Slack Là Gì – Những Điều Mà Bạn Cần Biết Về Ứng Dụng Slack

Slack là gì ? Slack được sử dụng như thế nào? – sonlavn.com | Slack là một trong những ứng dụng chat trực tuyến nổi tiếng hiện nay trong cộng đồng công nghệ cũng như doanh nghiệp 4.0. Vậy Slack là gì? Đâu là lợi ích của Slack? Sử dụng Slack như thế nào? Làm sao để ứng dụng Slack trong thực tiễn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi trên!

*

1. Slack là gì?

Về cơ bản, Slack là một hệ thống làm việc và nhắn tin tức thời trên các kênh làm việc.

Đang xem: Slack là gì

*

Slack là gì – 2

Dưới đây là mô phỏng các chức năng cơ bản của Slack.

Channels

Các Channels cho phép bạn phân loại tin nhắn, cuộc thảo luận và thông báo theo mục đích, phòng ban hoặc chủ đề để để theo dõi:

*

Slack là gì – 3Private Channel – Kênh riêng

Private Channels dành cho những nội dung cần sự riêng tư, chỉ những người được mời tham gia Channel mới xem được:

*

Slack là gì – 4Direct Messages – Tin nhắn trực tiếp

Tính năng này cho phép bạn gửi tin nhắn trực tiếp tức thời cho một người thay vì một nhóm:

*

Slack là gì – 5Share your files – Chia sẻ files

Nhờ tính năng này, Slack cho phép bạn chia sẻ tất cả các loại tệp, ngay cả khi chúng được lưu trữ bên ngoài:

READ:  Ăn Cẩu Lương Là Gì ? Ăn Cẩu Lương Là Gì? Nguồn Gốc Từ Đâu? Hé Lộ Sự Thật Về Cẩu Lương Ít Ai Biết
*

Slack là gì – 6Search – Tìm kiếm

Chức năng tìm kiếm của Slack giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm theo keyword những nội dung trong tin nhắn và các tài liệu bạn đã chia sẻ:

*

Slack là gì – 7Notifications – Thông báo

Thông báo là một tính năng hữu ích, tuy nhiên sẽ mất chút thời gian và thao tác để cài đặt nên nhiều người dùng thường bỏ qua. Slack cho phép bạn tinh chỉnh các thông báo (theo kênh, từ khóa và nhiều hơn thế nữa). Từ đó, bạn có thể tập trung vào các thông báo theo mức độ ưu tiên của mình.

*

Slack là gì – 8Preferences – Phân cấp

Slack cung cấp các tính năng dành riêng cho cả cấp độ công ty và cá nhân. Điều này cho phép nhân viên dùng Slack như kênh thông tin riêng trong khi tổ chức kiểm soát việc sử dụng giải pháp chung.

*

Slack là gì – 9Platforms – Nền tảng

Slack cung cấp các phiên bản ứng dụng di động dành cho iOS, Android, Windows Phone (beta) cũng như các phiên bản dành cho Mac, Windows và Linux (beta).

*

Slack là gì – 10

2. Chi phí để sử dụng Slack

Slack được cung cấp miễn phí cho mọi người dùng trong thời gian không giới hạn. Tuy nhiên, để khai thác tối đa các tính năng, các doanh nghiệp lớn có thể dùng giải pháp trả phí theo tháng hoặc năm.

3. Tích hợp

Tích hợp là chính là chìa khóa đưa Slack từ một hệ thống cộng tác và nhắn tin trực tuyến bình thường thành một giải pháp truyền thông xã hội, bán hàng đến hỗ trợ công nghệ. Cho đến nay, Slack có 3 hình thức tích hợp sau:

READ:  Xét Nghiệm Rbc Là Gì ? Ý Nghĩa Của Chỉ Số Hồng Cầu Rbc

Pre-Built Integrations: Đến thời điểm hiện tại, Slack cung cấp hệ thống tích hợp sẵn có với hơn 60 đối tác, với nhiều doanh nghiệp nhỏ hoạt động liên tục hàng ngày.

Xem thêm: Thực Hành Một Số Phép Tu Từ Ngữ Âm (Chi Tiết), Thực Hành Một Số Phép Tu Từ Ngữ Âm

If This Then That (IFTTT) và Zapier: Bạn có thể sử dụng công thức IFTTT và Zapier zaps để tích hợp Slack với nhiều hệ thống và giải pháp khác nhau. Hiện tại, có hơn 500 cách để mở rộng tích hợp Slack.Tự xây dựng riêng: Slack cũng cho phép xây dựng các hình thức tích hợp theo ý muốn của riêng bạn.

4. Các ứng dụng của Slack trong thực tiễn

Ngoài mục đích chính là cộng tác làm việc và trao đổi thông tin qua tin nhắn, Slack còn được ứng dụng trong các trường hợp sau:

Khi có người dùng “nhắc nhở”, đề cập đến công ty của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ nhận được thông báo từ Slack.Team Support sẽ nhận được thông báo khi có ticket Zendesk được tạo.Quản lý bán hàng sẽ theo dõi được mọi giao dịch được thực hiện bằng StripeCó thể họp qua Slack khi không thể họp trực tiếp.

Ngoài ra, nếu ứng dụng IFTTT (449 “recipes”) và Zapier (64 “zaps”), Slack có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ sau đây:

Quản lý sẽ nhận được thông báo khi nhân viên đến nơi làm việc.Đăng bài viết tin tức dựa trên từ khóa.Nhận thông báo khi các tệp DropBox được cập nhật.Thông báo khi lưu lượng truy cập web vượt quá định mức.Tin nhắn chúc mừng sinh nhật tự động.

READ:  Accesstrade Là Gì - Hướng Dẫn Đăng Ký Và Kiếm Tiền

Về cơ bản, Slack tương tự như các giải pháp cộng tác và nhắn tin trực tuyến khác. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu và sử dụng chuyên sâu, bạn sẽ có một các nhìn khác về công cụ này.

Xem thêm: Cách Căn Lề Văn Bản Chuẩn Đẹp Nhất Trong Word 7/2021, Cách Căn Lề Trong Word Cực Chuẩn Chỉ

Có thể nói, chính tính năng tích hợp là chìa khóa để giải phóng những tính năng ưu việt của Slack, biến nó trở thành một ứng dụng All-In-One với các đặc điểm riêng biệt mà bạn không thể tìm thấy ở những ứng dụng khác.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp