Setup Là Gì ? Quy Trình Setup Trong Nhà Hàng Là Như Thế Nào?

Setup là gì? Đây là thuật ngữ không mấy xa lạ với người làm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, đặc biệt là những ai có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Setup có tầm quan quan trọng như thế nào với nhà hàng? Khi setup bàn tiệc cần lưu ý những gì để thu hút khách hàng? Nắm rõ hết những điểm quan trọng sẽ giúp bạn đạt thành công trong setup. Cùng https://sonlavn.com tìm hiểu nhé

*
*

Cách sắp xếp dụng cụ trên bàn ăn kiểu Âu điển hình – Ảnh: Internet

Cách setup bàn tiệc kiểu Á

Bàn tiệc kiểu Á thường là kiểu bàn tròn, khi setup bàn tiệc kiểu Á, nhân viên cần lưu ý:

– Chén: Đặt 5 chén theo cụm hình vòng cung, áp dụng cho cả bàn xoay và bàn cố định.

Đang xem: Setup là gì

– Đĩa kê: Đường kính khoảng 18 – 20cm, đặt chính diện với ghế ngồi của khách.

– Đĩa ăn: Được đặt trên đĩa kê, đường kính khoảng 12 – 15cm.

– Ly: Đặt phía trước đĩa kê, hơi chếch về bên phải.

– Khăn: Đặt lên đĩa ăn hoặc trên miệng ly, có thể gấp theo hình dáng phù hợp, hoặc kiểu đặc trưng của nhà hàng.

– Đũa: Đặt trên đồ gác đũa, cách đĩa kê khoảng 2cm.

– Thìa: Đặt cách đũa khoảng 2cm về bên phải, trên đồ gác thìa.

READ:  Cách Dùng Cấu Trúc Prefer Trong Tiếng Anh, Cách Dùng Cấu Trúc Prefer Chuẩn Nhất

– Lọ gia vị (muối, tiêu), lọ tăm, lọ hoa trang trí: Đặt ở khu vực giữa bàn.

Cách setup tiệc buffet

Vì những đặc điểm đặc biệt của tiệc Buffet, cách setup bàn tiệc này cũng có nhiều điều thú vị mà mỗi nhân viên nhà hàng cần ghi nhớ.

– Bàn phục vụ đồ ăn được đặt ngay giữa phòng để khách có thể lấy đồ ăn từ cả hai bên bàn, lối đi cũng rộng rãi hơn và dòng người sẽ dễ dàng di chuyển.

Xem thêm: Giải Địa Lí 8 Bài 35: Thực Hành Về Khí Hậu Thủy Văn Việt Nam

– Bàn phục vụ đồ uống nên được đặt riêng, tách biệt với khu để đồ ăn. Cách sắp xếp này giúp cho khách hàng có thể đặt đĩa ăn xuống và tự mình rót đồ uống.

– Đặt đĩa ăn ở đầu bàn tiệc để khách dễ dàng nhận ra nơi đặt đĩa ăn trước khi lấy đồ ăn. Lưu ý, bạn không nên chồng đĩa quá cao, tránh tình trạng đổ vỡ khi khách lấy đĩa.

– Dọn các món ăn theo trình tự món nguội trước và đến món nóng, để món ăn chính (thường là món nóng) không bị nguội trước khi khách kịp thưởng thức.

– Dụng cụ và khăn ăn nên được đặt ở một khu vực riêng để tránh tình trạng khách phải cùng lúc giữ dao, nĩa, thìa, khăn ăn trong lúc lấy đồ ăn, nước uống.

Cách setup bàn tiệc cưới

Tiệc cưới là loại tiệc có số lượng lớn khách và diễn ra trong thời gian ngắn, vì vậy công tác chuẩn bị, setup bàn tiệc phải nhanh chóng, hợp lý.

READ:  Là Gì? Nghĩa Của Từ Giáo Dục Là Gì ? Khái Niệm Giáo Dục

– Trước khi setup nhân viên nhà hàng cần vệ sinh sạch sẽ khu vực dưới gầm bàn và lối đi lại.

– Trên bàn thường được phủ 2 lớp khăn, bạn cần trải tấm khăn lót trước rồi đến lớp khăn phủ. Các lớp khăn cần được ủi phẳng, sạch sẽ, khi trải cần canh đều các góc.

– Sắp xếp các dụng cụ, chén dĩa, khăn ăn,… theo tiêu chuẩn của nhà hàng. Dựa vào phong cách của nhà hàng, yêu cầu của chủ buổi tiệc mà nhà hàng có cách setup bàn tiệc kiểu Âu, Á khác nhau.

Xem thêm: Net Income Là Gì ? Cách Tính Thế Nào? Hướng Dẫn Cách Tính Net Income Trên Excel

– Tùy vào số lượng khách mà nhà hàng có thể setup các kiểu bàn khác nhau: bàn tròn, bàn vuông, bàn chữ nhật hoặc bàn tròn xen lẫn bàn vuông. Mỗi kiểu bàn sẽ có cách sắp xếp dụng cụ trên bàn riêng, phù hợp với không gian và thẩm mỹ của buổi tiệc.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về setup nhà hàng cũng như setup bàn tiệc. Truy cập sonlavn.com để tìm công việc phụ bếp phù hợp với bạn nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp