Mật Độ Điểm Ảnh ( Pixel Là Gì ? Có Liên Quan Tới Độ Phân Giải Màn Hình Led

Khi coi tivi hoặc xem các mẫu quảng báo về điện thoại, tivi bạn thường thấy những lời giới thiệu như: “Chiếc smartphone có màn hình độ phân giải 1440 x 2560 pixel” hay “mẫu smartphone màu trắng với màn hình sử dụng tấm nền IPS 4.5, độ phân giải 960 x 540 pixel”…

Nhắc đến “pixel”, chúng ta biết đến đây là 1 đơn vị đo lường vô cùng nhỏ bé. Vậy bạn đã biết pixel là gì và lượng pixel có ý nghĩa như thế nào trong thiết kế, in ấn chưa? Hãy tìm lời giải đáp qua nội dung được chia sẻ bởi sonlavn.com sau nhé!

Đang xem: Pixel là gì

Pixel là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu ý nghĩa pixel trong nghành thiết kế và in ấn, bạn cần hiểu: “Pixel là gì?’.

Pixel hay pel (viết tắt trong tiếng Anh của từ “picture element”) mang nghĩa tiếng Việt là điểm ảnh. Đây là điểm vật lý trong hình ảnh raster, bitmap hoặc một khối màu nhỏ. Trong mỗi pixel ẽ có từng thông số màu khác nhau, đây là đơn vị cơ bản nhỏ nhất để tạo nên 1 tấm ảnh kỹ thuật số.

*
*
*
*

Khối lượng điểm ảnh càng lớn thì dung lượng sẽ càng lớn

Xem thêm: Sự Nghiệp Người Tuổi Tỵ Thuộc Cung Gì, Sự Nghiệp Người Tuổi Tỵ Theo Cung Hoàng Đạo

READ:  Lofi Là Gì Mà "Lâu Phai"? Dòng Nhạc Lofi Chill Là Gì

Với bài viết trên đây, In ấn Sắc Kim hy vọng đã giúp bạn hiểu được pixel là gì cùng ý nghĩa của pixel trong thiết kế đồ họa và in ấn.

Xem thêm: Người Sinh Ngày 19/6 Cung Gì ? Thuộc Mệnh Gì Người Sinh Ngày 19/6 Thuộc Cung Hoàng Đạo Nào

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các yếu tố trong thiết kế và in ấn, bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với In ấn Sắc Kim. In ấn Sắc Kim chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn: Kỹ thuật số, Hiflex – Băng rôn, Decal, PP trong nhà, ngoài trời, In UV trên mọi chất liệu,…

Khi đến với In ấn Sắc Kim, bạn sẽ được:

Trải nghiệm dịch vụ tư vấn tốt về xây dựng thương hiệu qua quảng cáo, in kỹ thuật số, thi công bảng hiệu, trang trí nhà cửa,..Lên kế hoạch và hoàn thành dự án từ A – ZGiá thành in ấn, quảng cáo cạnh tranh nhất thị trường.Trải nghiệm sản phẩm thực tế trước khi in.Báo giá chính xác cho từng mặt hàng.Cam kết sản phẩm giao đúng thời hạn.Hỗ trợ giao hàng khu vực TPHCM và liên tỉnh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp