Phòng Giáo Dục Huyện Bình Đại Tỉnh Bến Tre, Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo Huyện Bình Đại, Bến Tre

GDVN- Cô Võ Thị Ngọc Phương, giáo viên trường tiểu học Bình Thắng, huyện Bình Đại, Bến Tre khiếu nại việc xét nâng lương trước hạn năm 2020 của mình.

Đang xem: Phòng giáo dục huyện bình đại tỉnh bến tre

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Võ Thị Ngọc Phương – giáo viên trường tiểu học Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, cô vừa có đơn khiếu nại lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc xét nâng lương trước hạn năm 2020 của mình.

Theo đó, cô Phương cho biết, trong năm 2020, cô và 4 giáo viên khác đủ điều kiện để xét nâng lương trước hạn.

*

Trường tiểu học Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (ảnh: CTV)

Cụ thể: Cô Phương có thành tích là bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh (năm 2020), chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (năm 2019), còn cô D. thì chỉ có thành tích là bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2020.

Tuy nhiên, liên tịch của trường tiểu học Bình Thắng cuối cùng lại chọn nâng lương cho cô D. chứ không phải cô Phương, là thực hiện không đúng thông tư 08 năm 2013 của Bộ Nội vụ và quyết định 01/2017 của Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

READ:  Nội Dung, Ý Nghĩa Cương Lĩnh Chính Trị Đầu Tiên Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Xem thêm: Đề Văn Nghị Luận Và Việc Lập Ý Cho Bài Văn Nghị Luận, Soạn Bài (Ngắn Gọn)

Theo đó, đợt năm 2020, nhà trường có 5 thầy cô được đề nghị xét nâng lương trước hạn. Qua xem xét thì liên tịch nhà trường nhận thấy cả 5 thầy cô đều đủ điều kiện để xét, nhưng do chỉ tiêu được xét chỉ có 4 người, nên căn cứ vào quy chế nâng lương trước hạn của trường, xét vào các thứ tự ưu tiên thì danh sách 4 thầy cô được xét đợt này không có cô Phương.

Lãnh đạo trường cho biết, thành tích cao nhất của cả 5 giáo viên đều ngang nhau, nhưng nếu so sánh với cô D. (chưa được nâng lương trước hạn lần nào) thì cô Phương (đã từng được nâng lương trước hạn 1 lần) có nhiều thành tích hơn, chứ không có thành tích cao hơn, trong khi quyết định 01 của huyện yêu cầu phải có thành tích cao hơn mới được ưu tiên, còn không thì xét theo thứ tự ưu tiên nhất định.

Nếu căn cứ theo thứ tự ưu tiên này, thì thầy Đ. (là 1 trong 5 thầy cô đủ điều kiện xét nâng lương trước hạn dịp này) sẽ được ưu tiên hơn cô Phương, do có hệ số lương thấp hơn (thầy Đ. hệ số lương 4,27 trong khi cô Phương là 4,32).

Trường hợp của cô Phương nếu xét về điều kiện thì đảm bảo, nhưng do tỷ lệ người bị khống chế (chỉ được 4 người) thì cô Phương lại chưa được xét trong lần này.

READ:  Quy Tắc & Cách Đọc Tiếng Anh / Cách Đọc Tiếng Anh Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem thêm: Các Cách Bỏ Gạch Chân Khi Copy, Xóa, Bỏ Dấu Gạch Chân Trong Word

Theo thầy Trung, hiện trường tiểu học Bình Thắng đang phải làm lại quy trình, trình tự thủ tục giải quyết khiếu nại của cô Phương, do trước đây nhà trường làm chưa đúng. Sau đó, trường sẽ có báo cáo lên Phòng Giáo dục, xin ý kiến Phòng Nội vụ huyện, rồi mới trả lời cho cô Phương.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp