Dịch Vụ Cổng Thanh Toán Napas Là Gì ? Công Dụng Của Thẻ Atm Nội Địa Napas

Thẻ Napas là gì? Hiện nay một số thẻ ATM có ký hiệu Napas trên thẻ mà bạn có thể chưa hiểu hết về ý nghĩa của nó. Hãy cùng sonlavn.com tìm hiểu những tiện ích khi sử dụng loại thẻ này qua bài viết sau.

Đang xem: Napas là gì

1. Thẻ Napas là gì?

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services, là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas có chức năng giống như thẻ ATM nội địa có các tính năng như thanh toán hóa đơn, rút và chuyển tiền nhanh chóng.

*

Logo của Napas

Với phương châm “Một kết nối. Mọi thanh toán”, Napas hy vọng mang lại nhiều tiện ích trong thanh toán cho người dùng. Đây là đơn vị kết nối giữa các ngân hàng lại với nhau. Được hiểu như môi trường trung gian thuận lợi để các ngân hàng thực hiện kết nối cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dùng. Hiện nay, hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam đang liên kết với hệ thống Napas lên đến tới 50 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc.

2. Đặc điểm của thẻ Napas

Hệ thống thẻ Napas là sản phẩm của sự liên kết của các ngân hàng với nhau, chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ. Cách nhận biết thẻ vô cùng đơn giản và dễ dàng bằng cách quan sát logo “Napas” có trên chiếc thẻ ATM. Vài trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu lên thẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.Ngoài ra, thẻ Napas có tính bảo mật cao do được ứng dụng chip bảo mật công nghệ cao. Các thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó có thể làm giả mạo. Đây là bước tiến vượt trôi so với các loại thẻ thông thường với công dụng bảo vệ người sử dụng.

READ:  Lên Đồng Bóng Là Gì ? Phân Biệt Đồng Bóng Và Đồng Tính Đồng Bóng Là Gì

3. Ưu điểm của thẻ Napas

Khách hàng sử dụng thẻ ATM nội địa sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Ngoài ra, còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi riêng của hệ thống Napas như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền,… khi mua sắm tại các trung tâm thương mại.

Xem thêm: Gdpr Là Gì ? Quy Định Chung Về Bảo Vệ Dữ Liệu (Gdpr) Là Gì

*

Thẻ mang thương hiệu Napas

Chuyển rút tiền ở tất cả các cây ATM /máy POS.Mạng lưới kết nối phủ sóng hơn 17.000 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc, sử dụng mọi lúc mọi nơi.Khi bạn mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thông qua cổng Napas thường xuyên nhận được ưu đãi hấp dẫn.

Hơn nữa, là thành viên của Napas nên khi chuyển tiền từ Timo đến các ngân hàng trong cùng hệ thống thì giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng tức thời mà không phải chờ đợi.

4. Danh sách ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Agribank

Vietinbank DongABank Saigonbank
BIDV SeABank GP.Bank

PG Bank

PVcomBank

Vietcapital Bank VietBank VCB
Sacombank ABBank VRB

SHB

ACB

Eximbank TPBank VIB
HDBank MBBank VPBank

NCB

Việt Á

Techcombank OCB BVB
HLBVN LienVietPost Bank BacA Bank

Maritime Bank

Shinhan Bank

VID Public SCB IBK
Nam Á Indovina Woori Bank

Habubank

5. Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas

Để sử dụng thẻ thanh toán nội địa Napas cho các hóa đơn dịch vụ mua sắm, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

READ:  Cách Trả Lời Câu Hỏi Điểm Mạnh Của Bản Thân Để Thành Công Trong Cuộc Sống

Bước 1: Đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm, sau đó chọn hình thức thanh toán qua Napas.Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết trên cổng thanh toán Napas như số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, nhập số thẻ.

Xem thêm: Bankplus Mb Là Gì? Cách Chuyển Tiền Qua Bankplus Mb Online Nhanh Nhất

Bước 3: Nếu thông tin thẻ hợp lệ và đủ điều kiện thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác thực OTP.

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email đúng với dữ liệu bạn đăng ký tại đơn vị phát hành thẻ. Sau khi nhận được thông tin OTP từ hệ thống, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.Những thông tin từ bài viết trên, sonlavn.com đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc thẻ ngân hàng của mình. Hoặc nếu bạn đang có ý định làm thẻ debit nội địa, hãy chọn thẻ có liên kết Napas để có được nhiều tiện ích hơn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp