Nhà Là Nơi (2016 Version) – Nhà Là Nơi By Charles Huynh On Amazon Music

Với ca sĩ Văn Mai Hương, nhà là nơi hồi bé từng muốn bỏ đi, nhưng chỉ đến cây cột điện đầu xóm là quay về. 

Noo Phước Thịnh lại coi nhà là nơi sẻ chia tất cả, anh trai ăn món gì ngon cũng nhớ tới em gái mắt long lanh đợi anh mang phần về.

Còn các bạn, định nghĩa gia đình, tổ ấm, ngôi nhà là gì?

Lâu lắm rồi, anh Việt Tùng (Hà Nội) không ngồi ăn cơm cùng gia đình, phụ vợ rửa bát hay chơi ú tìm với con. Nỗi lo cơm áo gạo tiền, áp lực công việc khiến anh đi sớm về muộn, thậm chí cả tuần không thấy mặt do bận công tác xa. Nhiều hôm trở về trong bộ dạng say mèm, vợ con đã ngủ từ lâu. Những ngày nghỉ hiếm hoi, con trai chọn tivi làm bạn thay vì quấn quýt bên bố, bởi cậu bé vốn quen với việc thiếu cha. Từ lâu, nhà đối với ông bố trẻ chỉ là nơi để ngủ.

Đang xem: Nhà là nơi

Năm nay, công ty anh Tùng tổ chức tiệc nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Nghe đồng nghiệp sôi nổi khoe kế hoạch đưa cả nhà du lịch xa, nấu bữa ăn thật ngon thiết đãi ông bà, ông bố trẻ bắt gặp mình của mấy năm trước trong đó. Không khí ấm áp và hạnh phúc đó lâu nay anh không cảm nhận được, bởi guồng quay tất bật tách người đàn ông thành đạt ra khỏi tổ ấm. Nhà trong tâm trí anh là nơi an yên, có cơm lành canh ngọt, có vợ và con. 

READ:  Những Bộ Phim Thành Long Và 10 Phim Hay Nhất Trên Màn Ảnh, Phim Lẻ Thã Nh Long

Văn Mai Hương và Noo Phước Thịnh trong MV ca nhạc “Nhà là nơi” do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sáng tác.

Một bữa cơm ấm cúng, tấm ảnh chụp chung hay cảnh gia đình quây quần chia sẻ câu chuyện thường nhật… ngày càng trở nên bạc màu trong cuộc sống hiện đại. Nhịp sống phát triển nhanh chóng, mỗi người dành nhiều thời gian cho học tập và công việc, song lại bỏ quên gia đình thân thiết và gần gũi. Bao nỗi lo toan, sự lệ thuộc vào công nghệ… khiến sự gắn kết giữa các thành viên ngày càng mong manh.

Xem thêm: Chúc Tự Đan – Màn Tái Xuất Thất Bại Của ‘Chu Chỉ Nhược’

Nhà cũng là nơi chia sẻ những câu chuyện vui, buồn, yêu, ghét trong suy nghĩ của nhiều gia đình Việt Nam tham gia chiến dịch “Nhà là nơi”. Chương trình do nhãn hàng sữa đậu nành Fami tổ chức từ năm 2015, nhằm đề cao những giá trị thiêng liêng của gia đình và khuyến khích mỗi người đưa ra định nghĩa riêng về ngôi nhà thân thương. 

Biểu tượng cảm xúc gia đình Famicon với hình ảnh hạt đậu nành đáng yêu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Hệ Điều Hành Android Sang Ios, Chuyển Từ Hệ Điều Hành Android Sang Ios

Năm nay, chiến dịch tiếp tục được khởi xướng với thông điệp “Nhà là nơi sẻ chia bao xúc cảm”, để nhắc nhở các thành viên quan tâm, thấu hiểu và nỗ lực vun đắp mái ấm nhiều hơn.

READ:  Ca Sĩ Nguyễn Hưng, Cuộc Đời Và Hoạt Động Nghệ Thuật, Ca Sĩ Nguyễn Hưng

Fami giới thiệu bộ biểu tượng cảm xúc gia đình Famicon với nhân vật hạt đậu nành đáng yêu. Bộ Famicon thể hiện niềm vui, nỗi buồn, tình yêu, cách ghét bằng ngôn ngữ trẻ trung và dí dỏm như Đáng yêu đến xiêu lòng, Bất bình vì quá nhiệt tình, Chưa xa đã nhớ… Bày tỏ và sẻ chia những câu chuyện gia đình tại đây. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện