Nội Dung Chính Của Văn Bản Hạt Giống Tâm Hồn Tập 5, Mỗi Tuần Một Cuốn Sách Hạt Giống Tâm Hồn

Trước mỗi chướng ngại của cuộc đời, mỗi người sẽ chọn cho mình một cách giải quyết riêng. Có những người vực dậy rất nhanh nhưng cũng không ít người buông xuôi, bỏ cuộc. Chính vì những lần tôi gục ngã dường như không đứng dậy được, cứ nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ làm được nữa, nhưng không tôi đã từng tìm cho mình những cuốn sách về cuộc sống nhằm khắc phục những hạn chế và đưa ra cho mình những bài học kinh nghiệm, cho đến khi tôi vô tình tìm thấy những cuốn sách  mang tựa đề “Hạt giống tâm hồn’’ của nhiều tác giả chính tại thư viện của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

*

Bộ sách có rất nhiều cuốn. Mỗi cuốn đem đến cho tôi những trải nghiệm riêng về cuộc đời. Chính những cuốn sách ấy đã không ít làm cho tôi tỉnh giấc, tôi chắc chắn rằng không phải riêng bản thân tôi được vực dậy mà còn đem lại cho nhiều người sự đồng cảm. Bạn có tự hỏi tại sao các tác giả lại đặt tên sách là “Hạt giống tâmhồn”” hay không? Đó là câu hỏi của tôi đặt ra cho mình, tôi nghĩ rằng nếu giải thích được thì nó đồng nghĩa với việc là tôi đã nắm được năm mươi phần trăm nội dung cuốn sách và ý nghĩa tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc. Trước hết “”Hạt giống”” là mầm cây xanh đầy sức sống đang nhô mình ra khỏi mặt đất. “”Tâm hồn”” lại là nơi chất chứa bao kỉ niệm, cảm xúc của mỗi chúng ta. Mỗi người đều có kí ức riêng dù buồn hay vui nhưng nó chắc chắn đã in sâu vào trong tâm trí chúng ta.””Hạt giống tâm hồn”” là nơi nuôi dưỡng những kí ức gieo mầm, giữ gìn và vun xới hạt mầm tốt đẹp đó trong lòng mỗi người. Để cái đẹp át đi cái xấu và để con người đối với nhau bằng một tình yêu thương. Mỗi một người có một kí ức riêng một tâm hồn riêng nhưng đọc cuốn sách này tất cả những tâm hồn riêng đó sẽ hoà chung cùng một “tâm hồn“ rộng lớn hơn, trở nên nhân văn hơn “Hạt giống tâm hồn” một cuốn sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân mình và sống xứng đáng với phẩm chất của mình. Cũng trong cuốn “Hạt giống tâm hồn” đã có một câu nói của Oprah Winfey rằng: “Cuộc sống luôn chứa đựng những nỗi đau mà ta không thể nào đoán trước được. Thế nhưng hãy tin rằng mọi chuyện buồn điều lướt qua chúng ta rất nhanh như một đoạn phim ngắn”.

*

Bộ sách đem lại nhiều cảm xúc cho người đọc, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về cuốn sách. Riêng tôi, sự kiên cường ý chí vươn lên chống lại mọi hoàn cảnh của từng nhân vật trong cuốn sách là cảm nhận của tôi tôi từ họ.

Đang xem: Nội dung chính của văn bản hạt giống tâm hồn

Xem thêm: Cách Chuyển Khoản Ngân Hàng Vietcombank Bằng Điện Thoại, Chuyển Tiền Trên Điện Thoại Vietcombank

“Hạt giống tâm hồn” là cuốn sách viết lên những bài học quý giá dành tặng những người đang phải đối đầu với những thử thách mà cuộc sống đem lại, và đó cũng là người bạn tâm sự sát cánh bên ta khi nỗi buồn ập đến, cũng là cuốn sách lấy đi những giọt nước mắt đầy cảm xúc trong trái tim bạn đọc. Tôi dường như đã hiểu thêm về cuộc sống này. Có những người bất hạnh và đau khổ hơn ta, nhưng vì họ tin và họ đang thấy những điều kì diệu đến với mình và tiếp tục cố gắng. Cuốn sách như một trang mở đầu trong tôi, biến tôi từ con số không và biết đứng lên dần mỗi khi vấp ngã. Đặc biệt ngoài cảm nhận về cuộc sống, tôi đã biết thêm cho mình những bài học quý giá. Trước đó tôi đã đặt ra hàng trăm lý do, hàng trăm câu hỏi làm sao để dẫn đến thành công và làm thế nào để chọn được con đường tương lai tốt nhất. Hầu hết những lý do đó không có câu trả lời và không có cách giải quyết. Nhưng đến giờ, tôi đã tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách kì diệu “Hạt giống tâm hồn” chỉ bằng hai chữ nỗ lực. “Hạt giống tâm hồn” như một phép màu kì diệu mách bảo cho chúng ta khi gặp phải những thử thách chông gai, những khó khăn tưởng chừng như không vượt qua nhưng tất cả chỉ cần có ý chí và niềm tin thì bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó và chạm đến đích thành công, chạm đến tương lai, chạm đến ước mơ của chính mình. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, nếu chúng ta mang một sức mạnh ý chí, gạt đi những giọt nước mắt đau khổ để đứng dậy, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn đó thì ta sẽ nhận ra: Đằng sau những giọt nước mắt đó vẫn còn một niềm vui và hạnh phúc và trái lại nếu dễ dàng vứt kiếm buông xuôi thì ta chỉ nhận được thất bại song song với những nỗi buồn ám mãi không buông.

*

Có những lúc tôi thất bại và muốn lùi lại nhưng rồi tôi đã cố gắng bước lên vì “Hạt giống tâm hồn” mang cho tôi sức mạnh kì diệu ấy diệu ấy. “Hạt giống tâm hồn” cuốn sách mang lại niềm tin cho mọi người và đem lại phần nào thành công cho ta, giúp ta thấy được giá trị của cuộc sống. Cảm ơn “Hạt giống tâm hồn” cuốn sách giúp tôi nhận thức đúng về giá trị bản thân và làm nguồn động lực khi tôi vấp ngã, thất bại trong cuộc sống. Nếu bạn đang vật lộn với cuộc sống của mình, nếu bạn đang tìm kiếm sự tự tin, đây chính là bộ sách dành cho bạn. Và hơn thế nữa, nó chính là liều thuốc vàng để xoa dịu những nỗi đau. Từ đó, bản thân bạn có thể thấy rằng mỗi thử thách, trở ngại đều cần thiết. Nó giúp bạn sống ý nghĩa hơn. Và chính những khó khăn ấy sẽ giúp bạn mỉm cười thật tươi khi đã bước lên vinh quang trong cuộc sống của mình.

Xem thêm: Turn Over Là Gì – Nghĩa Của Từ Turn

Bạn có thể dùng những khoảng thời gian rảnh rổi của mình để tìm đọc ngay những cuốn sách này, chắc hẳn rằng sau khi bạn đọc có thể ngày nào đó bạn sẽ nhận ra tác dụng của cuốn sách kì diệu đó là gì. Đặc biệt thế hệ trẻ nói chung và các đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn văn trỗi nói riêng hãy tìm đến với bộ sách “Hạt giống tâm hồn”” để có thể đứng lên trước những lần vấp ngã mà luôn có suy nghĩ lùi bước, và mang lại cho chúng ta bao bài học hay, ý nghĩa trong cuộc sống.