Lãi Ròng Là Gì – Lã£I Rã²Ng Lã  Gã¬

Lãi ròng được biết đến là thước đo lợi nhuận hiệu quả của tổ chức, doanh nghiệp. Đây là lợi nhuận giữ lại khi trừ tất cả thuế và các chi phí liên quan.Vậy thực chất lãi ròng là gì? Làm sao để doanh nghiệp có thể tăng lãi ròng một cách nhanh chóng.

Đang xem: Lãi ròng là gì

Để biết tất cả những thông tin trên, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Quản Lý Bất Động Sản.

*

Lãi ròng là lợi nhuận giữ lại sau khi trừ thuế và các chi phí liên quan

Lãi ròng hay còn được gọi lãi thuần, lợi nhuận ròng hay thu nhập ròng.

Đây được hiểu là sổ tiền còn lại sau khi thanh toán lãi suất, thuế, cổ tức ưu đãi và tất cả các khoản chi phí khác trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp trong 01 năm.

Lãi ròng bao gồm cả giá dịch vụ tiêu thụ và giá sản phẩm,… được tính dựa vào chênh lệch giữa chi phí hoạt động kinh doanh và doanh thu.

2. Cách tính lãi ròng

*

Cách tính lãi ròng đơn giản

Lãi ròng = Tổng doanh thu của doanh nghiệp – (20% thuế thu nhập doanh nghiệp + 30% chi phí hoạt động + 10% thuế VAT).

Trong đó:

Tổng doanh thu của doanh nghiệp là số tiền đã trừ đi tiền chiết khấu bán hàng và tiền hoàn lại.Tổng chi phí kinh doanh gồm: tiền vay kinh doanh, chi phí nguyên vật liệu, chi phí bán hàng, chi phí sản xuất, giao hàng, chi phí mua bán, tiền thuê nhà, tiền lương cho nhân viên,…

READ:  First Face Và Vedette Là Gì ? Vị Trí Quyền Lực Nhất Sàn Diễn Thời Trang

Ngoài ra, ảnh hưởng đến lãi ròng của doanh nghiệp còn bao gồm các chi phí về hoạt động kinh doanh (dao động ở mức dưới 5%). Do đó, mức lãi ròng sẽ tăng lên nếu doanh nghiệp giảm được mức chi phí hoạt động xuống tối thiểu.

Bạn cần biết: Đảo nợ là gì? Vì sao bị cấm nhưng hành vi đảo nợ vẫn diễn ra?

3. Ý nghĩa của việc tính lãi ròng

*

Tính được lãi ròng giúp doanh nghiệp đánh giá được hoạt động kinh doanh và tìm ra hướng đi hiệu quả
Việc tính lãi ròng cho biết giá trị lợi nhuận chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng doanh thu của doanh nghiệp, từ đó sẽ đánh giá được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hiện đang lãi hay lỗ.Nếu giá trị sau thuế và các khoản chi phí lớn hơn hơn 0, biên độ càng lớn thì doanh nghiệp càng lãi và ngược lại. Đây là cách đối chiếu hiệu quả giúp doanh nghiệp thay đổi mô hình, tìm ra hướng đi đúng đắn để đem về lợi nhuận cao hơn.Thuế doanh nghiệp thường khá cao nên doanh nghiệp cần đánh giá dựa trên lợi nhuận ròng để tăng giá sản phẩm, đảm bảo được lợi ích.

Xem thêm: Cách Chuyển Mạng Giữ Số Cho Thuê Bao Viettel, Mobifone, Vinaphone

Đồng thời giảm chi phí hoạt động doanh nghiệp xuống mức thấp nhất (tối đa dưới 30%) trên tổng doanh thu để đảm bảo lợi nhuận có thể ổn định và lên cao.

READ:  Căn Lề Trong Word 2010, 2013, 2016 Và 2007, Cách Căn Lề Chuẩn Từng Khổ Giấy Trong Word

4. Cách gia tăng lãi ròng nhanh chóng

*

Cách tăng lãi ròng đến từ việc nâng cao năng lực và hiệu quả lao động
Thứ nhất: Doanh nghiệp cần nâng cao năng lực của nhân viên trong hệ thống nhằm tạo nên những sản phẩm có thể quy đổi thành tiền, có giá trị cao.Thứ hai: Doanh nghiệp cần gia tăng quy mô sản xuất.

Bạn cần nhớ rằng sản phẩm của bạn cần được nhiều người biết đến, phục vụ cho nhiều người chứ không chỉ một nhóm người nhất định.

Cách gia tăng lãi ròng nhanh nhất chính là việc chủ doanh nghiệp cần tìm kiếm được thị trường và nguồn khách hàng tiềm năng, mở rộng sản xuất, mở rộng quy mô, gia tăng nhân viên để có thể đem sản phẩm tới tay nhiều khách hàng.

Thứ ba: Để tăng năng suất lao động, tạo ra nhiều giá trị sản phẩm, doanh nghiệp cần ứng dụng khoa học – công nghệ trong sản xuất kinh doanh.Thứ tư: Doanh nghiệp cần có phương án dự phòng trong kinh doanh. Phương án dự phòng ở đây có thể hiểu là hoạt động kinh doanh lĩnh vực phụ, có quy mô nhỏ hơn nhằm hỗ trợ cho việc phát triển lĩnh vực cốt lõi.

Xem thêm: Tổng Quan Đất Nước Turkey Là Nước Nào, Turkey Là Nước Gì

Qua đây, Quản Lý Bất Động Sản đã đem đến nhiều thông tin để bạn có thể tham khảo để hiểu được lãi ròng là gì? Cách tính và gia tăng lãi ròng như thế nào?

READ:  Server Là Gì ? Server Là Gì? Tổng Hợp Từ A Vai Trò Và Mục Đích Sử Dụng Server

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng Quản Lý Bất Động Sản để có thêm thật nhiều kiến thức liên quan đến tài chính.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp