Hyperlink Là Gì ? Cách Sử Dụng Hyperlink Để Liên Kết Dữ Liệu Trong Excel

Liên kết là một phần quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Trên thực tế, có đủ các siêu liên kết inbound, outbound, internal; đó là nền tảng của hầu hết các chiến lược SEO. Khi click chuột vào một đường dẫn trong một văn bản hoặc một bài viết nào đó, bạn sẽ được chuyển ngay đến một trang khác. Trong khoa học máy tính, đường dẫn đó có tên gọi là hyperlink, vậy cụ thể hyperlink là gì? Và nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Hyperlink là gì

Hyperlink là gì?

Các siêu liên kết đưa người dùng từ Điểm A đến Điểm B.Siêu liên kết là yếu tố xếp hạng SEO quan trọng số 1.Các siêu liên kết là nền tảng của internet.

Định nghĩa hyperlink: Hyperlink có nghĩa là một siêu liên kết, là nguồn dẫn tài liệu để khi người dùng click vào nó sẽ được dẫn đến một trang khác; hoặc một vị trí nào đó trên trang web. Hypertext là văn bản với các siêu liên kết. Văn bản, nội dung bao gồm có siêu liên kết “Hyperlink” được gọi với tên là Anchor text.

Tầm quan trọng của hyperlinks

Ban đầu, siêu liên kết được sử dụng để trích dẫn tài nguyên hoặc tài liệu tham khảo với một đoạn văn bản “có thể nhấp” dễ truy cập sẽ đưa bạn trực tiếp đến tài liệu tham khảo. Để có được thử hạng cao trên các trang công cụ tìm kiếm; thì hyperlinks đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Khi một website khác liên kết đến website của bạn; tức là bạn nhận được “liên kết ngược” từ website đó. Google sẽ chấm điểm bạn cao hơn trên trang công cụ tìm kiếm của nó. Đây cũng là yếu tố xếp hạng số 1 của Google trong thời gian qua.

READ:  Twitter Khóa Tài Khoản Của Trang “Xem Lậu” Nghiên Cứu Sci

Các loại Hyperlinks:
Text linksImage linksInline linksAnchor linksInternal linksExternal linksFat linksText links
Siêu liên kết văn bản, hay còn gọi là liên kết dựa trên văn bản, là những liên kết phổ biến và rõ ràng nhất. Liên kết văn bản là những đoạn văn bản có thể nhấp được mà bạn có thể sử dụng để điều hướng đến một tài liệu / tài nguyên / v.v. khác.
Image links

Liên kết hình ảnh là hình ảnh có thể nhấp được. Nơi mà bạn có thể tìm thấy những Image links nhiều nhất là các quảng cáo biểu ngữ trên website

*
*
*
*
*
*

Tuy nhiên, có một số khía cạnh của hyperlink mà bạn có thể bỏ qua. Bằng cách hiểu những khía cạnh nào của một siêu liên kết không quan trọng đối với SEO, bạn có thể tập trung sức lực của mình vào các yếu tố cần thiết.

Artificial Inbound Links
Bạn muốn liên kết đến từ các nguồn có thẩm quyền. Có rất nhiều thủ thuật SEO mũ đen để có được các liên kết đến nhân tạo từ các trang web không có uy tín như blog và tài khoản mạng xã hội. Cuối cùng, Google sẽ tìm ra những gì bạn đã làm; và sẽ xếp hạng tiêu cực cho điểm trang web của bạn. Cố gắng nhận được các liên kết đến từ các trang web chất lượng cao chỉ giúp xác minh nội dung của bạn.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Consult Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Trong Tiếng Anh

READ:  Ví Điện Tử Là Gì - Mà Lại Dẫn Đầu Xu Thế Thanh Toán Không Tiền Mặt

Thêm NoFollow vào tất cả các Outbound links

Hầu hết các trang web sẽ có một số liên kết ra ngoài. Các liên kết này nhằm đưa khách truy cập đến các trang web chất lượng cao khác có thể hữu ích cho họ. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu trang web lo ngại rằng khi họ chèn một liên kết ra ngoài; họ sẽ cho điểm Google PageRank của họ cho trang web đó.

Một cách để giải quyết vấn đề này là chèn thuộc tính rel = nofollow vào các liên kết. Điều này về cơ bản thông báo cho PageRank của Google không đi theo liên kết ngoài.

Chiến thuật này thỉnh thoảng được thực hiện; và đặc biệt là trên các trang quan trọng nhất của bạn. Tuy nhiên, làm quá nhiều sẽ không tự nhiên; và được coi là “tích trữ PageRank”. Giống như nhiều thứ trong cuộc sống; SEO là về sự cân bằng. Vì vậy đừng lạm dụng chiến lược NoFollow.

Liên kết bên ngoài chất lượng tốt

Thêm các liên kết bên ngoài vào trang web của bạn có lợi cho khán giả của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những trang web bạn đang liên kết. Các trang web chất lượng cao có xu hướng liên kết đến các trang web chất lượng cao khác. Google nhận ra hành vi này; và đánh dấu các trang web này là các nguồn có thẩm quyền. Khi bạn liên kết đến các trang web chất lượng kém; bạn có thể tự nhóm mình với loại trang web đó. Tập trung vào các liên kết bên ngoài đến các trang có uy tín; ngay cả khi điều đó có nghĩa là có ít liên kết bên ngoài hơn trên tổng thể trang web của bạn.

READ:  Download Unikey 4 - Unikey Vietnamese Input Method

Lý tưởng nhất là bạn sẽ tích lũy được một lượng lớn các liên kết inbound, outbound và internal. Tập trung vào việc thu thập điều này một cách từ từ; như các liên kết chất lượng hữu ích. Việc bạn cố gắng tập trung vào các liên kết chất lượng cao sẽ giúp ích cho các nỗ lực SEO tổng thể của bạn.

Xem thêm: 6 Mẫu Tóm Tắt Văn Bản Thạch Sanh Ngắn Gọn, Tóm Tắt Truyện Thạch Sanh Ngắn Gọn

Lời kết

Trên đây là những thông tin về hyperlinks mà bất kỳ SEO-er nào cũng phải biết; từ hyperlink là gì đến cách tạo. Hiện nay, hyperlink đang là nền tảng của Internet và SEO off-page. Vì thế, bạn nên biết cách xây dựng hyperlink hiệu quả để có ích cho SEO.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp