Giải Thích Qa Qc Trong Xây Dựng Là Gì ? Qc Là Gì? Qs Là Gì? Trong Công Ty Họ Làm Những Việc Gì

Kỹ sư QC trong xây dựng là người đảm nhiệm trách nhiệm quản lý chất lượng công trình thi công. Vậy công việc của kỹ sư QC trong xây dựng bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu điều này cùng sonlavn.com.

Đang xem: Qa qc trong xây dựng là gì

*

Ảnh nguồn Internet

► Bản mô tả công việc kỹ sư QC trong xây dựng

Nhiệm vụ chính Công việc cụ thể
Lập kế hoạch quản lý chất lượng công trình Phối hợp với ban chỉ huy công trường lập kế hoạch quản lý chất lượng công trình, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy chuẩn về chất lượng, yêu cầu của chủ đầu tư.Chuẩn bị những phương án quản lý chất lượng dự phòng khi công trình gặp sự cố.
Kiểm soát vật tư, trang thiết bị thi công đầu vào của dự án Thực hiện việc kiểm tra chất lượng vật tư đầu vào thông qua các thông số kỹ thuật cụ thể.Loại bỏ những vật tư không phù hợp, tiến hành làm việc với nhà cung cấp để tìm phương hướng xử lý, thay thế vật tư đảm bảo chất lượng.Kiểm tra chất lượng của các trang thiết bị thi công vào, đảm bảo tiêu chí an toàn và khả năng hoạt động tốt.

Xem thêm: Ad Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Ad Mà Giới Trẻ Thường Nhắc Đến Những Ý Nghĩa Của Ad Mà Giới Trẻ Thường Nhắc Đến

Kiểm soát quá trình thi công Tổ chức thực hiện việc giám sát, theo dõi quá trình thi công các hạng mục công trình.Tiến hành việc lấy mẫu, đo đạc các thông số kỹ thuật cần thiết… để đảm bảo đáp ứng đúng các yêu cầu về quy chuẩn xây dựng.Được quyền yêu cầu các công nhân xây dựng chỉnh sửa, gia cố khi phát hiện hạng mục chưa đạt yêu cầu.
Xử lý các vấn đề liên quan đến chất lượng công trình Giải đáp các thắc mắc của chủ đầu tư về những vấn đề liên quan đến chất lượng công trình.Phối hợp với ban chỉ huy công trường tìm nguyên nhân, lên phương án giải quyết những khiếu nại của chủ đầu tư về chất lượng công trình, đảm bảo phải xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả và không để lặp lại lỗi tương tự trong tương lai.

Xem thêm: Cách Chuyển File Ảnh Sang Word Chuẩn Nhất, Cách Chuyển Văn Bản Hình Ảnh Sang Word

Các công việc khác Đề xuất những phương án cải thiện hiệu quả thi công, nâng cao chất lượng làm việc của đội ngũ công nhân xây dựng.Tổ chức nghiệm thu công trình với chủ đầu tư.Làm các báo cáo công việc định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu.Thực hiện các công việc phát sinh khác theo chỉ định của Ban chỉ huy công trường, công ty quản lý.

Đừng bỏ qua: Chuyên trang việc làmQC

Hiện nay, mức lương của một kỹ sư QC xây dựng dao động trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Để đảm nhiệm được công việc này, hầu hết các đơn vị tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu ứng viên cần phải được đào tạo bài bản các chuyên ngành về xây dựng; có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm; nắm vững các nguyên tắc về quản lý chất lượng công trình; thành thạo các phần mềm chuyên ngành xây dựng…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: thông tin cần biết
READ:  Ncf Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Dòng Tiền Và Lợi Nhuận Ncf Net Cash Flow