Bạn Đã Biết Internet Banking Là Gì, Hướng Dẫn Đăng Ký Internet Banking Các Ngân Hàng

Internet banking ra đời đánh dấu một cột mốc phát triển mới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nếu như trước đây, để có thể gửi tiền bạn phải sử dụng các dịch vụ bưu tiền hoặc dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng thì giờ đây, chỉ với một tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet Banking, bạn dễ dàng thực hiện các lệnh chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng.

Đang xem: Internet banking là gì

Vậy dịch vụ internet banking là gì?

Cách đăng ký Internet Banking ra sao?

Nên sử dụng Internet Banking của ngân hàng nào?

Cùng sonlavn.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vay Tiền Online

10+ Trang web vay tiền online cấp tốc 24/24, hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày 1-15 triệu, lãi 0% vay lần đầu, giải ngân 15 phút chỉ CMND/CCCD.

Chi tiết

*

Vay Tín Chấp

TOP 10+ Ngân hàng Vay tín chấp lãi suất thấp nhất năm 2021. Hình thức vay đa dạng, Hồ sơ đơn giản, Giải ngân nhanh, Không thế chấp.

Chi tiết

*

Vay Thế Chấp

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank, OCB, Maritime Bank, VPBank, BIDV, Vietinbank, Sacombank… lãi suất ưu đãi chỉ 6%.

Chi tiết

*

Vay Trả Góp

Hỗ Trợ Vay Tiền Trả Góp Hàng Tháng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập, Không Thế Chấp, Thủ Tục Đơn Giản, Lãi Thấp Nhất.

Chi tiết

Vay Tiền Online

10+ Trang web vay tiền online cấp tốc 24/24, hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày 1-15 triệu, lãi 0% vay lần đầu, giải ngân 15 phút chỉ CMND/CCCD

Vay Tín Chấp

TOP 10+ Ngân hàng Vay tín chấp lãi suất thấp nhất năm 2021. Hình thức vay đa dạng, Hồ sơ đơn giản, Giải ngân nhanh, Không thế chấp.

Vay Thế Chấp

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank, OCB, Maritime Bank, VPBank, BIDV, Vietinbank, Sacombank… lãi suất ưu đãi chỉ 6%.

Vay Trả Góp

Hỗ Trợ Vay Tiền Trả Góp Hàng Tháng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập, Không Thế Chấp, Thủ Tục Đơn Giản, Lãi Thấp Nhất.

Internet Banking là gì?

Mục lục

4 Các ứng dụng của Internet Banking5 Hướng dẫn đăng ký dịch dụ Internet Banking chi tiết

Internet Banking còn có tên gọi khác là E – Banking hoặc Online Banking, hiểu đơn giản là dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm online, nộp thuế… đơn giản nhất thông qua thiết bị kết nối Internet như điện thoại, máy tính …

READ:  Tổng Giám Đốc Tiếng Anh Là Gì, Chức Danh Trong Công Ty Bằng Tiếng Anh

*

Internet Banking được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Để sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn cần có các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn,… cùng số điện thoại sử dụng để đăng ký Internet Banking, đây là số điện thoại dùng để nhận mã OTP, giúp hoàn tất quá trình giao dịch trên Internet Banking.

Tham khảo: dịch vụ a transfer của Agribank

Chức năng của Internet Banking là gì?

Internet Banking có thể thực hiện các giao dịch đa dạng, phổ biến, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian, chẳng hạn như:

Chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, liên ngân hàng, chuyển tiền trong nước hoặc quốc tế. Chức năng chuyển tiền trên Internet Banking có thể đặt lịch và chuyển tiền vào số tài khoản hoặc số thẻTruy vấn, tra cứu số dư, lịch sử giao dịch của tài khoản ngân hàngGửi và rút tiền tiết kiệm OnlineThanh toán các dịch vụ tài chính như nộp thuế, đóng tiền bảo hiểm, phí phạt…

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking là một bước tiến trong ngành ngân hàng khi mang lại những tiện ích tuyệt vời, giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách tối ưu nhất:

Truy vấn số dư tài khoản, số tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh một cách nhanh chóngThực hiện lệnh chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, liên ngân hàng, chuyển tiền qua thẻ hay số tài khoản thẻ, đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai mà không cần đến quầy giao dịch.Thanh toán các hóa đơn trực tuyến: nạp tiền điện thoại hay thanh toán cước điện thoại trả sau, cước phí internet,…Nộp các khoản thuế trực tuyến: thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước…Thanh toán lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền dễ dàng mọi lúc mọi nơi, không cần thủ tục rườm ràInternet Banking còn cung cấp các tính năng như truy vấn thông tin về biểu phí, tỷ giá, lãi suất,…Dế dàng liên kết với các vĩ điện tử thông minh, hưởng nhiều ưu đãi dịch vụ và mua sắm.

Các ứng dụng của Internet Banking

I-Banking

I-Banking là dịch vụ Internet Banking được sử dụng trực tiếp trên website Ngân hàng. Để sử dụng I-Banking, khách hàng cần truy cập vào website ngân hàng trên trình duyệt web. Sau đó chọn tính năng Internet Banking, đăng nhập tài khoản và sử dụng.

READ:  Thuật Ngữ Demographic Là Gì ? Cách Chia Phân Khúc Thị Trường Theo Nhân Khẩu Học
*

Dịch vụ i-banking của Vietcombank

SMS Banking

SMS Banking hạn chế các chức năng hơn, tuy nhiên khách hàng vẫn có thể nhắn tin để tra cứu một số thông tin cơ bản như:

Tra cứu số dư tài khoảnTra cứu lịch sử giao dịchTra cứu tỷ giá, lãi suấtNạp tiền điện thoại

Mobile Banking

Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử trên Mobile và được hầu hết khách hàng sử dụng bởi sự tiện lợi và đơn giản của nó. Mobile Banking vẫn bao gồm các chức năng đầy đủ như I-Banking, tuy nhiên để sử dụng khách hàng cần tải app Mobile Banking của ngân hàng về và sử dụng tài khoản được cấp để đăng nhập.

Xem thêm: Bản Remake Phim Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý ” Hội Ngộ

Hướng dẫn đăng ký dịch dụ Internet Banking chi tiết

Đăng ký Internet Banking tại quầy giao dịch

Thông thường, khi khách hàng mở tài khoản giao dịch tại ngân hàng, nhân viên giao dịch sẽ tư vấn luôn khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Banking và SMS Banking tại thời điểm đó.

Đối với các trường hợp chưa đăng ký dịch vụ này khi mở tài khoản, khách hàng có thể đến trực tiếp bất kỳ quay giao dịch nào của ngân hàng mở thẻ để đăng ký dịch vụ Internet Banking. Khách hàng chỉ cần cung cấp Chứng minh nhân dân và điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký dịch vụ Internet Banking để tiến hành hoàn tất thủ tục.

Tóm lại, quy trình đăng ký Internet Banking bao gồm các bước:

Bước 1: Đến quầy giao dịch Ngân hàng gần nhất, mang theo CMNDBước 2: Yêu cầu mở tài khoản ngân hàng cùng với dịch vụ Internet Banking. Đối với khách hàng đã có tài khoản thì chỉ cần yêu cầu kích hoạt chức năng Internet Banking.Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào đề nghị mở dịch vụBước 4: Nhân viên hỗ trợ thực hiện việc đăng ký Internet Banking cho khách hàng.

Một lưu ý nhỏ là số điện thoại kích hoạt dịch vụ internet banking phải trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản. Nếu có thay đổi về số điện thoại, bạn có thể yêu cầu nhân viên giao dịch cập nhật lại trên hệ thống.

Tham khảo: cách làm thẻ ATM

Đăng ký Internet Banking online

Hình thức đăng ký Internet Banking Online hiện nay chỉ được một số ít ngân hàng cung cấp nhưng trong tương lai hầu hết các ngân hàng sẽ triển khai phương thức đăng ký này nhằm mang lại trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt hơn.

READ:  Ta Và Ota Là Gì ? Tác Động Của Ota Đến Khách Du Lịch Lẫn Khách Sạn

Ví dụ cách đăng ký Internet Banking Techombank online như sau.

Bước 1: Đăng nhập vào website của ngân hàng Techcombank tại đây.

Bước 2: Đi đến mục “Đăng ký trực tuyến” và chọn “Ngân hàng điện tử

*

Bước 3: Điền thông tin theo mẫu đăng ký bao gồm:

Số CMND/Hộ chiếu/CCCDsố thẻ (số in nổi trên thẻ ATM)mã PIN (mã pin thẻ ATM)

*

Bước 4: Bấm “Thực hiện” để hoàn tất bước nhập thông tin, trong 30 giây bạn sẽ nhận được mã OTP mà ngân hàng gửi về qua tin nhắn điện thoại, lúc này bạn chỉ cần lấy mã này để kích hoạt việc xác nhận tài khoản.

*

Bước 5: Điền tên đăng nhập, mật khẩu để tạo tài khoản Internet Banking.

Lưu ý: cần lưu lại tên truy cập và mật khẩu để sử dụng. Mật khẩu nên đặt dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, ví dụ có viết chữ Hoa, số …

*

Bước 6: Khi nhận được thông báo đã đăng ký Internet Banking Techcombank thành công, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking thông qua ứng dụng/website.

*

Cách sử dụng Internet Banking

Sau khi đăng ký thành công Internet Banking, khách hàng cần phải đăng nhập để tiến hành sử dụng theo các bước dưới đây.

Xem thêm: Phường Tiếng Anh Là Gì ? Cách Viết Địa Chỉ Trong Anh Ngữ Phường Trong Tiếng Anh Là Gì

*

Đăng nhập và sử dụng Internet BankingBước 1: Truy cập vào trang website/ứng dụng của ngân hàng mà bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking.Bước 2: Trong lần đăng nhập đầu tiên hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật của dịch vụ.Bước 3: Bạn đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký Internet Banking và đăng ký hình thức nhận mã OTP qua 1 trong 3 hình thức (Smart OTP, SMS, sử dụng thẻ EMV).Bước 4: Lựa chọn các dịch vụ của ngân hàng mà bạn muốn sử dụng.

Hướng dẫn truy cập Internet Banking các ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có các đường link truy cập vào trang Internet Banking khác nhau, và dưới đây là đường link truy cập của một số ngân hàng phổ biến:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp