Tuyển Tập Mở Bài Đất Nước Hay Nhất Mới Nhất 2021, Top 5 Mở Bài Đất Nước Hay Nhất

Những mở bài Đất Nước hay và sáng tạo của tác giả Nguyễn Khoa Điềm giúp các em học sinh lớp 12 dành trọn điểm phần mở bài

Mở bài Đất Nước hay nhất do Đọc tài liệu sưu tầm và thực hiện chắc chắn sẽ giúp các em dẫn dắt vào bài làm của mình tốt nhất. Đối với các đề tài trích đoạn thơ trong bài, các em chỉ cần khéo léo đưa nội dung chính hoặc cảm nhận của em về đoạn thơ đó rồi trích dẫn đoạn thơ. Chắc chắn các em sẽ đạt được điểm tối đa nội dung này.Cùng tham khảo nhé:

Tuyển tập những mở bài bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm hay nhất

*

Mở bài 1Nguyễn Khoa Điềm là một trong những nhà thơ tiêu biểu của thế hệ trẻ thời chống Mĩ. Ông là nhà thơ trưởng thành từ ghế nhà trường xã hội chủ nghĩa, không chỉ tiếp thu trình độ văn hóa mới, lí tưởng mới, ông còn là thế hệ thanh niên trẻ tích cực tham gia trực tiếp vào cuộc kháng chiến của dân tộc. Chính vì vậy, những áng thơ của ông luôn cháy bỏng tình yêu quê hương, đất nước. Đất Nước là một bài thơ như vậy. Nó là đứa con tinh thần, là khát vọng chất chứa của ông, viết về sự thức tỉnh của tuổi trẻ hướng về cuộc kháng chiến chung của dân tộc.

READ:  Tóm Tắt Lý Thuyết Sinh 11 Bài 3, Lý Thuyết Sinh Học 11

Đang xem: Mở bài đất nước

Mở bài 2Trong những thi phẩm hay viết về đề tài đất nước, không thể không nhắc tới bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm. Các nhà thơ cùng thời với Nguyễn Khoa Điềm thường tạo ra một khoảng cách nhất định để chiêm ngưỡng sự lớn lao, kì vĩ của Tổ quốc. Nhưng ông lại cho người đọc thấy một Đất nước rất gần gũi và bình dị lại không kém phần cao cả và thiêng liêng. Đoạn trích “Đất nước” nằm trong bản trường ca “Mặt đường khát vọng” với mục đích kêu gọi những sinh viên tri thức, thanh niên tuổi trẻ cùng tham gia hòa chung với cuộc kháng chiến của dân tộc.

Xem thêm: Maggie Cheung ( Trương Khả Di

Mở bài 3Giữa muôn vàn thơ ca về đề tài Đất nước, ta vẫn nhận ra được chất riêng của Nguyễn Khoa Điềm với thi phẩm “Đất nước” trích từ bản trường ca “Mặt đường khát vọng”. Những vần thơ mang chất trữ tình chính luận của ông không khô khan giáo điều mà rung động dạt dào cảm xúc. Với “Đất nước”, Nguyễn Khoa Điềm đã góp thêm thành tựu cho thơ ca thời kì chống Mĩ bằng một cái nhìn toàn diện, cách nói mới mẻ không lặp lại con đường đi của người khác. Bài thơ là lời kêu gọi thiết tha của tác giả với các bạn sinh viên tuổi trẻ cùng xuống đường, hướng về cuộc kháng chiến chung của dân tộc.

READ:  Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 12 Unit 4 Lớp 12 : School Education System

Xem thêm: Cách Copy Văn Bản Từ Hình Ảnh Cực Dễ Dàng, Cách Để Sao Chép Và Dán

Mở bài 4Trong những năm tháng kháng chiến oanh liệt của dân tộc, đề tài đất nước luôn là nguồn cảm hứng lớn lao, bất tận. Các nhà thơ viết về đất nước bằng tất cả niềm tự hào của riêng họ. Trong đó ta không thể không nhắc đến bài thơ “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm. Bài thơ nằm trong bản trường ca “Mặt đường khát vọng” năm 1971 tại chiến khu Trị – Thiên. Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm được ấp ủ và hình thành trong một khoảng thời gian khá dài từ năm 1948 đến năm 1955 và được viết liền mạch trong cảm xúc dồn nén. Bởi vậy, những ai đã nghe các vần thơ của ông đều không thể nào quên hình ảnh một Đất nước gần gũi, giản dị nhưng không kém phần cao cả thiêng liêng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp