Các Kiểu Tấn Công Offline Là Dạng Tấn Công Mật Khẩu Nào? ? Tấn Công Offline Là Dạng Tấn Công Mật Khẩu Nào

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay các dữ liệu đều được lưu trữ tại các tài khoản trên mạng, thậm chí có cả những thông tin bảo mật vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, do một số vấn đề về bảo mật sẽ tạo ra các lỗ hổng khiến hacker tấn công tài khoản của bạn. Không ít người vẫn thắc mắc rằng “Tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào?”. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Đang xem: Tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào?

Tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào?

Tấn công offline là kiểu tấn công thụ động. Theo đó, thông tin các tài khoản sẽ được lưu lại để sử dụng về sau. Dạng tấn công này có mục tiêu cụ thể, theo đó các hacker sẽ cần truy cập đến tài sản của nạn nhân để thực hiện các hành vi đánh cắp dữ liệu.

Phạm vi của tấn công offline hạn chế, hiệu suất thấp. Đây là dạng đánh cắp thông tin đơn giản, không tốn chi phí và không đòi hỏi tay nghề, kỹ thuật cao. Thông thường, nếu tài liệu của bạn lưu ở dạng không mã hóa hoặc bạn để lộ mật khẩu thì các hacker có thể dễ dàng đánh cắp thông tin nhanh chóng.

READ:  Enterprise Là Gì ? Các Loại Hình Doanh Nghiệp 'Business Enterprise' Là Gì

Một số kiểu tấn công mật khẩu thông dụng hiện nay

Dưới đây là một số dạng tấn công mật khẩu thông dụng hiện nay:

Passive attack – Tấn công thụ động

Nếu đang thắc mắc tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào thì câu trả lời là tấn công thụ động. Theo đó, các hacker sẽ tiến hành thu thập mật khẩu từ các địa chỉ như: Email, HTTP, FPT session, instant message, telnet của bạn. Sau đó họ có thể đánh cắp thông tin một cách dễ dàng.

Distributed attack – Tấn công rải rác

Với dạng tấn công này thì các hacker phải giới thiệu mã. Họ giới thiệu phần mềm cho doanh nghiệp nhưng lại sửa đổi phần mềm trở nên có hại cho ứng dụng hoặc phần cứng.

Xem thêm: Sinh Ngày 10/2 Cung Gì Trong Số 12 Cung Hoàng Đạo? Sinh Ngày 10 Tháng 2 Là Cung Hoàng Đạo Nào

Các hacker sẽ dùng các mã độ như back door với mục đích là thu thập thông tin một cách trái phép hoặc truy xuất các tính năng của hệ thống một cách bất hợp pháp.

*
*
*
*
*
*

Lỗi của người quản trị hệ thống

Đây là lỗi xuất phát từ hệ thống từ đó sẽ tạo ra các lỗ hổng khiến các hacker có thể tấn công vào mạng nội bộ.

Tấn công vào nhân tố con người

Các hacker sẽ giả danh liên hệ với người quản trị hệ thống, giả vờ làm người sử dụng để yêu cầu thay đổi cấu hình hệ thống hoặc mật khẩu. Từ đó thực hiện các dạng tấn công khác.

READ:  Nghĩa Của Từ Sync Là Gì ? Tìm Hiểu Về Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu Sync

Xem thêm: Actor Jung Il Woo » Korean Actor & Actress, Jung Il Woo (정일우)

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Mẹo Máy Tính chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào. Từ đó có thêm nhiều kinh nghiệm để phòng tránh và bảo vệ an toàn cho các dữ liệu, thông tin.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp