Nợ xấu tiếng anh là gì

*
(TBKTSG Online) – Hãng tin Bloomberg vừa tất cả một tin xứng đáng để ý với loại tít viết khôn xiết gọn: “Trung Quốc Said lớn Plan $155 Billion of Sour Loan-Equity Swaps”.

Bạn đang xem: Nợ xấu tiếng anh là gì

Cách nói thông thường “China is said to plan…” (Nghe nói China đang có kế hoạch) lúc gửi thành tít báo hiện đang có thể khiến hiểu nhầm bởi cơ hội đó không hề hễ từ bỏ to lớn be. Báo cơ hội nào thì cũng nói gọn gàng, thứ hạng như “Navy Officer Accused of Spying…” viết đầy đủ thành A Navy officer was accused of spying…. Hay “School officer fired after video clip showed him…” là tít, còn viết trong tin thì biến “A school officer was fired…”

Nợ xấu – một trường đoản cú chúng ta nghe riết thành thân quen – giờ Anh được diễn tả bởi những cụm tự khác biệt, cùng với dân chuyên môn thì tất cả sự khác hoàn toàn còn dân báo chí thì coi như cđọng sử dụng thoải mái; tự “bad debt” mang lại “nonperforming loan” cùng vào tít này là sour loan tốt nghỉ ngơi dưới là soured credit.


Như vậy cả tít có nghĩa: Có tin nhận định rằng China đầu tư đưa 155 tỉ đô-la nợ xấu thành CP.

Mục tiêu của câu hỏi đổi khác này được lượng định: “Conversions of that magnitude may reduce the banking industry’s nonperforming ratio by one percentage point and may lift banks’ annual net profit by an average of 4 percent”.

Crúc ý percent là Phần Trăm còn percentage point là điểm xác suất – phía 2 bên khác biệt. ví dụ như nợ xấu từ 7% giảm sút còn 6% thì nói sút một điểm Xác Suất (tức tương tự nút sút 14,3%). Lấy số tròn nhằm minc họa mang lại dễ dàng thấy: tự 10% xuống còn 5% thì sút năm điểm phần trăm; còn nói theo phong cách Xác Suất thì sẽ là sút 1/2, tức giảm một phần hai. Cái này báo chí truyền thông cả nước hay ko chú ý để viết mang lại đúng chuẩn,

Chính sách của China được trích trường đoản cú lời của Thủ tướng mạo nước này, ông Lý Khắc Cường nhắm vào trong 1 phương châm vô cùng chũm thể: “Premier Li Keqiang said at last month’s National People’s Congress that the country may use debt-equity swaps to lớn cut the leverage ratio of Chinese companies and to mitigate financial risks”.

Xem thêm: Văn Bản Là Gì? Khái Niệm Văn Bản Là Gì ? Có Mấy Loại Văn Bản?

Trong câu bên trên gồm quan niệm leverage ratio đáng để ý. Một công ty hay vay mượn ngân hàng và vứt vốn có tác dụng ăn uống. Tỷ lệ vốn vay mượn bên trên vốn chủ cài đặt, xuất xắc đòn cân nợ, là leverage ratio – càng tốt thì càng rủi ro. Ví dụ cả nước qui định các công ty lớn bên nước nên đảm bảo an toàn thông số nợ cần trả bên trên vốn công ty sở hữu ko thừa quá cha lần. bởi vậy chuyển debt thành equity tức bớt hệ số này cùng bên cạnh đó bớt được những rủi ro tài chính.

Leverage ratio hiện tại đang là sự việc thời sự bên trên Thị Trường tài thiết yếu quả đât - nên quan sát và theo dõi.

thường thì mang đến phần này thì bài xích báo đã bắt buộc nêu thực trạng nợ xấu thế nào để đề nghị có cơ chế biến hóa cùng Bloomberg viết đúng bài bản:

“Bad debt in China’s banking industry jumped 51 percent last year khổng lồ 1.27 trillion yuan, data from the ngân hàng regulator show. Mounting provisions for soured credit is crimping earnings growth at the largest banks and hurting their ability khổng lồ pay dividends, profit reports showed last week”.

Miêu tả như vậy đã và đang cụ thể, chỉ từ lại có mang provision là vật gì nhưng mà càng những thì sẽ càng có tác dụng lợi tức đầu tư teo tóp?

Tiếng Việt điện thoại tư vấn provision là dự trữ, trích lập dự phòng, nghe cũng chẳng rõ thêm từng nào. Đã cho vay thì có rủi ro ko thu được nợ buộc phải tất cả các khoản cho vay đều phải sở hữu “dự phòng chung” (general provision) còn Lúc khoản vay đã trở thành nợ xấu thì bên cho vay cần trích ra một khoản tiền nhằm lỡ ko đòi được nợ thì có chiếc nhằm đắp vào – nợ xấu càng những thì trích lập càng tăng theo – kia chính là “mounting provisions for soured credit”.

Xem thêm: Cách Chuyển Khoản Quốc Tế Gồm Những Dịch Vụ Nào? Chuyển Tiền Quốc Tế Gồm Những Dịch Vụ Nào

Kế hoạch này liệu gồm hiệu quả không, gồm góp China bay chình ảnh nợ xấu đè nén khối hệ thống ngân hàng nước này sẽ không – đã là đề bài cho một bài xích khác.


Chuyên mục: thông tin cần biết