Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa ”, Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sapa Lớp 9 Ngắn Gọn Nhất

Tham khảo ngay sơ đồ tư duy Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, hệ thống kiến thức về truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa ngắn gọn, dễ hiểu giúp học sinh lớp 9 học và ôn tập tốt môn Ngữ Văn.

Đang xem: Sơ đồ tư duy lặng lẽ sa pa

1. Sơ đồ tư duy Lặng lẽ Sa Pa1. 1. Sơ đồ tư duy phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa1. 2. Sơ đồ tư duy phân tích nhân vật anh thanh niên1. 3. Sơ đồ tư duy cảm nhận về nhân vật anh thanh niên1. 4. Sơ đồ tư duy đóng vai ông họa sĩ kể lại Lặng lẽ Sa Pa2. Tác giả Nguyễn Thành Long và truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa2. 1. Tác giả Nguyễn Thành Long2. 2. Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa
Nhằm giúp các em hệ thống kiến thức và dễ dàng tiếp thu, vận dụng vào làm bài, Đọc tài liệu gửi đến tài liệu sơ đồ tư duy Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long với hệ thống luận điểm, sơ đồ tư duy chi tiết. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tập hiệu quả và đạt kết quả cao.
******

Sơ đồ tư duy Lặng lẽ Sa Pa

Sơ đồ tư duy phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Luận điểm 1: Vẻ đẹp thiên nhiên Sa Pa- Luận điểm 2: Vẻ đẹp con người Sa Pa+ Nhân vật anh thanh niên+ Các nhân vật khác: bác lái xe, ông họa sĩ, cô kĩ sưCuộc gặp gỡ giữa bốn người diễn ra ngắn ngủi mà thật thú vị, đó là cuộc gặp gỡ của những con người trong sáng, thánh thiện. Cuộc gặp gỡ đã như kéo dài ra thành vô tận vì tác động của nó đối với mỗi con người rất lớn lao. Cùng với ba con người ấy, cả bác lái xe già cũng là một con người rất đáng yêu. Bốn con người ấy, hoàn toàn khác nhau về tuổi tác, quê hương, nghề nghiệp nhưng rất dễ thông cảm với nhau, bởi vì họ đều là những con người trung thực, yêu đời và điều này rất quan trọng, biết yêu thương và quan tâm đến với người khác.Xem dàn ý phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa và các bài văn mẫu hay phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Sơ đồ tư duy phân tích nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Luận điểm 1: Hoàn cảnh sống và làm việc của anh thanh niên.

READ:  Sơ Đồ Tư Duy Cấu Tạo Nguyên Tử ), Sơ Đồ Tư Duy (Bài Cấu Tạo Nguyên Tử)

Xem thêm: Download Realtek Hd Audio Drivers 2, Realtek Hd Audio Driver Failures And Fixes

Luận điểm 2: Những nét đẹp trong cách sống, suy nghĩ, hành động và quan hệ tình cảm với mọi người.+ Vượt lên hoàn cảnh sống khắc nghiệt+ Hành động, việc làm đẹp+ Phong cách sống cao đẹpDẫu một mình ở nơi vùng cao vùng sâu, anh thanh niên vẫn cố gắng hoàn thành thật tốt công việc của mình. Anh đam mê với nhiệm vụ, “khi ta làm việc, ta với công việc là đôi, sao gọi là một mình được?”. Ở người thanh niên ấy toát lên lối sống giản dị và nhiệt huyết với nghề. Thế nhưng cũng không khiến làm cho anh đôi khi có cảm giác cô độc. Anh luôn khao khát được giao lưu, chuyện trò với mọi người. Khi có khách lên thăm, anh chăm lo cho mọi người khi không quen với cái rét khắc nghiệt. Khi nghe vợ bác tài xế bị ốm, anh đã đào củ tam thất để biếu tặng. Anh trân trọng tiếp đón ông họa sĩ già và cô kĩ sư trẻ một cách thân thiện. Anh sẵn sàng mang tặng họ những quà trứng gà kèm một bó hoa to cho lần gặp đầu tiên. Hành động ấy mang những thông điệp thay lời muốn nói: chỉ cần đều là những người con máu đỏ da vàng, gặp nhau một lần mà cứ ngỡ đã thân thiết từ lâu. Đó chính là sức mạnh kết nối giữa những trái tim nồng ấm, nhân hậu với nhau.
Tham khảo thêm: Dàn ý phân tích nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

READ:  Tìm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Pháp Luật Đại Cương Chương 1 Pháp Luật Đại Cương

Sơ đồ tư duy cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Luận điểm 1: Anh thanh niên say mê và có trách nhiệm cao trong công việcLuận điểm 2: Anh thanh niên có lẽ sống, lý tưởng sống cao cả đáng trân trọngLuận điểm 3: Anh thanh niên có tâm hồn trẻ trung, yêu đời, yêu cuộc sốngLuận điểm 4: Anh thanh niên cởi mở, chân thành, hiếu khách, chu đáo.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Quần Bỏ Bỉm Cho Bé Sử Dụng Hay Không? Nên Dùng Loại Nào?

Luận điểm 5: Anh thanh niên là người rất khiêm tốn, giản dị, lễ phép.Khi con người ta sống một mình quá lâu, thường thì sẽ rơi vào cảm giác cô đơn đến cùng cực, sống khép kín và ngại giao tiếp với mọi người. Ấy vậy mà anh lại rất khát người “thèm người”. Chính đức tính này đã tạo nên lòng hiếu khách muốn san sẻ, sự nhiệt tình mỗi khi có người đến đây chơi. Tấm lòng này đã để lại trong lòng ông họa sỹ và cô kỹ sư trẻ nhiều tình cảm đặc biệt. Anh đã hồ hởi kể về cuộc sống của mình, về đồng nghiệp, về nét đẹp của Sa Pa trầm lặng.

Tác giả Nguyễn Thành Long và truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tư duy