Máy Quét Văn Bản Trên Di Động, ‎Scan Hero: Máy Quét Pdf Trên App Store

Để chuyển một văn bản giấy sang file Word thì việc gõ lại văn bản vào trình soạn thảo trên máy tính hoặc điện thoại là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cách này thường tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhất là đối với những văn bản chuyên môn.

Đang xem: Quét văn bản

Bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo cực kỳ đơn giản để chuyển văn bản giấy thành file word trong một nốt nhạc với chiếc điện thoại iPhone.

*

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Tệp >> Duyệt

*

Bước 2: Chọn biểu tượng “3 chấm” ở góc phải phía trên màn hình >> Quét tài liệu

Lúc này, bạn hãy đưa ống kính của chiếc điện thoại vào văn bản và canh chỉnh làm sao cho văn bản được thẳng và rõ chữ nhất có thể. Sau đó, iPhone sẽ tự động chụp lại đoạn văn bản hoặc bạn có thể tự thực hiện thủ công bằng cách chọn nút chụp.

*

Sau khi đã quét xong bạn chọn Lưu và tìm vị trí để lưu file văn bản này. File văn bản sẽ được xuất ra dưới dạng file PDF.

Xem thêm: Vua Bánh Mì, Tin Tức Mới Nhất Vua Bánh Mỳ Thanh Long Kao Siêu Lực Gửi “Tấm Lòng” Vào Tâm Dịch

*

Bước 3: Sau khi đã lưu xong file. Bạn hay upload file này lên Google Drive.

*

Sau đó, bạn truy cập Google Drive trên máy tính >> Chọn đến vị trí lưu file đã tải lên >> Click chuột phải vào file >> Mở bằng >> Google Tài Liệu

*

Khi đó, file của bạn sẽ được quét và tạo ra một bản Word nằm trong thư mục lưu file.

*

Lúc này, bạn có thể tải file về để định dạng và chỉnh sửa dễ dàng.

*

Lưu ý: Nếu chỉ cần chuyển 1 trang văn bản thành file word thì bạn có thể chụp hình văn bản đó, sau đó bạn thực hiện tương tự bước 3. Còn nếu muốn chuyển nhiều trang văn bản thì “Quét tài liệu” của iPhone sẽ giúp bạn chụp và tổng hợp tất cả trang lại thành 1 file pdf, sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc chuyển sang file word.

Xem thêm: Cách Loại Bỏ Lông Nách Vĩnh Viễn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất, Loại Bỏ Lông Nách

Tạm kết:

Như vậy, chỉ với những thao tác cơ bản trên chiếc điện thoại iPhone, bạn đã có thể dễ dàng chuyển văn bản giấy thành file word mà không cần phải gõ lại từng ký tự. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật iphone hữu ích khác tại Sforum nhé.