Tuyển Tập Sơ Đồ Tư Duy Ứng Dụng Di Truyền Học Ôn Thi Thpt Qg 2019

Các em thường hay nghĩ rằng mình tiếp thu chậm, mình học kém hơn so với các bạn, mình không có khả năng tự học, học lí thuyết thật buồn ngủ và tẻ nhạt, lý thuyết không quan trọng bằng bài tập. Các đã bỏ lỡ cơ hội khám phá về bản thân, khả năng tư duy trí tuệ sáng tạo của mình đặc biệt là khả năng tự học. Các em hoàn toàn có thể tự học, thậm trí học rất tốt chỉ với bút màu, 1 tờ giấy.

Đang xem: Sơ đồ tư duy ứng dụng di truyền học

HÃY BẮT TAY HỌC ỨNG DỤNG DI TRUYỀN BẰNG SƠ ĐỒ TƯ DUY ĐỂ CẢM NHẬN SỰ THÚ VỊ VÀ KHÁC BIỆT!

Bước 1: Vẽ sơ đồ tư duy chung về chương

Với phần ứng dụng di truyền sẽ luôn là một dạng câu hỏi được coi là “dễ”, số lượng câu hỏi trong đề thi thường có từ 1 đến 3 câu.

Xem thêm: Hai Cách Chuyển Đổi Từ Word Sang Excel, Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Word Sang Excel

Tuy nhiên, chúng ta thường dễ bị nhầm lẫn, rối giữa các đơn vị kiến thức. Làm sao để nắm thật vững kiến thức trọng tâm để không bỏ lỡ bất kì 1 cơ hội ghi điểm nào?

Chúng ta ngồi tự đọc sách giáo khoa, vẽ sơ đồ tư duy tổng quan về toàn chương để chúng ta có cái nhìn tổng quát về những đơn vị kiến thức, vị trí của các đơn vị kiến thức trong chương này đó là:

READ:  Sơ Đồ Tư Duy Chí Phèo Lớp 11, Sơ Đồ Tư Duy Chí Phèo (Tiếp Theo)

Đây là phần ứng dụng các quy luật di truyền mà chúng ta đã học phần trước trong việc chọn, tạo giống vật nuôi cây trồng.Có 4 phương pháp: Chọn giống vật nuôi vật nuôi và cây trồng dựa trên nguồn biến dị tổ hợp; tạo giống bằng phương pháp gây đột biến, công nghệ tế bào và công nghệ genQuy trình chung của các phương pháp này: Tạo nguồn nguyên liệu, chọn lọc, đánh giá chất lượng giống và đưa ra sản xuất đại trà

*

Bước 2: Đọc sâu, chi tiết từng mảng kiến thức

Đề thi qua các năm cho thấy, để học chi tiết phần này, các em cần nắm vững ý nghĩa của từng phương pháp và đặc biệt ghi nhớ các ví dụ về thành tựu của từng phương pháp

Ví dụ: Phần tạo giống mới bằng phương pháp gây đột biến

Đọc tới đâu, các em lấy bút dấu gạch dưới những từ khóa.Khái quát lại nội dung gồm có các vấn đề chính: Khái niệm, tác nhân gây đột biến, cơ sở của các tác nhân gây đột biến, quy trình gây đột biến, thành tựu gây đột biến. Đây cũng chính là các nhánh cấp 1.Từ các nhánh cấp 1 này dựa trên các từ khóa mà các em đã gạch khi đọc lướt, đọc lại chi tiết lần 2, sâu chuỗi vào các nhánh.Nhớ đừng quên sáng tạo các nội dung thành các hình ảnh sinh động mà các em yêu thích, chính điều này sẽ thể hiện sự khác biệt giúp các em nhớ lâu kiến thức nhé.

READ:  Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Gdcd 12 Bài 1 2 Cập Nhật Mới Và Đầy Đủ Nhất, Sơ Đồ Tư Duy Gdcd 12

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu Thủy Thần Tập 1, Cô Dâu Thủy Thần (Phim Truyền Hình)

Sau đây ta có thể tham khảo sơ đồ tư duy các phần chi tiết.

*

Tạo giống bằng phương pháp gây đột biến

*

Chọn giống từ nguồn biến dị tổ hợp

*

Tạo giống bằng công nghệ tế bào

*

Tạo giống bằng công nghệ genChúc các em học thật tốt, hoạt động học thực sự chỉ hiệu quả khi chúng ta yêu thích nó!!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tư duy