' Nữ Thế Tử (24 Tập) – Nữ Thế Tử (24/24 Thuyết Minh)

Như ở bài post trước đã nói, mình đang xem bộ webdrama Nữ thế tử. Và xem xong rồi thì muốn viết gì đó ngay vì mình sợ sẽ quên mất những cảm xúc “chỉ có đúng vào thời điểm đó mới có” dành cho bộ phim này.

Nữ thế tử (2020) là một bộ webdrama chỉ dài vỏn vẹn có 24 tập như rất nhiều bộ webdrama khác. Phim bấm máy năm 2019, bắt đầu phát sóng vào tháng 08/2020. Tên tiếng Trung: 女世子 (Nǚshìzi), tên tiếng Anh: The Heirness.

Weibo đoàn phim: https://m.weibo.cn/u/7094377809

*

Một phân cảnh tình cảm của đôi chim se sẻ khiến anh em tưởng nhầm là phim đam =)))

*

– Trần Diên Dịch – Hàn Nguyên Nương – Hạnh phúc nhỏ nhỏ mà to to ❤

Phim được lấy bối cảnh vào thời Bắc – Nam Trần tại Trung Quốc vào thời vua Vĩnh Định, tức Trần Thừa Lan. Tìm hiểu chút sử thì mình biết có thời vua Vĩnh Định, nhưng tên thật không phải Trần Thừa Lan, thời vua Vĩnh Định cũng chỉ có 2 năm đúng theo lịch sử. Cho nên chắc chắn là phim đã thay đổi họ tên (để được kiểm duyệt) và chắc chắn là đang làm về thời vua Vĩnh Định. Tuy nhiên, từ các chi tiết sau trở đi, có lẽ sẽ có cái là thật và cái là hư cấu. Vua Vĩnh Định có hai con trai là Trần Diên Hạo (Nhị hoàng tử) và Trần Diên Dịch (Ngũ hoàng tử) đang tranh ngôi thái tử, hai con trai khác là Tam hoàng tử và Thất hoàng tử thì đứng ngoài cuộc chiến giành ngôi. Về lịch sử thì cái này đã có phần hư cấu rồi.

Hai hoàng tử chia làm hai phe trên triều đình. Trần Diên Hạo (Nhị hoàng tử) có cữu cữu (bác ruột) là Vương thừa tướng, mẫu thân là Vương hoàng hậu tại vị. Ngũ hoàng tử Trần Diên Dịch có mẫu thân là Sở Nguyên hoàng hậu đã qua đời, ngoài nhà họ Sở bên ngoại ra, chàng không còn chống lưng. Hàn gia ở phía Bắc đời đời trấn giữ biên cương, một lòng trung thành với Hoàng đế vốn có tiềm lực rất mạnh. Hoàng đế vừa muốn dùng Hàn gia quân, vừa muốn phòng Hàn gia quân vì sợ Hàn gia sẽ làm loạn chiếm ngôi, vì thế với Hàn gia vẫn luôn dè chừng. Hai vị hoàng tử đều cho rằng, ai nắm trong tay Hàn gia quân thì người đó quả thực nắm chắc ngôi đế. Tuy nhiên, đứa con trai duy nhất là Hàn Thập Nhất của Hàn gia bị mất khi còn nhỏ, theo lẽ, Hàn gia quân sẽ không có người kế vị. Với Hàn gia mà nói, điều này là không được, vì Hoàng đế sẽ dùng nó làm cớ để thu lại quân đội Hàn gia, khi đó, biên cương phía Bắc sẽ bị bỏ trống, hoặc là sẽ bị đội quân nào đó do Hoàng đế phái đến để trấn giữ, song thực lực thì chắc chắn không mạnh, ắt sẽ không chống chọi nổi khi có ngoại xâm.

READ:  Actor Jung Il Woo » Korean Actor & Actress, Jung Il Woo (정일우)

Đang xem: Nữ thế tử

Xem thêm: Layout Là Gì – Nghĩa Của Từ Layout Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Soạn Bài Văn Bản Văn Học Ngắn Gọn Nhất, Soạn Văn 10 Ngắn Nhất Bài: Văn Bản Văn Học

Vì thế, con gái duy nhất của Hàn gia là Hàn Nguyên Nương gia cải trang thành Hàn Thập Nhất – đệ đệ của nàng – sống và gánh vác sự nghiệp của Hàn gia trên vai. Hàn gia thông cáo rộng rãi ra ngoài là Hàn gia có con trai kế vị, còn con gái đã chết từ nhỏ, nên thân phận thật của Hàn Thập Nhất cũng không ai biết.

Hoàng thượng e dè Hàn gia, nên lệnh cho Hàn Thập Nhất vào Quốc Tử Giám ở kinh thành để học tập. Cho vào học chỉ là cái cớ, thực chất Hoàng thượng muốn xem Hàn Thập Nhất có năng lực gì, tương lai có thể uy hiếp Hoàng gia hay không. Hàn gia vốn không muốn dính vào cuộc chiến giành ngôi, nên trước ngày đến kinh thành, Hàn lão gia đã dặn Hàn Nguyên Nương phải cải trang thành Hàn Thập Nhất cho tốt, đừng để lộ thân phận, hơn nữa, cứ diễn vai một thế tử nhà Định Quốc Công (Hàn gia được phong là Định Quốc Công vì có công giúp Hoàng đế chống ngoại bang, bình định đất nước) ăn chơi lông bông để mọi người tin rằng Hàn Thập Nhất chẳng có năng lực gì. Như vậy, sự nghi ngờ trong lòng Hoàng thượng sẽ giảm xuống, hơn nữa, dù Hàn Thập Nhất có lông bông, nhưng vẫn là con trai, Hoàng thượng sẽ không thể dùng cái cớ không có người kế vị mà thu quân Hàn gia về.

READ:  Người Về Từ Cõi Chết Tập Full Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Người Về Từ Cõi Chết,Kết Quả Oscar 2016

Hàn Thập Nhất làm đúng lời cha dặn, vào Kinh thành là ăn chơi, quậy phá, vung tiền đi xem hát, xem múa đủ kiểu. Vào Quốc Tử Giám học, Thập Nhất quen biết Ngũ hoàng tử và Vương Trọng Ngọc – con trai duy nhất của Vương thừa tướng phe cánh Nhị hoàng tử. Thập Nhất tất nhiên vô cùng đề phòng hai người này. Tuy nhiên, vì Vương nhị cứ năm lần bảy lượt muốn tra xem Thập Nhất rốt cục là nam hay nữ nên hay bẫy Thập Nhất, những lúc đó Ngũ hoàng tử thường giải vây hộ Thập Nhất. Vương nhị hắn làm vậy vì hắn là kẻ viết thoại bản ái tình, rất nhạy cảm với biểu cảm, cử chỉ và vẻ ngoài của người khác vì đây là chất liệu để hắn viết lách. Hắn thấy Thập Nhất này da dẻ như con gái, lông mi lại còn dài, dáng người nhỏ và thấp hơn hẳn đám nam tử nên sinh nghi. Còn Ngũ hoàng tử ban đầu giúp Thập Nhất một là muốn để lại ấn tượng tốt, hai là thấy cả đám trong lớp vào bắt nạt một kẻ mới đến có phần chướng tai gai mắt nên giúp đỡ. Sau này, Ngũ hoàng tử quyết liệt hơn, yêu cầu Thập Nhất làm thư đồng cho mình, hơn nữa còn để cho Thập Nhất sống ở gian phòng phía Tây trong điện của mình. Ngũ hoàng tử cho người lan sự việc này ra ngoài nên rất nhanh, mọi người đều cho rằng Hàn gia đi theo phe Ngũ hoàng tử. Có nghĩa là lúc đầu Ngũ hoàng tử hành sự đều là muốn lợi dụng Thập Nhất. Có điều buồn cười là gia phòng phía Tây mà Thập Nhất ở là dành cho vương phi tương lai. Thập Nhất thấy mình ở gian đó không thích hợp nên muốn đổi gian khác, ai dè Ngũ hoàng tử không cho. Lí do là vì một, hắn ở gian Đông, đối diện gian Tây, Thập Nhất có muốn trốn cũng không được, hai là, hắn không có vương phi nên Thập Nhất ở gian đó cũng chả sao :v Mà Ngũ hoàng tử bị đồn là thích nam sắc cơ :3 Vì hắn nhận ra cứ ở gần Thập Nhất tim hắn lại đập nhanh, nên một hôm đã thử ôm hai cận vệ của mình giữa phố, kết quả là bị người ta đồn hắn thích nam sắc nên không chịu nạp phi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện