Những Câu Đố Hại Não Cực Hay, Những Câu Đố Vui Hại Não Cực Hay

Những câu đố vui hài hước sẽ giúp các bạn giải tỏa áp lực sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng đó. Hãy cùng bạn bè thử giải đố những câu đố hack não dưới đây nhé!

*

Tổng hợp 100+ câu đố vui, hài hước nhất có kèm đáp án

Ngoài việc giải tỏa căng thẳng, những câu đố vui, hack não có thể giúp bạn rèn luyện trí não trở nên nhạy bén hơn. 

Câu 1: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô.

Đang xem: Những câu đố hại não

Câu 2: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá – bò đá bả chết, bả bay là bảy ba – bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 3: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 4: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 5: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 6: Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết?

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 7: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

*

Câu 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.

Câu 9: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu 10: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

Câu 11: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 12: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá.

Câu 13: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con.

Câu 14: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

Câu 15: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 16: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 17: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc.

Câu 18: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 19: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

Câu số 20: Cái gì không đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 21: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 22: Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 23: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

Câu 24: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 25: Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 26: Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 27: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu số 28: Chuột nào đi bằng hai chân?

Đáp án: Chuột Mickey.

Câu 29: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 30: Vịt nào đi bằng hai chân?

Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què.

Câu 31: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu 32: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 33: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 34: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền.

*

Câu 35: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 36: Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt.

Câu 37: Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không có người, có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa. Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

Câu 38 : Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Cau 39: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 40: Đang yêu mà người yêu chết gọi là tình?

Đáp án: Tình trang.

Câu 41: Có 1 con trâu, đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 42: Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”.

Đáp án: Khoe sắc khóe.

Câu 43: Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 44: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao?

Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu 45: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 46: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là … tình?

Đáp án: Chung tình.

Câu 47: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “Sai”.

Câu 48: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 49: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 50: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì không nhìn thấy mục tiêu bắn.

Câu 51: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 52: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 53: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 54: 30 chia 1/2 và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

Câu 55: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người.

Câu 56: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố.

Câu 57: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

Đáp án: Thứ 2.

Câu 58: Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không đủ dài.

Câu 59: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà mái và gà con.

Câu 60: Vua hôn gọi là gì?

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 61: Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín.

Câu 62: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 63: Ai có nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên.

Câu 64: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Chơi cờ vua.

Câu 65: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tám chia tư là 8 : 4 = 2

Câu 66: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua.

Câu 67: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu 68: Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Tháng ba, tháng tư.

Câu 69: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doremon.

Câu 70: Chứng minh: Con gái bằng con dê

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 71: Hôn con heo trong nhà gọi là gì?

Đáp án: Hôn thú.

Câu 72: Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99.

Câu 73: Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe).

Câu 74: Rất thích hôn gọi là gì?

Đáp án: Kết hôn.

Câu 75: Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?

Đáp án: Đính hôn.

Câu 76: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 77: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 78: Con cua đỏ dài 10cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh bởi con cua đỏ đã bị luộc.

READ:  Trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương Hà Nội, Thông Tin Tuyển Sinh

Câu 79: Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 80: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 81: Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo.

Câu 82: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hư tai, hư tai là hai tư).

Câu 83: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi.

Câu 84: Toà nhà lớn nhất thế giới?

Đáp án: Nhà nước.

Xem thêm: Cách Vận Chuyển Kem Đi Xa An Toàn, Giải Pháp Vận Chuyển Kem

Câu 85: Có 2 USD (tiền giấy loại 1 USD) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại. Làm sao điều này có thể xảy ra?

Đáp án: Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

Câu 86: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 87: Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Bệnh gãy tay.

Câu 88: 5 chia 3 bằng 2 khi nào?

Đáp án: Khi ta làm sai.

Câu 89: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Câu 90: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Câu 91: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 92: Làm thế nào để con cua được chính chân?

Đáp án: Luộc.

Câu 93: A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?

Đáp án: Gọi bằng mồm.

Câu 94: Bức tranh nàng Monalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: Không có chân mày.

Câu 95: Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

Câu 96: Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông.

Câu 97: Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 98: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Bạn cầm đi rồi đấy).

Câu 99: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (6 người con trai, 1 cô em gái và bố, mẹ).

Câu 100: Trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: Cuối cùng (Vì đã là người cuối cùng rồi, tức là chỉ còn có 1 người duy nhất, và người đó chỉ có thể là bạn, chứ không thể có người cuối cùng rồi mà bạn vẫn ở sau người cuối cùng được).

List câu đố mẹo, câu đố vui hại não cực hay và hài hước có đáp án

Dưới đây là tổng hợp những câu đố vui cực kỳ hay và hại não. Hãy thử tài phán đoán của mình xem bạn có thể giải đáp được bao nhiêu câu nhé!

1. Câu hỏi: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

2. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

3. Câu hỏi: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

4. Câu hỏi: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi.

5. Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con vịt.

6. Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

7. Câu hỏi: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao (không ai cứu hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

8. Câu hỏi: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

9. Câu hỏi: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

10. Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

11. Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

12. Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

*

13. Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

14. Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

15. Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

16. Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

17. Câu đố: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

18. Câu đố: Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

19. Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

20. Câu hỏi: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

21. Câu hỏi: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

22. Câu đố: Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

23. Câu hỏi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

24. Câu hỏi: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

25. Câu hỏi: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

26. Câu hỏi: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

27. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

28. Câu hỏi: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín

29. Câu hỏi: Chứng minh: con gái = con dê.

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

30. Câu hỏi: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở Mỹ.

Những câu đố vui tình yêu lãng mạn, ngọt ngào nhất

Trong tình yêu, ngoài sự lãng mạn, ngọt ngào thì sự hài hước, vui tươi cũng giúp cho chuyện tình của bạn đẹp hơn, bền hơn đó. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để những câu chuyện của cả hai vui hơn, có thể tham khảo ngay những câu đố vui về tình yêu siêu bựa dưới đây nhé!

Câu đố 1: Yêu đến lần thứ bảy được gọi là tình gì?

Đáp án: Thất Tình

Câu đố 2: Yêu và kết hôn với người nước ngoài là gì?

Đáp án: Ngoại Tình

Câu đố 3: Đang yêu mà người yêu chết gọi là gì?

Đáp án: Tình Tang

Câu đố 4: Yêu 1 lúc nhiều người được gọi là?

Đáp án: Trữ Tình

Câu đố 5: Yêu và kết hôn với người trong nước gọi là gì?

Đáp án: Nội Tình

Câu đố 6: Yêu đến lần thứ tư gọi là tình gì?

Đáp án: Tình Tứ

Câu đố 7: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là gì?

Đáp án: Chung Tình

Câu đố 8: Được chấp nhận yêu gọi là gì?

Đáp án: Vô Tình

Câu đố 9: Tiền để đưa người yêu đi chơi gọi là gì?

Đáp án: Bạc Tình

Câu đố 10: Yêu từ thời đi học gọi là gì?

Đáp án: Tình Trường

Câu đố 11: Yêu vợ bạn và bị đánh tím mặt gọi là gì?

Đáp án: Thâm Tình

Câu đố 12: Là hành động gì?

Cục thịt đút vào lỗ thịt

Một tay sờ đít một tay sờ đầu

Đút vào một lúc lâu lâu

Rút ra cái “chách”

Nhìn nhau mà cười.

Đáp án: Cho Trẻ Em Bú

Câu đố 13: Tình yêu quá đẹp gọi là gì?

Đáp án: Tuyệt Tình

Câu đố 14: Cái gì?

Thân em vừa trắng lại vừa mềm

Vừa bàn tay úp

Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra?

*

Đáp án: Bánh Xà Phòng

Câu đố 15: Đang làm gì?

Nâng em lên

Đặt em xuống

Dạng chân ra

Tha hồ mà bóp

Đáp án: Vác Súng Và Đặt Súng Để Bắn

Câu đố 16:

Bốn chân chong chóng

Hai bụng kề nhau

READ:  Top 3 Tóm Tắt Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên Lớp 10, Tóm Tắt Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên Lớp 10

Cắm giữa phao câu

Nghiến đi nghiến lại. Là cái gì?

Đáp án: Cối Xay

Câu đố 17:

Chàng thời coi thiếp là ai,

Chàng buồn chàng lại đút hoài không tha.

Hết buồn chàng lại rút ra,

Có ngày chàng đút tới ba bốn lần.

Thiếp thì nổi tiếng cù lần,

Chàng cần thì đút, hết cần thì thôi.

Hàng ngày hàng tháng liên hồi,

Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang? Thiếp là cái gì?

Đáp án: Đầu Video

Câu đố 18:

Hai tay bưng lấy khư khư

Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào,

Đút vào nó sướng làm sao

Rập lên, rập xuống nó trào nước ra. Là gì?

Đáp án: Ăn Mía

Câu đố 19: Trên lông dưới lông, tối lồng làm một.

Đáp án: Đôi Mắt

Câu đố 20: Tôi dài khoảng gần gang tay, được trang điểm bởi một túm lông ở đầu. Tôi thường hoạt động trong một môi trường nóng, ẩm ướt với các mớ thịt. Khi hoạt động, tôi được đẩy túi, đẩy lui nhịp nhàng … Khi xong việc, tôi thường để lại lớp bọt trắng. Thường một ngày tôi hoạt động 1 – 3 lần, nhưng tiếc thay, có khi tôi không được dùng tới. Là cái gì?

Đáp án: Bàn Chải Đánh Răng

Tổng hợp 400+ câu đố vui dân gian hay nhất

Những câu đố vui dân gian rất phù hợp để bổ sung vào list câu hỏi đố vui trong những chương trình Tết thiếu nhi, Tết Trung thu cho các em tham gia giải đố, lĩnh thưởng. 

Câu 1: Ăn trước mà lại ăn thừa Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn => Đáp án: Bát đĩa 

Câu 2: Đường ngay thông thống (2) Hai cống hai bên Trên hàng gương, Dưới hàng lược => Đáp án: Cái mặt

Câu 3: Đầu đỏ, mỏ đen Xuống tắm ao sen Lên cày ruộng cạn => Đáp án: Cây bút 

Câu 4: Đầu bằng con ruồi đuôi bằng cái đĩa. => Đáp án: Lá trầu 

Câu 5: Đầu khom lưng khúc rồng Sinh bạch tử hồng Xuân hạ thu đông Bốn mùa có cả => Đáp án: Con Tôm

Câu 6: Đầu khóm trúc, đuôi khúc rồng, Sinh thì bạch, tử thì hồng. => Đáp án: Con tôm

Câu 7: Đầu làng cái mỏ Cuối ngõ cây cờ Mõ đánh chừng nào Cờ rung chừng nấy => Đáp án: Con Chó đang sủa 

Câu 8: Đầu làng cái mõ, cuối làng cây cờ, Mõ đánh chừng nào, cờ rung chừng nấy. => Đáp án: Con chó đang sủa 

Câu 9: Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên Ngày năm bảy vợ, tối ngủ riêng một mình => Đáp án: Con Gà Trống 

Câu 10: Đầu rồng đuôi phụng xum le te Mùa Đông ấp trứng mùa hè nuôi con => Đáp án: Cây cau 

Câu 11: Đầu rồng đuôi phụng xum xuê Mùa xuân ấp trứng mùa hè nở con => Đáp án: Cây cau 

Câu 12: Đầu rồng, đuôi phượng, cánh tiên Ngày năm ba vợ, tối ngủ riêng một mình. => Đáp án: Con gà trống

Câu 13: Đầu tròn lông lốc Khi thì ném xuống, khi tung lên trời Lúc bị người đấm, lúc bị người đá Lúc bị bỏ giỏ, lúc đau như dần Trẻ già tíu tít ngoài sân Cứ thấy nó đến co chân chạy dài => Đáp án: Quả bống

Câu 14: Đầu tròn mình nhỏ thon thon Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi => Đáp án: Vò nước

Câu 15: Đầu tròn trùng trục như cục kỳ lân, Đi xa về gần, nắm đuôi mà kéo. => Đáp án: Gáo dừa

Câu 16: Đập đập, trói trói Bỏ đói một ngày Hôm sau đi đày Đặt cho tên khác => Đáp án: Nhổ mạ và cấy lúa 

Câu 17: Đến đây hỏi khách tương phùng Con gì mọc cánh dạo cùng nước non => Đáp án: Chiếc thuyền buồm 

Câu 18: Để thì nằm im thin thít Hễ động liếm đít thì chạy tứ tung => Đáp án: Tem thư

Câu 19: Đâm vô rồi lại kéo ra Vắng cửa vắng nhà rồi lại đâm vô => Đáp án: Cái ổ khóa 

Câu 20: Đêm đêm làm bạn với đèn Giúp người quân tử khỏi hèn chí cao => Đáp án: Quyển sách 

*

Câu 21: Đem giăng sườn nú bắt được nai Con khó mẹ trông cậy đến mầy Cửa võ ba tầng song bước nhảy Tòn teng chồng vợ cả và hai => Đáp án: Cái võng 

Câu 22: Đen thủi, đen thui, Dao gươm không sợ, Sợ dùi cui đập đầu. => Đáp án: Hôt tiêu

Câu 23: Đi đứng mệt mỏi => Đáp án: Bánh bò

Câu 24: Đi đâu mấy tháng không màng Nghèo hèn không phụ giàu sang không màng => Đáp án: Con chó

Câu 25: Đi đâu mà đổ mồ hôi Chiều trái không ngồi, trầu thuốc không ăn => Đáp án: Con lật đật 

Câu 26: Đi lè lưỡi về lè lưỡi. => Đáp án: Cái cày

Câu 27: Đi nằm đứng nằm nằm thì đứng => Đáp án: Bàn chân

Câu 28: Đi nằm đứng nằm ngồi nằm nằm thì đứng => Đáp án: Bàn chân

Câu 29: Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng. => Đáp án: Cái bừa

Câu 30: Đi thì ăn trước ngồi trên, Về thì lấm lét đứng bên xó hè. => Đáp án: Cái nón lá 

Câu 31: Đi thì đứng đứng thì ngã => Đáp án: Xe đạp

Câu 32: Đi thì ve vẩy về thì dẫy chết => Đáp án: Cái áo dài

Câu 33: Đít xanh mình trắng Bôi son đánh phấn Dán chữ thọ hồng Gái về nhà chồng Không có không được => Đáp án: Bánh dầy

Câu 34: Đông Ngô Gia Cát đánh lẫn nhau Một trận hỏa phong khách lắc đầu Đông Ngô thất thế Đông Ngô thoát Gia Cát ở lại đánh trận sau => Đáp án: Rang bắp

Câu 35: Đút vào rồi lại rút ra, Vắng cửa, vắng nhà thì lại đút vô. => Đáp án: Chìa khóa

Câu 36: Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên => Đáp án: Cây nấm

Câu 37: Ở nhà bằng cỡ bắp tay Ra đường bánh trướng to tay cái nia => Đáp án: Cái dù

Câu 38: Ở trong nhà bằng cái chõ Ra ngoài ngõ bằng cái nia => Đáp án: Cái Dù 

Câu 39: Ai kêu ai hú bên sông, Mẹ kêu mặc mẹ, có chồng phải theo => Đáp án: Con cá bạc má 

Câu 40: Ai vui tôi cũng vui cùng, Ai buồn tôi cũng buồn cùng với ai. => Đáp án: Cái gương soi 

Câu 41: Anh đỏ liếm đít chị đen Chị thì chẳng nói, ăn quen liếm hoài. => Đáp án: Nấu ăn

Câu 42: Anh đứng bên ni sông Em đứng bên tê sông Đuổi nhau kỳ cùng Chẳng bắt được nhau => Đáp án: Hai tai cối xay lúa

Câu 43: Anh kia đội cứt đi đâu, Tài chi mà lại mọc râu sái cằm => Đáp án: Con tôm 

Câu 44: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu Yêu em anh mới mớm trầu cho em => Đáp án: Cái ống nhổ 

Câu 45: Ao tròn vành vạnh Nước lạnh như tiền Con gái như tiên Trần mình xuống lội => Đáp án: Bánh trôi 

Câu 46: Bưng một thúng ngọc Đổ vào thâm cung Trên cùng có lỗ tròn tròn Có người quân tử ru con cả ngày => Đáp án: Xay lúa 

Câu 47: Bằng đồng tiền nằm nghiêng giữa bụi. => Đáp án: Rau má 

Câu 48: Bằng cổ tay nằm ngay bàn Phật, Cúng vái rồi, lột trật áo ra. => Đáp án: Trái chuối chín 

Câu 49: Bằng cục cứt voi, Không đấm, không xoi, Mà thành bảy lỗ. => Đáp án: Đầu người với bảy lỗ : tai, mắt, mũi, mồm 

Câu 50: Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao Ba quân thiên hà đào hoài không lên => Đáp án: Mặt trăng 

Câu 51: Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao Ba mai chín cuốc mà đào không lên. => Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời 

Câu 52: Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao (3) Đào không thấy lấy không lên => Đáp án: Mặt Trăng 

Câu 53: Bằng cái đầu trâu, Bốn cái râu, hai người kéo. => Đáp án: Gầu giai 

Câu 54: Bằng cái ống lươn nuốt cả thuyền buồm Nuốt cả ca-nô Nuốt sông, nuốt bể, nuốt hồ Nuốt ba trái núi không no miệng nầy => Đáp án: Ống đựng tranh vẽ

Câu 55: Bằng cái ách, một trăm khách ngồi. => Đáp án: Buồng chuối

Câu 56: Bằng cái hạt mít, đít lại có lông Đến ngày giỗ ông, đem ra làm thịt => Đáp án: Củ hành khô 

Câu 57: Bằng cái lá đa đi xa về gần => Đáp án: Bàn chân 

Câu 58: Bằng cái nồi gang, vang làng vang xóm. => Đáp án: Cái chuông 

Câu 59: Bằng cây sào, lao vô bụi => Đáp án: Con rắn 

Câu 60: Bằng con gà rằn, nằm lăn trong bụi => Đáp án: Trái Thơm (Trái khóm) 

Câu 61: Bằng lá tre ngo ngoe dưới nước. => Đáp án: Con đỉa

Câu 62: Bằng mảnh sành, lượn quanh hòn núi. => Đáp án: Lược chải đầu 

Câu 63: Bằng một bước mà bước không qua => Đáp án: Cái bóng 

Câu 64: Bằng trái cau mà đau hai bệnh. => Đáp án: Trái mù u 

Câu 65: Bằng trang cái nón cả bọn được nhờ => Đáp án: Nồi cơm 

Câu 66: Bị vặn bị trói bị gài Mà lại đội nặng, hàng ngày khổ đau. => Đáp án: Cái rế 

Câu 67: Bốn anh cùng chung một nhà Cùng sinh một giáp cùng ra một hình Một anh thì đỡ cống sinh Một anh quỷ quái như tinh trong nhà Một thì xấu nết na Một anh ăn vụng cả nhà đều ghen => Đáp án: Chuột cống, nhắt, chù và đồng

Câu 68: Bốn bên kín cổng cao thành Sông không có Bốn bên kín cổng cao thành Sông không có nước, cá giành vào ra Voi đi đến đó chẳng qua Hai bên văn võ nghĩa mà làm sao => Đáp án: Cờ tướng

Câu 69: Bốn bên thành luỹ hiểm cao Có một thằng trọc nhảy vào nhảy ra => Đáp án: Lu nước và cái gáo

Câu 70: Bốn bên thành quách luỹ cao Muốn chơi con nào, nắm tóc kéo ra => Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu 71: Bốn cột một kèo Có lọ mắm heo, mèo bò không tới => Đáp án: Con bò 

Câu 72: Bốn chân đạp đất, cổ cất thượng thiên, Da bán lấy tiền, còn xương giữ lại. => Đáp án: Khung cửi dệt vải thủ công 

Câu 73: Bốn con cùng ở một nhà Được mẹ chia của tách ra mỗi nguò+ => Đáp án: Ấm chén 

Câu 74: Bốn o trong tỉnh mới ra Nước da trắng toát như hoa cúc tần Một anh công tử tần ngần Một vòi tong tỏng như cần câu tre => Đáp án: Bộ đồ trà

Câu 75: Bốn ông đập đất, một ông phất cờ, Một ông vơ cỏ, một ông bỏ phân. => Đáp án: Con Trâu 

Câu 76: Ba đầu, bốn lưỡi, sáu tai, Một tên đội nón còn hai ở trần. => Đáp án: Người cày, hai con trâu, lưỡi cày 

Câu 77: Ba cây sinh một quả Ra rả toàn những hạt => Đáp án: Nồi cơm

Câu 78: Ba con, bốn lưỡi, mười chân . Một lưng mặc áo, hai lưng ở trần => Đáp án: Người thợ cày và con trâu 

Câu 79: Ba mươi con nhốt một lồng Mười con có mồng, hai chục con không. => Đáp án: Ba mươi ngày trong tháng

READ:  250 Bài Toán Nâng Cao Lớp 5 00 Bài Toán Nâng Cao Lớp 5, Đk Học Toán: 0946

Câu 80: Ba ông lỏng chõng, cõng bà trụ vương Súng nổ tứ phương, Không đường mà chạy => Đáp án: Ông Táo, Nồi rang bắp

Câu 81: Ba ông ngồi ghế Một ông cậy thế Một ông cậy thần Một ông tần ngần Đút vòi vô lửa => Đáp án: Bể thụt lửa (Bể lò rèn) 

Câu 82: Ba thằng lỏng thỏng, cõng thằng đen thui => Đáp án: Ông Táo

Câu 83: Ba thằng nó ở ba thôn Đến khi nó chết nó dồn vào nhau => Đáp án: Miếng trầu 

Câu 84: Ba tháng cuốn cờ bồng con đỏ Một phen cởi giáp cứu dân đen => Đáp án: Cây bắp

Câu 85: Ăn đàng miệng ra đàng lưng Động đến hai sừng thì vãi cứt ra => Đáp án: Cái bào gỗ 

Câu 86: Ăn không đặng no => Đáp án: Bánh ít

Câu 87: Ăn một bên, ỉa một bên, Cách một tấm phên mà không biết thúi => Đáp án: Cái xa cán bông 

Câu 88: Bì bà bì bạch trắng bạch như cò Ôm lưng bóp vú léo co lên giường => Đáp án: Bánh dầy 

Câu 89: Buổi xuân xanh người chuộng, kẻ yêu Càng cao danh vọng, càng nhiều gian nan Lòng không dạ đói lang thang Thương người quân tử hai hàng chong chong. => Đáp án: Cây tre 

Câu 90: Bùng bình là bùng bình bầu Cái răng ở dưới cái đầu ở trên => Đáp án: Cái nơm cá

Câu 91: Cũng thành cũng quách cũng đao binh Đoàn quân vây bọc chung quanh mấy vòng Đương khi tập trận hỏa công Gặp cơn giông tố thành trong tối mò => Đáp án: Đèn kéo quân 

Câu 92: Cả nhà có một bà ăn cơm hớt => Đáp án: Đôi đũa bếp (cả)

Câu 93: Cẳng vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn. => Đáp án: Con ba ba

Câu 94: Cỏng còng là cỏng còng cong Làm cho con gái mẹ chồng tốt tươi Lão già tuổi bảy tám mươi Bỏ đường hoa nguyệt còn chơi cỏng còng => Đáp án: Cái lược

Câu 95: Cổ cao hai ngấn miệng tròn Đói no ngày tháng bị mòn cả trôn => Đáp án: Cái nồi đất 

Câu 96: Của mình mình chẳng hay dùng Người ta cẩn trọng, nằm lòng nhớ kêu => Đáp án: Tên 

Câu 97: Của tôi, tôi để đầu hè Xăm xăm anh đến anh đè lấy tôi Không cho tội lắm anh ơi Cho rồi ướt át thân tôi thế nầy => Đáp án: Cục đá mài 

Câu 98: Cái chặt không đứt, bứt không rời => Đáp án: Nước 

Câu 99: Cái chi bằng cái cổ cò Ăn ba bốn rú (núi) chẳng no cái diều => Đáp án: Cái rựa 

Top những câu vui hay nhất chương trình Nhanh Như Chớp

Chương trình Nhanh Như Chớp là một trong những chương trình HOT nhất hiện nay. Ngoài những câu hỏi trí tuệ, thì Nhanh Như Chớp được khán giả yêu thích với những câu đố vui đáp án vô cùng bất ngờ nữa. 

Câu 1: 

Con gì có mũi mà không có mắt, có lưỡi mà không có miệng?

=> Đáp án: Con dao

Câu 2: 

Kết thúc câu chuyện “Cây tre trăm đốt”, anh Khoai bay lên trời bằng gì?

=> Đáp án: Anh Khoai không bay lên trời.

Câu 3: 

Cái gì 2 lỗ: có gió thì sống, không gió thì chết?

=> Đáp án: Lỗ mũi

Câu 4: 

Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

=> Đáp án: Con dốc

Câu 5: 

Xe nào không bao giờ giảm đi?

=> Đáp án: Xe tăng

Câu 6: 

Ba con gà có tất cả bao nhiêu cái răng?

=> Đáp án: Gà không có răng

Câu 7: 

Con gì sinh ra đã được làm vua?

=> Đáp án: Con cua hoàng đế

Câu 8:

Nhà nào lạnh lẽo nhưng ai cũng muốn tới?

=> Đáp án: Nhà băng

Câu 9:

Bông gì không mọc từ cây?

=> Đáp án: Bông tai

*

Câu 10:

Môn thể thao nào có cả vua lẫn hoàng hậu?

=> Đáp án: Cờ vua

Câu 11:

Loại xe không có bánh thường thấy ở đâu?

=> Đáp án: Trong bàn cờ vua

Câu 12:

Kiến nào không bao giờ ngủ?

=> Đáp án: Kiến thức

Câu 13:

Quả gì ai cũng sợ ăn trúng?

=> Đáp án: Quả báo

Câu 14:

Bức tường nào dài nhất thế giới?

=>Đáp án: Vạn lý trường thành

Câu 15:

Đồng gì mà đa số ai cũng thích?

=> Đáp án: Đồng tiền

Câu 16:

Cái gì không có chân, không có đuôi, không có cơ thể mà có nhiều đầu?

=> Đáp án: Cầu truyền hình

Câu 17:

Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

=> Đáp án: Con dốc

Câu 18:

Bánh gì mang tên loài vật?

=> Đáp án: Bánh sừng trâu

Câu 19:

Ốc gì to nhất?

=> Đáp án: Ốc đảo

Câu 20:

Cái gì càng cất lại càng thấy?

=> Đáp án: Cất nhà

Câu 21:

Cái gì càng thiu lại càng ngon?

=> Đáp án: Giấc ngủ

Câu 22:

Con gì dài và cứng nhất?

=> Đáp án: Con đường

Câu 23:

Con gì sinh ra đạo đức đã không tốt?

=> Đáp án: Con lừa

Câu 24:

Bánh gì ăn ít mà nhiều?

=> Đáp án: Bánh đa

Câu 25:

Con gì có cánh mà không có lông?

=> Đáp án: Con diều

Câu 26:

Cái gì tay phải cầm được mà tay trái cầm không được?

=> Đáp án: Cái cánh tay trái

Câu 27:

Kim gì nhiều người thích nhất?

=> Đáp án: Kim tiền, kim cương

Câu 28:

Kim gì trẻ em thường sợ nhất?

=> Đáp án: Kim chích

Câu 29:

Con người có thể nhìn thấy được biển nhiều nhất ở đâu?

=> Đáp án: Trên tấm bản đồ hoặc quả địa cầu

Câu 30:

Trò gì 5 bé hơn 2, 2 bé hơn 0 và 0 bé hơn 5?

=> Đáp án: Oằn tù xì

Câu 31:

Trái gì không hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

=>Đáp án: Trái tim

Câu 32:

Cô bé quàng khăn đỏ đội nón màu gì?

=>Đáp án: Cô bé không đội nón

Chồng của mẹ mình là ai?

Câu 33:

=>Đáp án: Ba/ bố/ tía mình

Những câu đố hại não cấm nghĩ bậy (Có đáp án)

Những câu đố vui dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn “nghĩ bậy”. Nhưng thực tế đáp án rất đơn giản. Thử xem các bạn đoán chính xác được bao nhiêu câu nhé!

Câu 1: Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 2: Tôi đang nằm ở sau hè

Săm săm, anh tới anh đè tôi ra

Rồi anh miết liệt, miết la

Anh làm ướt hết người ta thế này

Hỏi là cái gì?

Đáp án: Là hòn đá mài dao.

Câu 3: Hỏi là con gì?

Bây giờ sống cũng bằng không

Rồi cái kiếp làm chồng, làm cha

Cho dù có sống tới già

Cho dù béo tốt cũng là công toi

Bây giờ pháo đã tịt ngòi

Gia tài còn lại… một vòi nước trong

Đáp án: Con gà trống thiến.

Câu 4: Hỏi là cái gì?

Xiên xiên ba góc xéo cả ba

Ở dưới thiếu một miếng da

Phành ra ba góc da còn thiếu

Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa

Đáp án: Cái quạt giấy.

Câu 5: Em là cái gì?

Trời nóng nên em phải ở trần

Dài dài một gậy cắm vào thân

Tay kia vặn núm, thân em ngoáy

Quân tử sướng từ đầu đến chân

Đáp án: Cái quạt trần.

Câu 6: Hỏi là cái gì?

Trên bằng da, dưới bằng da

Đút vào thì ấm rút ra lạnh lùng

Đáp án: Găng tay bằng da.

Câu 7: Hỏi là cái gì?

Bốn cô trong tỉnh mới ra

Da trắng ngễu nghện đi qua mắt rồng

Vua quan tẩn ngẩn tẩn ngần

Cu ông vươn thẳng như cần câu rô

Đáp án: Là bộ ấm chén.

Câu 8: Hỏi là cái gì?

Chàng thời coi thiếp là ai

Chàng buồn chàng lại đút hoài không tha

Hết buồn chàng lại rút ra

Có ngày chàng đút tới ba bốn lần

Thiếp thì nổi tiếng cù lần

Chàng cần thì đút, hết cần thì thôi

Hằng ngày hàng tháng liên hồi

Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang

Đáp án: Chiếc đầu đĩa.

Câu 9: Hỏi là cái gì?

Ô kìa chim cu

Thụt ra thụt vào

Qua cái cửa nhỏ

Đi kèm tiếng kêu

Đáp án: Đồng hồ quả lắc có con chim báo giờ.

Câu 10: Là gì?

Hai tay bưng lấy khư khư

Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào

Đút vào nó sướng làm sao

Rập lên, rập xuống nó trào nước ra

Đáp án: Hành động ăn mía.

Câu 11:

Cô gì hút máu?

Đáp án: Cotex.

Câu 12: Em là cái gì?

Lòng em cay đắng quanh năm

Khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang

Các anh các bác trong làng

Gặp em thì lại vội vàng nâng niu

Vắng em đau khổ trăm chiều

Tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê

Đáp án: Cái điếu cày.

Câu 13:

Một lỗ mọc hai bờ đá, ở chính giữa có cái lá hồng đơn. Hỏi là cái gì?

Đáp án: Là cái miệng.

Câu 14: Là gì?

Dưới động, trên sướng

Trên động, dưới đau

Đáp án: Câu cá.

Câu 15: Em là cái gì?

Thân em ba mảnh

Mặc chiếc áo mong manh

Phục vụ các anh

Trên tinh thần tươi mát

Đáp án: Cái cánh quạt.

Câu 16: Càng chơi càng ra nước. Hỏi là chơi gì?

Đáp án: Chơi cờ

Câu 17: Từ gì mà 100% người Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

Câu 18: Hãy chứng minh con gái = con dê.

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 19: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào chạy về đích trước?

Câu 20: Một chàng trai muốn làm quen với 1 cô gái, liền hỏi cô gái tên là gì. Cô gái đáp: Anh đếm xem trong gùi có bao nhiêu bắp thì biết! Anh chàng đếm được 12 bắp. Hỏi cô gái tên là gì?

Đáp án: Cô gái tên Tố Nga vì 12 bắp = tá ngô = Tố Nga.

Câu 21: Cái rổ nào phải thủng đáy thì mới sử dụng được?

Đáp án: Cái rổ trong môn bóng rổ.

Câu 22: Môn gì càng thắng lại càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 23: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu này: “Cậu Cẩn con của cụ Chánh, cháu của cô Cư, cháu của chú Chiến”.

Đáp án: Có 5 chữ C chứ không phải 14 đâu nhé.

Câu 24: Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ; có nhà ở nhưng không có người; có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa?

Đáp án: Bản đồ.

Xem thêm: Giải Bài Tập Sinh 9 Bài 47 : Quần Thể Sinh Vật, Giải Bài 47 Sinh 9: Quần Thể Sinh Vật

Câu 25: A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội, C gọi D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?

Đáp án: Bằng mồm.

Câu 26: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than

Trên đây là những câu đố vui hài hước, đáp án thú vị để giúp các bạn có những giây phút thư giãn cũng như thử tài hack não của mình nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp