Nhất Đại Tông Sư ” & Những Điều Đáng Ghi Nhận, Phim Nhất Đại Tông Sư

*

Đang xem: Nhất đại tông sư

*

*

English

*
*
*
*

“Nhất đại tông sư” & những điều đáng ghi nhận

 Cách đây 5 ngày, phim “Nhất đại tông sư” đã phát hành trên mạng xã hội POPs và YouTube (ảnh). Đây là phim mang đậm “hồn Bình Định” khi nói về một vị danh sư của vùng đất võ Bình Định, quay tại Bình Định, ê kíp chính của bộ phim là đạo diễn kiêm chỉ đạo võ thuật Võ Đức, đồng đạo diễn Đỗ Khôi, giám đốc sản xuất Phúc Phan đều là người Bình Định sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Võ Đức còn đảm nhận vai diễn chính võ sư trong phim.

*
 

Đạo diễn Võ Đức chia sẻ: Thuận lợi nhóm làm phim là tất cả đều là người Bình Định, nói tiếng Bình Định, hiểu cảm xúc của một người con làm một sản phẩm về quê hương, có kinh nghiệm trong thể hiện những cảnh võ thuật điện ảnh nên công tác sản xuất khá nhanh chóng. Còn khó khăn lớn nhất là do đảm nhận nhiều vị trí nên nhiều khi có nhiều thứ không được như ý…

Tâm huyết với nhân vật và là người từng học võ cổ truyền, wushu, có hiểu biết sâu sắc nhiều môn võ khác nên Võ Đức hoàn thành tốt vai diễn trong phim, lại nói “rặt” giọng Bình Định nên khán giả xứ Nẫu cảm thấy gần gũi, còn khán giả địa phương khác xem có lẽ cùng thầy “ngồ ngộ” chất giọng địa phương. Bộ phim có những màn giao đấu võ thuật đẹp mắt, cũng như làm bật lên “võ đạo” Bình Định.

READ:  Phim Tiếng Sét Trong Mưa ( Thvl 1) (54 Tập), Tiếng Sét Trong Mưa Tập 1

Xem thêm: Sinh Ngày 20 Tháng 12 Là Cung Gì, Tình Yêu, Nghề Nghiệp Phù Hợp

Xem thêm: Nêu Các Bước Chèn Hình Ảnh Vào Văn Bản Vào Chèn Hình Ảnh Nhằm Mục Đích Gì

Nếu lấy “thước đo” của khán giả trên mạng xã hội để đánh giá, thì phim “Nhất đại tông sư” đã thành công khi sau 5 ngày đã thu hút 37.000 lượt xem trên YouTube, trong đó có 518 lượt thích và chỉ có 22 lượt không thích. Trong số 117 bình luận, phần lớn đều ngợi khen phim như “xin cảm ơn đến ê kíp đã sử dụng những chất liệu dân tộc làm nên bộ phim này”, “Ai Bình Định xem mà rưng rưng nước mắt không”, “phim hay, nội dung tốt, hành động tốt, diễn viên đóng tự nhiên…”, “Hình ảnh đẹp, nội dung ý nghĩa, nhân văn…”; hay có khen lẫn chê: “Mặc dù kịch bản chưa xuất sắc, nhiều phân đoạn diễn viên diễn chưa tới, nhưng rất cảm ơn ê kíp đã làm ra một bộ phim rất hay, ý nghĩa, thể hiện niềm tự hào dân tộc, tự hào về võ cổ truyền Bình Định…”.

Xem phim ngoài mục đích tôn vinh vùng đất võ Bình Định với lời dẫn dắt đầu phim “đây là lời tri ân những vị tôn sư đã cống hiến tuổi trẻ và sức lực để bảo tồn và phát dương quang đại võ thuật Việt Nam”, bộ phim đã giới thiệu được một số cảnh đẹp yên bình ở làng quê Bình Định, ngoài các cảnh quay chính ở vùng đất võ An Thái (Nhơn Phúc, An Nhơn), còn có cảnh quay ở khu vực bến đò Cát Minh (Phù Cát)… và ê kíp đã lồng ghép giới thiệu về “văn hóa bánh tráng” xứ Nẫu qua các cảnh phơi bánh tráng, hay trong bữa cơm gia đình nhà võ sư cuốn bánh tráng với thức ăn đúng kiểu Bình Định…

READ:  Đám Cưới Lê Phương Anh - Chồng Đại Gia Của Diễn Viên Phanh Lee Giàu Cỡ Nào

Mặc dù còn những hạn chế về kịch bản, kinh phí đầu tư… ảnh hưởng đến chất lượng. Nhưng đây là điều này có thể hiểu được với một bộ phim phi lợi nhuận, cổ xúy cho những giá trị truyền thống tốt đẹp. Đạo diễn Võ Đức chia sẻ: “Hy vọng bộ phim được mọi người đón nhận tốt để ê kíp có động lực thực hiện tiếp những sản phẩm khác về quê hương Bình Định…”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện