Cách Chữa Niêm Mạc Tử Cung Mỏng Ăn Gì, Uống Vitamin E Có Làm Dày Niêm Mạc Tử Cung

Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ băn khoăn. Bởi nếu không có biện pháp cải thiện kịp thời thì đây chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh nữ. Dưới đây là những thực phẩm cải thiện niêm mạc tử cung mỏng mà chị em nên tham khảo.

Đang xem: Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì

Niêm mạc tử cung mỏng là gì?

Niêm mạc tử cung chính là mặt trong bao phủ toàn bộ tử cung. Nó có vai trò rất đặc biệt trong quá trình mang thai ở phụ nữ.

Mỗi tháng đến chu kì kinh nguyệt dưới tác động của hóc môn lớp niêm mạc sẽ dày lên. Nếu trứng được thụ tinh thì đây sẽ là nơi làm tổ cho trứng. Nhưng nếu trứng không được gặp tinh trùng thì niêm mạc sẽ bong ra và thoát ra ngoài hiện tượng này được gọi là hiện tượng kinh nguyệt.

Độ dày của niêm mạc tử cung sẽ thay đổi theo từng thời kì. Ví dụ khi mang thai thì lớp niêm mạc dày lên để thai nhi bám vào. Vì thế nó có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

*

Sau khi hết hành kinh độ dày của niêm mạc tử cung phổ biến là 3-4mm

READ:  Người Sinh 2 Tháng 2 Cung Hoàng Đạo Gì ? Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu

Giai đoạn giữa hành kinh là 8-12mm

Trước khi hành kinh là 12-16mm

Đối với những chị em có độ dày niêm mạc tử cung nhỏ hơn 8mm trong giai đoạn giữa hoặc gần ngày trứng rụng thì được coi là niêm mạc tử cung mỏng. Nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thụ thai vì phôi thai sẽ không bám được gây nên hiện tượng sẩy và chết lưu.

Xem thêm: 1972 Cung Gì, Tuổi Con Gì, Hợp Hướng Nào Và Màu Gì Nhất? Hợp Màu Sắc Gì Và Hướng Nào

Những thực phẩm tốt cho phụ nữ bị niêm mạc tử cung mỏng

Sầu riêng:

*

Đây được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất cho chị em bị niêm mạc tử cung mỏng. Vì trong nó có thành phần estrogen tự nhiên tốt cho thụ thai. Bên cạnh đó các chất như axit folic, sắt sẽ giảm thiếu máu, tăng độ dày niêm mạc tử cung. Ngoài ra loại quả thần dược này còn chữa trị hiệu quả bệnh buồng trứng đa nang. Cung cấp cho cơ thể một sức đề kháng tốt. Chị em bị bệnh niêm mạc tử cung mỏng mỗi ngày nên ăn 2 múi sầu riêng tức là khoảng 150g. Tuy nhiên chị em cũng không nên lạm dụng quá nhiều sầu riêng vì nó có tính nóng gây độc cơ thể. Không nên kết hợp sầu riêng với bia rượu, cà phê.

Lá ngải cứu:

Lá ngải cứu được xem là một trong những cứu tinh của phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng. Nó giúp niêm mạc dày lên tốt cho quá trình thụ thai và bám của phôi thai. Bạn mua 300 Gram ngải cứu phơi khô và đun nước uống và mỗi ngày uống 2 lần liên tục trong 1 tháng để thấy hiệu quả.

READ:  Chồng Cung Ly Lấy Vợ Cung Ly Lấy Chồng Cung Gì ? Giải Đáp Đầy Đủ Và Chi Tiết

Quả bơ:

Bơ được biết đến là một loại quả giàu chất kiềm. Kiềm rất tốt cho quá trình thụ thai ở phụ nữ. Do trong nó có chứa thành phầm kiềm hóa giúp điều tiết nội tiết tố trong cơ thể. Tinh trùng thì thích ứng rất tốt trong điều kiện giàu kiềm. Trong quá trình điều trị niêm mạc tử cung mỏng chị em nên ăn mỗi ngày 1 quả bơ.

Vitamin E:

Đây là một trong những chất giúp thúc đẩy quá trình sinh sản của các mô tế bào giúp tăng lượng máu lưu thông. Bổ sung vitamin E sẽ giúp chị em cải thiện đáng kể độ dày niêm mạc tử cung. Vitamin E có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm như: Rau cải xanh, rau chân vịt, bơ, đu đủ, khoai môn, xoài,….

Xem thêm: Sim Đầu Số 0129 Đổi Thành Gì ? Đầu Số 0129 Đổi Thành Số Nào

Sữa đậu nành :

*

Trong thành phần sữa đậu nành có chứa một hàm lượng estrogen tự nhiên cao chính vì thế nó giúp tăng độ dày niêm mạc tử cung. Chị em nên uống 2-3 cốc sữa đậu nành mỗi ngày để thuận lợi cho quá trình mang thai.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp đến chị em những thực phẩm giúp tăng độ dày niêm mạc tử cung. Hãy chuẩn bị cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lí để bảo vệ sức khỏe sức sinh sản của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: cung hoàng đạo