Lương Gross Salary Là Gì ? Lương Nào Lợi Hơn? Nghĩa Của Từ Gross

Với người đi làm, điều mà mọi người luôn trông đợi nhất chính là tiền lương nhận được vào cuối tháng. Và hiện này nhiều người lao động vẫn đang thắc mắc là tiền lương Net và tiền lương Gross. Lương Net, Lương Gross là gì? 

Nếu bạn là những người đang tìm việc, chuẩn bị ký hợp đồng lao động với một công ty, chắc hẳn bạn cũng sẽ rơi vào trường hợp phân vân về việc chọn nhận lương Gross hay lương Net.

Đang xem: Gross salary là gì

Bởi nếu từ đầu không biết rõ ràng về vấn đề này thì bạn sẽ là người mất rất nhiều quyền lợi đáng ra bạn được hưởng.

Kể cả khi trở thành nhân viên rồi, nếu chưa hiểu kĩ thì bạn cũng nên hỏi rõ xem công ty đang trả lương Gross hay lương Net cho mình.

Xem thêm: Về Tính Dị Bản Của Văn Học Dân Gian Như Thế Nào? Tính Dị Bản Của Văn Học Dân Gian

*
*
*
*

Hãy cân nhắc kĩ khi lựa chọn lương Gross hay lương Net

Đừng ngần ngại khi nhắc đến chuyện lương bổng, vì nó chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sự hài lòng về vị trí công việc của bạn, nó cũng quyết định rằng bạn có thể gắn bó được dài lâu với công việc này hay không.

READ:  Công Ty Đa Cấp Là Gì ? Cách Nhận Biết Công Ty Đa Đa CấP Là Gì

Xem thêm: Nếu Còn Có Ngày Mai – Xem Trực Tuyến Tốc Độ Nhanh

Hy vọng với những thông tin mà sonlavn.com chia sẻ, bạn đã có thêm thông tin và kiến thức để phân biệt lương Gross và lương Net – hai loại lương phổ biến nhất hiện nay.

Từ đó bạn đã có thể tự tin chọn được kiểu lương mình mong muốn để đàm phán với nhà tuyển dụng. 

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn trong việc hàng tháng phải thanh toán tiền lương theo kiểu truyền thống cho nhân viên. Kế toán tốn nhiều thời gian để tổng hợp bản lương, việc sai sót trong tính toán, nhầm lẫn trong việc tính công rất dễ xảy ra. Bạn có thể tham khảo bài viết này và tìm hiểu về sonlavn.com tại sonlavn.com để được tư vấn miễn phí cũng như trải nghiệm sự thay đổi tích cực mà sonlavn.com đem đến cho bạn trong công việc nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: thông tin cần biết