ S tôi còn tháy khá rõ. Sông Hương là một báu vật, là một gì đó thật yêu mến và nhớ thương trong lòng tôi, trong lòng người dân quê hương. Bỗng dưng tôi nhớ tới câu thơ của Nguyễn Trọng Tạo:

“sao thấy thèm một điệu gì xưa lắm

Thèm đọc một đoạn văn Hoàng Phủ Ngọc Tường

Có ai đó rót chiều vào chén ngọc

Huế dịu dàng xây bằng khói và sương”.

Chao ôi, con sông quê hương bao năm vẫn lặng tờ náu mình dưới trầm tích thời gian, mà nay bỗng sống dậy một tâm tình, một nét đẹp xôn xao. Sông Hương quý, sông Hương thơ nhưng hơn tất cả đó còn là một sông hương mang vẻ đẹp như triết lí, như cổ thi, vẻ đẹp của trầm tích văn hóa.

Xem thêm: Hình Thoi Là Gì? Cách Tính Diện Tích Hình Thoi Và Bài Tập Có Lời Giải

Đã có lần tự hỏi, ai đã đặt tên cho dòng sông, và xin giới thiệu với các bạn một huyền thoại kể rằng: người dân quanh vùng này vì yêu quý con sông xinh đẹp nên đã nấu nước của trăm loài hoa đổ xuống, để dòng sông được thơm tho mãi mãi. Đó phải chăng là cách lí giải hợp tình nhất chăng, cho sông Hương, cho tâm hồn con người xứ sở.

READ:  Thuyết Lượng Tử Ánh Sáng Và Bài Tập, Công Thức Lượng Tử Ánh Sáng, Vật Lý 12

Những bài văn Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê hương em ở trên là những bài viết hay nhất. Để có thể tham khảo thêm những thứ hay ho khác thì hãy chú ý theo dõi website nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sai!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp