Pagefile.Sys Là Gì – Tăng Dung Lượng Ổ C Bằng Cách Xóa File Pagefile

Windows 10 có thể sẽ khiến cho máy tính của bạn tốn rất nhiều tài nguyên. Thỉnh thoảng dung lượng được cung cấp bởi bộ nhớ RAM (Random Access Memory) vật lý sẽ bị thiếu hụt và khiến cho bạn không thể chạy các chương trình hiện có trên máy tính.

Đang xem: Pagefile.sys là gì

Để có thể giải quyết vấn đề này thì Microsoft sử dụng một file có tên là pagefile.sys. Đây là file sẽ có tác dụng lưu giữ bất kỳ dữ liệu nào mà RAM không thể làm được. Mặc dù pagefile.sys không hiệu quả như bộ nhớ RAM, nhưng nó sẽ hạn chế gặp sự cố khi tài nguyên máy tính của bạn hết.

Bài viết này sẽ lần lượt giới thiệu cho bạn biết Pagefile.sys là file gì, cách xóa pagefile.sys nếu bạn không muốn nó có trên máy tính của mình.

Xem thêm: 25/3 Là Cung Gì ? Cung Bạch Dương Sinh Ngày 25 Tháng 3

Nội dung chính:

Pagefile.sys là gì?

Bắt đầu, chúng ta sẽ tìm hiểu pagefile.sys là gì? Như mình đã nói ở phía trên pagefile.sys được tạo ra nhằm mục đích quản lý dung lượng sử dụng và được đặt trong ổ đĩa C. Bạn chỉ có thể thấy được nó khi bật tính năng hiện file ẩn trên máy tính.

Xem thêm: Cách Chuyển Sim 4G Về 3G Viettel Nhanh Gọn Lẹ Ngay Tại Nhà, Cách Chuyển Sim 4G Xuống 3G Viettel Như Thế Nào

READ:  Sinh Năm 1984 Mệnh Gì, Thuộc Mệnh Gì, Hợp Tuổi Gì, Hợp Hướng Nào?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Nhấn OK để lưu lại. Như vậy là tệp pagefile sẽ tự động xóa mỗi khi bạn tắt máy hoặc khởi động lại máy tính của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp