Mô Tả Công Việc Vị Trí Sale Admin Là Gì ? Những Yêu Cầu Cần Đáp Ứng Và

*

happy young business woman with her staff, people group in background at modern bright office indoors

*

Nếu có khả năng về kinh doanh bên cạnh việc làm Sales, bạn có thể xem xét ứng tuyển vị trí Sales Admin. Vậy Sale Admin là gì?Cùng sonlavn.com sonlavn.com “điểm mặt chỉ tên” về nghề này và phân biệt nó với nghề Sales nhé!

Định nghĩa Sales và Sale admin là gì?

Khi ứng viên muốn xem xét đến lựa chọn tìm việc làm Sales Admin hoặc tìm việc làm Sales, bạn cần phân biệt và hiểu rõ các thuật ngữ này.

Đang xem: Sale admin là gì

Sale Admin là gì?

Sale Admin dịch ra tiếng Việt là thư ký phòng kinh doanh. Sale Admin có chức danh đầy đủ là Sale Administrator. Họ là những người chịu trách nhiệm phối kết hợp với các bộ phận, phòng ban khác trong tổ chức để hỗ trợ hoạt động bán hàng, từ đó, góp phần thúc đẩy doanh thu cho bộ phận kinh doanh

*

Sale Admin là gì?

Công việc của Sale Admin là phối hợp với các bộ phận khác trong doanh nghiệp để hỗ trợ hoạt động bán hàng, thúc đẩy doanh số trong bộ phận kinh doanh.

Sales là gì?

Sales dịch ra tiếng Việt là nhân viên kinh doanh. Họ là những người giới thiệu, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh. Sales cũng là người tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

Mô tả công việc của Sales và Sale Admin

Mô tả công việc Sale Admin

Nếu bạn thắc mắc công việc của sale admin là gì thì đây là câu trả lời cho bạn:

READ:  Mã Zip Là Gì ? Mã Bưu Điện Của 63 Tỉnh Thành Việt Nam Mã Zip Là Gì

Soạn thảo và chỉnh sửa cũng như quản lý các văn bản kinh doanhHỗ trợ việc lên kế hoạch kinh doanh và đảm bảo kế hoạch thực hiện đúng tiến độBáo cáo và liên tục cập nhật dữ liệu cho phòng kinh doanhLiên hệ với khách hàng và tư vấn, giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ khách khi cần.Hỗ trợ các tác vụ khác của phòng kinh doanh theo sự chỉ đạo của cấp trên

*

Công việc của Sale Admin chủ yếu liên quan đến sổ sách, hỗ trợ phòng ban

Mô tả công việc của Sales

Nắm vững thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệpTìm kiếm khách hàng và nhu cầu của kháchGiới thiệu và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, thuyết phục khách hàng mua sản phẩmTiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của khách về sản phẩmBáo cáo doanh số với cấp trên

Tham khảo: Làm Sale là gì? 10 lưu ý khi bán hàng dân Sales không thể không biết

Thông qua bản báo cáo công việc, chúng ta có thể hình dung ra chân dung của nhân viên Sale Admin, hiểu được Sale Admin là gì và chân dung của nhân viên Sales. Nhìn chung, cả 2 vị trí này đều thực hiện công việc liên quan đến kinh doanh, bán hàng, hỗ trợ khách hàng. Trong khi công việc của Sales Admin sẽ thiên về các công việc của một thư ký, chủ yếu liên quan đến sổ sách, giấy tờ và hỗ trợ các công việc của phòng ban thì nhân viên Sales chủ yếu tập trung vào công việc bán hàng, tìm kiếm khách hàng và luôn phải quan tâm đến doanh số.

Mức thu nhập của Sales và Sales Admin

Lương của Sales Admin và lương của Sales đều được tính theo 2 loại là lương cứng và hoa hồng. Lương cứng là số tiền cố định mà nhân viên nhận được hàng tháng khi hoàn thành đầy đủ các công việc được giao, hoa hồng hay còn gọi là lương mềm là phần trăm doanh số nhân viên được nhận khi bán hàng hoặc ký kết hợp đồng bán hàng thành công.

READ:  Những Bí Quyết Hay Để Nâng Cao Lòng Tự Trọng Là Gì, Nghĩa Của Từ Tự Trọng Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Lũ Lụt Ở Trung Quốc Mới Nhất Về `Lũ Lụt Ở Trung Quốc`, Lũ Lụt Ở Trung Quốc

Xét về lương cứng, nhân viên Sales Admin có mức lương nhỉnh hơn nhân viên Sales một chút nhưng xét về tổng thu nhập, nhân viên Sales có nhiều cơ hội tăng thu nhập hơn nhờ vào phần trăm hoa hồng. Nhân viên Sales tập trung vào bán hàng nhiều hơn nhân viên Sales Admin nên họ thường có lương mềm cao hơn.

Trung bình, một tháng thu nhập của nhân viên Sales Admin là khoảng 7 triệu đồng và với nhân viên Sales, con số là 10 triệu đồng.

Yêu cầu công việc

Hiểu được nhân viên Sale Admin là gì, nhân viên Sales là gì, công việc Sale Admin là gì, công việc của Sales ra sao vẫn chưa đủ để bạn ứng tuyển thành công. Nếu quan tâm tới các vị trí công việc này, bạn nên tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng và tự hoàn thiện mình để đáp ứng những nhu cầu đó. Do tính chất công việc có điểm tương đồng nên yêu cầu đối với ứng viên cho hai vị trí Sales Admin và nhân viên sale cũng khá tương tự nhau:

Tốt nghiệp từ cấp Cao đẳng trở lên các ngành Kinh tế, Tài chính, Marketing. Yêu cầu về bằng cấp sẽ được xem trọng hơn khi bạn ứng tuyển vị trí Sales Admin, đối với nhân viên Sales, bằng cấp sẽ ít được chú trọng hơn và thiên nhiều về kinh nghiệm

READ:  Nghĩa Của Từ Order Là Gì ? Trào Lưu Bán Hàng Order Đang Thống Lĩnh Mạng Xã Hội

Biết cách sử dụng các công cụ như CRM và Microsoft Office nhất là phần mềm Excel. Đây là các công cụ phục vụ cho việc quản lý dữ liệu liên quan đến ngành Sales nói chung.Có khả năng chịu được áp lựcCó các kỹ năng đàm phán, thuyết phục, giải quyết vấn đề, giao tiếp tốtVới vị trí Sales Admin, bạn còn phải biết đọc hiểu số liệu phản ánh kết quả kinh doanh.

*

Yêu cầu công việc của Sales Admin và Sales khá tương đồng

Cơ hội thăng tiến của Sale Admin và Sales

Cả nhân viên Sales và nhân viên Sales Admin đều có cơ hội thăng tiến rộng mở. Nếu như bạn có kinh nghiệm và năng lực, cả 2 vị trí nhân viên này đều có cơ hội trở thành Trưởng nhóm, Trưởng phòng thậm chí là Giám đốc kinh doanh. Điều quan trọng là bạn cần phải chứng tỏ được năng lực và cống hiến của bản thân mình.

Xem thêm: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Biểu Hiện Sa Tử Cung Sau Sinh Là Gì

Hiện nay ngành Sales đang là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất nhì thị trường lao động. Để tìm việc làm sale phù hợp với khả năng, bạn cần nắm rõ các vị trí trong ngành như Sale Admin là gì, nhân viên sale là gì, yêu cầu với ngành nghề ra sao. Hy vọng những thông tin ngắn gọn đưa ra trong bài viết sẽ trở thành hành trang kiến thức hữu ích đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp