Là Gì? Nghĩa Của Từ Request Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Phân biệt cách sử dụng các từ đồng nghĩa luôn là thử thách khó khăn trong quá trình học tiếng Anh. Trong đó, các từ Ask, Request, Require, Order rất dễ nhầm lẫn bởi chúng đều mang nghĩa yêu cầu. Chính vì thế, hôm nay sonlavn.com mang đến bài viết này để các bạn hiểu rõ hơn về cách dùng và có thể phân biệt các từ Ask, Request, Require và Order trong tiếng Anh.

Đang xem: Request là gì

*
*
*

Phân biệt Ask và Request

Trong một số trường hợp, Ask và Request có nghĩa tương tự, nhưng việc sử dụng chúng có một chút khác biệt. Người ta sẽ sử dụngAsk mang nghĩahỏi trong trường hợp thông thường. Còn trong các trường hợp mang tínhtrang trọng hơnngười ta sẽ sử dungRequestmang nghĩa yêu cầu(không mang tính bắt buộc).

Cách nói đúngHerequestedwhether I’d read the email. – Anh ấy hỏi tôi có đọc email không.I haverequestedMr Johnson what he thinks of the idea. – Tôi đã hỏi ông Johnson xem ông ấy nghĩ gì về ý tưởng.Theyrequestedhow he will carry out the plan. – Họ yêu cầu anh ta sẽ thực hiện kế hoạch như thế nào.Cách nói saiHeaskedwhether I’d read the email. – Anh ấy hỏi tôi đã đọc email chưa.I haveaskedMr Johnson what he thinks of the idea. – Tôi đã hỏi ông Johnson rằng ông ấy nghĩ gì về ý tưởng này.Theyaskedhow he will carry out the plan. – Họ hỏi anh ấy sẽ thực hiện kế hoạch như thế nào.

READ:  Otaku Là Gì ? Như Thế Nào Được Gọi Là Otaku? Otaku, Weeaboo Là Gì

2.2. Phân biệt Request và Require

Cách tốt nhất để phân biệt hai từ này đó là phân biệt chúng dựa theomức độ cần thiết.Ví dụ khi bạn nói:

The receptionistRequestsme to complete this Dental History Form before entering the room.

(Người tiếp tânyêu cầutôi hoàn thành bản Lịch sử khám răng trước khi bước vào phòng).

Điều đó có nghĩa là bạn nên cung cấp thêm thông tin về lịch sử khám răng, để các bác sĩ sẽ dễ dàng hơn đối với việc khám cho bạn. Trong trường hợp bạn không cung cấpthông tin thì việc khám cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Ví dụ:

The directorrequiresthatall applicants have a minimum of three years’ experience in the related fields. (Giám đốc yêu cầu rằng tất cả các ứng viênbắt buộcphải có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan).My computer requires a matched passwords to access the desktop. (Máy tính của tôi yêu cầu một mật khẩu phù hợp để truy cập màn hình)

Việc yêu cầu các ứng viên phải có 3 năm kinh nghiệm làbắt buộc, bạn không thể thay đổi điều đó bởi vì nếu không đáp ứng được yêu cầu trên, bạn sẽ không được tuyển dụng.

Xem thêm: Các Quốc Gia Cổ Đại Phương Tây Đã Được Hình Thành Ở Đâu Và Từ Bao Giờ?

2.3. Phân biệt Request và Order

Request: yêu cầu mang tính tử tế, lịch sự.

Ví dụ:

Can you buy me a coffee? – Bạn có thể mua cho tôi 1 ly cà phê không?

READ:  Bệnh Gout Là Gì ? Cách Điều Trị An Toàn, Không Tái Phát Từ Thảo Dược

hoặc có thể nói

Please buy me a coffee. – Vui lòng mua cho tôi 1 ly cà phê với.

Với câu nói ở trên là nhờ vả, yêu cầu một cách lịch sự không mang tính bắt buộc ai đó làm gì.

Order mang tính bắt buộc, chỉ huy cái gì đó, người nào đó làm cho mình.

Ví dụ:

Go and buy a coffee – Đi và mua 1 ly cà phê.

“Đi” và “mua” mang tính bắt buộc phải làm theo yêu cầu của mình là mua cà phê.

Xem thêm: Top 7 Phim Của Hồ Nhất Thiên Hay Nhất, Các Fan Xem Ngay Kẻo Lỡ

Trên đây sonlavn.com đã tổng hợp các cấu trúc liên quan, cách sử dụng và phân biệt các từ dễ gây nhầm lẫn Ask, Request, Require, Order. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể phân biệt các cụm từ đồng nghĩa trên và dễ dàng áp dụng trong các bài tập tiếng Anh và trong thực tế. Nếu có bất kì thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy để lại comment bên dưới cho sonlavn.com nhé.

Cộng đồng sonlavn.com – Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS cùng nhau du học. Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp