Lời Bài Hát Người Thầy, Video, Karaoke Lyric, Cẩm Ly, Lời Bài Hát Người Thầy

Có một lần thật bất chợt, tôi được nghe một bài hát. Bài hát với giai điệu và ca từ tha thiết, chân tình, giàu hình ảnh như một câu chuyện kể. Vẫn nhớ những khi trời mưa, vẫn chiếc áo vá sờn đôi vai, thầy vẫn đi, buồn, vui lặng lẽ. Ngỡ như đó là một tiếng vọng về từ nơi nào đó xa lắm, tôi đã lắng nghe bài hát ấy với một chút cảm xúc lạ, một chút tò mò. Sao những dòng đời bươn chải, bộn bề, cả âm nhạc và tâm hồn người cũng ngập chìm vào những lo toan, tính toán chuyện áo cơm, lợi danh, chuyện bán mua cả tình cảm, cả trí tuệ lại có những dòng nhạc thảnh thơi, nhẹ nhàng như thế.

Âm nhạc làm ta gợi nhớ, có thể dẫn dắt ta về với những ký ức xa xưa. Bài hát đã làm được điều ấy. Tôi nghĩ đến những người thầy, những cô giáo ngày xưa của mình, những người nghiêm khắc, những người diệu hiền, những người đã khuất, những người đã đi xa, những người tôi thoáng được gặp lại, và cả những người tôi chưa một lần chợt nhớ trong cuộc sống khá nhiều lo toan của mình.

Đang xem: Lời bài hát người thầy

Xem thêm: Cung Thiên Yết Sinh Ngày 12 11 Cung Gì, Tháng 11 Cung Gì

Xem thêm: Nghị Quyết Của Quốc Hội Là Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? Văn Bản Dưới Luật Là Gì

Người thầy trong bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy thật bao dung. Ông vượt qua bao gian khó, nhọc nhằn, luôn nặng lòng với cuộc sống, với những gương mặt học trò đã được bàn tay ông nâng niu, dìu dắt. Tôi bỗng chợt nhớ đến lời của mẹ ru ngày nào:

“Sang sông phải bắc cầu KiềuMuốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Tôi mong sao bài hát ấy sẽ đến được với mọi người, với những người thành đạt, và cả những người vô danh, để ai cũng được tìm lại những khoảnh khắc hạnh phúc, tinh khôi nhất của đời người.

Người thầy vần lặng lẽ đi về sớm trưaTừng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy,để em đến bên bờ ước mơRồi năm tháng sông dài gió mưaCành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về dưới mưaDòng đời từng ngày qua êm đềm trôi mãiChiều trên phố bao người đón đưaDòng sông vắng bây giờ gió mưaCòn ai nhớ, ai quên con đò xưa ….

Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi,có hay bao mùa lá rơiThầy đã đến như muôn ngàn tia nắng,sáng soi bước em trong cuộc đờiVẫn nhớ những khi trời mưa rơiVẫn chiếc áo xưa choàng đôi vaiThầy vẫn đi, buồn vui lặng lẽ …

Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãiTóc xanh bây giờ đã phaiThầy vẫn đứng bên sân trường năm ấyDõi theo bước em trong cuộc đờiDẫu đếm hết sao trời đêm nayDẫu đếm hết lá mùa thu rơiNhưng ngàn năm, làm saoem đếm hết công ơn người thầy ….

Dẫu đếm hết sao trời đêm nayDẫu đếm hết lá mùa thu rơiNhưng ngàn năm, làm saoem đếm hết công ơn người thầy ….

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện
READ:  Truyện Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam Truyện, Truyện Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam