Phù Dao Hoàng Hậu (#4A) By 天下归元, Phù Dao Hoàng Hậu

(sonlavn.com) Phù Dao Hoàng Hậu là dự án phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình xuất sắc do tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên sáng tác.

Đang xem: Phù dao hoàng hậu

Nội dung phim Phù Dao Hoàng Hậu kể về nàng Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) – một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu vì muốn thu thập “mật lệnh” của Ngũ Châu mà phải trải qua muôn ngàn hiểm nguy. Trên đường lang bạt tìm cách phá giải phóng ấn Ngũ Trùng theo lời dặn của Chu Thúc, nàng gặp gỡ Thái Tử Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên). Sau khi cùng nhau trải qua hoàn loạt biến cố, nhận ra tâm ý của nhau, bên nhau trọn đời.

*

Phù Dao hoàng hậu không phải là “Nữ chính lớn” loại này, bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, kể về một câu chuyện truyền kỳ, vì tập hợp mật lệnh ngũ châu nên Phù Dao bôn ba khắp nơi, vượt qua những chặng đường đầy nguy hiểm, trên đường đi cô quen và nảy sinh tình cảm với thái tử thành Vô Cực – Trưởng Tôn Vô Cực. Trong câu chuyện này, Phù Dao thể hiện một loại giá trị quan mới về chủ nghĩa nữ quyền, cô khinh thường việc dựa dẫm vào đàn ông, nhưng cũng không vì nắm giữ quyền thế và sức mạnh mà cố ý phô diễn uy lực của phụ nữ, mà là theo đuổi một loại bình đẳng thật sự.

READ:  Chungs Ta Của Hiện Tại - 'Chúng Ta Của Hiện Tại' Của Sơn Tùng M

Xem thêm: Sàn Binomo Là Gì ? Uy Tín Hay Lừa Đảo & Cách Đăng Ký Tài Khoản Binomo

Nhà điều hành sản xuất Dương Hiểu Bồi cho biết, cách thiết kế nhân vật và tình tiết bộ phim mang đậm tính hiện đại: Phù Dao khác với hình tượng nữ chính trước đây như có tâm kế, tranh giành quyền lực, có số phận đáng thương, Phù Dao có tính cách độc lập, kiên cường, lý trí. Cô sống vì đại nghĩa, khí độ bất phàm. Có thể nói, cách thiết kế nhân vật như vậy có ảnh hưởng tích cực đến đối tượng khán giả trẻ.

 Trong phim, Phù Dao có nhiều thân phận khác nhau nên Dương Mịch cũng xuất hiện với nhiều tạo hình nhân vật

Về tình yêu nam nữ, bộ phim thể hiện trạng thái “anh mạnh, em càng mạnh”, nam chính Trưởng Tôn Vô Cực là nhân vật mang tính truyền kỳ, cũng là nhân vật nổi tiếng thời thượng cổ. Loại quan hệ nhân vật mới mẻ này đã đột phá khuôn mẫu cũ cùng loại hình trước đây, khán giả sẽ không còn dõi theo quá trình trưởng thành hay con đường trả thù của nhân vật chính… đã mở ra một hướng đi mới cho tình yêu trong phim thần tượng cổ trang.

Xem thêm: Tôi Muốn Tắt Nắng Đi – Bài Thơ: Vội Vàng (Xuân Diệu

Nhà làm phim Từ Hiểu Âu cho biết, khi quyết định đưa Phù Dao hoàng hậu lên màn ảnh không chỉ đơn giản dựa theo số lượt đọc truyện hoặc sản lượng xuất bản, mà là giá trị quan. Nguyên tắc cơ bản là: câu chuyện hay, giá trị quan, sức lôi cuốn. Câu chuyện Phù Dao hoàng hậu dưới vỏ bọc cổ trang, còn truyền tải giá trị quan về phụ nữ được xã hội hiện đại ủng hộ.

READ:  Diệp Bảo Ngọc - : Hot Girl Của Làng Giải Trí Việt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện