” Tattoo Là Gì ? Những Điều Cần Chú Ý Khi Xăm Hình Tattoo Là Gì

Tattoo có nghĩa là gì. Hiểu đơn giản thì đây là một loại xăm hình nghệ thuật trên cơ thể. Thời gian gần đây, trào lưu xăm tatto được giới trẻ ưa chuộng và xem đó là một nét để làm tăng vẻ hấp dẫn của bản thân.

Tattoo có nghĩa là gì? Ảnh minh họa

Tattoo có nghĩa là gì

Xăm hình đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu đời.

Đang xem: Tattoo là gì

Tuy đã xuất hiện khá lâu nhưng những năm gần đây Tatto đang dần rộ lên được rất nhiều giới trẻ yêu thích.Nếu như trước kia xăm hình được xem là dân chơi, người không tốt, nghiện ngập, thì ngày nay nó được xem là cá tính, phong cách riêng. Có rất nhiều thể thể loại hình xăm tattoo cho bạn lựa chọn: hoa lá, ngôi sao,3d, con vật yêu thích thiên thần, hình người…

Tattoo là một phương pháp vẽ hình tồn tại vĩnh viễn trên da của cơ thể. Người nghệ nhân xăm mình, tiếng Anh gọi là Tattoo artist, tiếng Việt có thể gọi là xăm giống họa sỹ, ca sỹ. Nhiều người có thể hiểu rằng Tattoo bắt nguồn từ hai nguồn gốc chính từ người Polynesian gọi là “Ta” có nghĩa là một thứ gây ấn tượng và người Tahitian gọi là “Tatau” có nghĩa là một thứ dấu ấn.

Tattoo artist sẽ dùng kim để đưa mực vào bên dưới lớp biểu bì da, mực sẽ tồn tại mãi mãi ở đây. Phương pháp để tattoo rất đơn giản: Trước đây, người ta dùng các vật nhọn như kim, trâm, hay bất cứ vật gì để đưa mực vào dưới da, và hiện tại thì có rất nhiều loại máy xăm (tattoo machine) khác nhau, giúp cho việc thể hiện xăm đẹp và ấn tượng hơn.

Như vậy khi bạn tạo một tattoo cũng có nghĩa là bạn đang tạo ra một vết thương trên cơ thể, nhưng cũng đừng quá lo, vết thương sẽ không sâu lắm, kim xăm chỉ xuyên qua da khoang tối đa là 0,5mm thôi, giống như 1 vết sướt khi bạn vị va chạm.

Nếu là một hình xăm lớn trên bờ vai hay toàn cánh tay, đây sẽ là một vết thương rộng, lúc này tattoo artist sẽ phải chia ra tattoo làm nhiều lần

Như vậy khi xăm dĩ nhiên kim xăm sẽ tiếp xúc với da và sẽ bị chảy máu, đó là đều đương nhiên. Điều quan trọng do tiếp xúc trực tiếp vàp trong cơ thể nên các dụng cụ phải được sử dụng 1 lần như: kim xăm, ly để rữa kim, nút để đựng và pha mực, khăng giấy để lao, bao tay… v.v… Các dụng cụ sử dụng lại như: mũi kim xăm Tip), tay nắm (Tube) của máy cần phải được tiệt trùng đúng chuẩn của y tế.

Trước khi xăm vùng da phải được tiệt trùng, phải uống kháng sinh hoặc kháng viêm nếu bạn tattoo trên 1 vùng da rộng hoặc da của bạn dẽ bị nhiễm trùng. Sau khi xăm xong cần chăm sóc và giữ hình xăm khô ráo, nếu 1 hình xăm tốt sau 4 – 5 ngày sẽ bong mài, lúc này bạn sẽ cảm thấy rất ngứa do da bong mài và hình thành da non, nếu bạn xem hình xăm của bạn lúc này nó sẽ rất xấu do lớp da mới hình thành cón rất non và mỏng, phải sau 1 tuần khi bong hết mài mới trở lại bình thường và hình xăm sẽ bắt đầu “lên màu”, sau 1 tháng hình xăm sẽ ổn định.

READ:  Phân Biệt Học Vị Là Gì - Những Thông Tin, Quy Định Mới Nhất

Cần lưu ý trong 1 tháng đầu khi xăm xong ko đc để hình xăm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, ko được đi bơi, đi xông hơi, đặc biệt khi mới xăm xong ko được ăn đồ biển, thịt bò, rau muống, xôi nếp, nếu ăn những loại thức ăn này sẽ rất khó có hình xăm đẹp.

Màu đen là màu dùng nhiều nhất khi sử dụng khi xăm, tuy là màu đen nhưng khi xăm trên body của mỗi người kết quả lại có màu khác nhau do màu đen của mực kết hợp với sắc tốt da sẽ ra màu khác, thường là màu xanh đen hay màu chàm. Việc lên màu này sẽ phụ thuộc vào loại mực xăm và chủ yếu là da.

Theo kinh nghiệm, những ai sở hữu một làn da trắng khi xăm sẽ lên màu rất đẹp, da đen xăm không đẹp lắm. Ngòai màu đen ra còn có nhiều lọai mực màu khác nhau và co cả mực dạ quang chỉ thấy và phát sáng khi có nguồn ánh sáng cực tím.

Thông thường công nghệ xóa hình xăm hiện đại nhất là dùng laser nhưng có thể sẽ để lại sẹo hoặc xóa không hết. Mực đen sẽ dễ xóa nhất, các lọai mực màu hầu như ko xóa được. Một điều cần lưu ý nữa chi phí cho việc xóa sẽ mắc hơn chi phí bạn xăm nhiều thường gấp 10 lần hoặc hơn. Khi bạn bỏ 1 triệu đồng để xăm có thể bạn sẽ tốn khỏang 15 triệu để xóa nó.

Cách thứ 2 để bạn ko muốn hình xăm cũ tồn tại nữa là xăm một hình mới to hơn và đè lên hình cũ.Việc chọn 1 hình xăm hay 1 phong cách hình xăm nào đó cũng cần phải cân nhắc và lựu chọn kỹ. Cần phải suy nghĩ kỹ vì hình xăm sẽ theo bạn cả cuộc đời. Chọn vị trí hình xăm cũng là một vấn đề, hình phải phù hợp với vị trí và hình dạng của nhóm cơ trên cơ. Bạn cần tư vấn của artist khi bạn muốn xăm. Một artist tốt sẽ tư vấn cho bạn những điều nên và ko nên.

Lịch sử xăm cơ thể

Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể trong khi xăm ở động vật thường để nhận biết và đánh dấu là vật sở hữu.

READ:  Mindset Là Gì - Những Ý Nghĩa Của Mindset

Nghệ thuật xăm xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới: người Ainu ở Nhật Bản, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zealand, những bộ lạc ở vùng đào Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippin, Campuchia,… Bất chấp những điều cấm kỵ xung quanh việc xăm mình, nghệ thuật này vẫn trở thành một phần phổ biến trên thế giới.

Xem thêm: Coi Phim Kinh Dị Cực Hay 2021, Phim Kinh Dị Thuyết Minh Cực Đỉnh 2021

Xăm mình xuất hiện từ thời Đồ Đá mới. Rất nhiều những xác ướp được tìm thấy từ thiên niên kỷ thứ 2 trước Công Nguyên ở Ai Cập hay Siberia. Một số những xác ướp nổi tiếng có hình xăm như Ötzi the Iceman, xác ướp của Amunet,… Vùng Viễn Đông của châu Á cũng có một lịch sử riêng về nghệ thuật này.

Chính nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản, irezumi đã cung cấp một số lượng lớn các họa tiết dùng cho các hình xăm có độ tương phản hoàn hảo giữa màu sắc và ánh sáng. Tuy nhiên, các dấu vết để lại trên những pho tượng nhỏ bằng đất nung được tìm thấy tại Nhật Bản cho thấy những hình xăm trên khuôn mặt của tượng đã được khắc hoặc vẽ từ 5.000 năm trước Công nguyên. Những hình xăm đặc biệt này mang một ý nghĩa tôn giáo hoặc huyền bí.

Tại Trung Quốc, người ta cũng khai quật được những bằng chứng đầu tiên về hiện tượng xăm hình lên cơ thể từ một triều đại của Trung Hoa vào khoảng năm 297 sau Công nguyên. Vào năm 1769, các thủy thủ của thuyền trưởng James Cook và sau đó là thủy thủ của bá tước người Pháp Bougainville đã bị mê hoặc bởi nghệ thuật Tatau lạ mắt – vẽ trên cơ thể – của thổ dân các quần đảo nam Thái Bình Dương nơi họ đi qua.

Và chính từ Tatau đó là xuất xứ của từ tattoo (tiếng Anh) và tatouage (tiếng Pháp) có nghĩa là xăm mình. Xăm trở nên phổ biến trong cộng đồng những người thuỷ thủ, sau đó đã lan rộng khắp châu Âu.

Tục xăm mình đã phát triển để thực sự trở thành một thứ văn hóa cộng đồng như xăm vật tổ để nhận biết những người cùng trong một bộ lạc, cách đánh dấu này phổ biến ở rất nhiều dân tộc ít người. Một số bộ tộc trên thế giới đánh dấu sự trưởng thành của mỗi thiếu niên bằng nghi lễ xăm mình sau chuyến đi săn thành công đầu tiên.

Tại Papua New Guinea, phụ nữ Maisin được xăm trong nghi lễ dậy thì, ai chưa xăm được coi là không có thần sắc và chưa sẵn sàng kết hôn. Những hình xăm cũng để phục vụ cho những nghi lễ chuyển giao, là dấu hiệu của địa vị và đẳng cấp, là biểu tượng của niềm tin tâm linh, sùng bái tôn giáo, lòng mộ đạo, là sự trang hoàng cho lòng dũng cảm, những hấp dẫn giới tính, là dấu hiệu của phồn thực, vật đảm bảo cho tình yêu, là bùa hộ mệnh, là dấu hiệu của tù nhân và nô lệ Xăm mình cho phép khẳng định địa vị xã hội.

READ:  Sữa Không Chứa Lactose Là Gì ? Tiêu Chảy Khi Uống Whey Hay Mass Phải Làm Sao?

Vào thế kỷ 19, giới quý tộc Anh và bậc vua chúa như Nga hoàng Nicolas II, các nhà vua Thụy Điển và Đan Mạch đã sang Nhật để xăm hình những con rồng. Nhưng ngược lại, tại Nhật, dân xăm mình lại là những thành phần thấp kém trong xã hội lúc đó như lính cứu hỏa, người giữ ngựa. Ngày nay, chỉ còn lại những gangster Nhật – những yakusa – là còn giữ truyền thống xăm mình. Các triều đại phong kiến châu Á từng xử tội nạn nhân bằng xăm mình.

Nước Trung Hoa thời phong kiến từng xem việc xăm mình là một biểu hiện của sự dã man. Nhiều triều đại vua chúa đã dùng hình thức này để trừng phạt những kẻ phạm tội. Đến sau thế kỷ thứ 6, việc xăm mình còn được dùng để đánh dấu nhằm giúp nhận dạng nhanh hơn các tội phạm và những tù nhân bị lưu đày. Các phạm nhân tội nặng khi đó, thay vì bị xẻo tai hay bị chặt một bàn tay như trước kia, sẽ bị đánh dấu bằng những hình tượng đa dạng cho biết nơi họ đã phạm tội. Họ sẽ bị tách khỏi gia đình, cộng đồng và không còn vị trí xã hội.

Tại Nhật Bản, việc trừng phạt phạm nhân bằng hình thức xăm mình đã có vào năm 720 sau Công nguyên. Khi đó, Nhật Hoàng đã giảm tội chết cho một thủ lĩnh nổi loạn xuống thành hình phạt xăm mình. Đến thế kỷ 17, việc xăm mình trị tội được thay thế bằng những hình phạt khác và nhà nước phong kiến đã cố gắng dẹp bỏ nó.

 

Long diên hương là gì và vì sao Long diên hương đắt giá?

Long diên hương là gì và vì sao Long diên hương đắt giá luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Kỳ lạ nhất là nhiều người từng cầm nó trên tay rồi vứt đi mà không biết.

Bạch Trà là gì và Bạch Trà có công dụng gì mà giá 5 triệu/kg

Bạch Trà là gì và Bạch Trà có công dụng gì mà giá 5 triệu/kg, được mệnh danh là “chúa tể” của các loại trà, bạch trà là thức quà quý hiếm, tốt và không phải cứ có tiền là mua được.

Xem thêm: Live Stream Là Gì ? Các Loại Và Cách Hoạt Động Của Streaming

Cá chép giòn là gì và cá chép giòn miền tây có gì đặc biệt

Cá chép giòn là gì và cá chép giòn miền tây có gì đặc biệt, gần đây tại các nhà hàng món cá chép giòn được rất nhiều khách hàng yêu thích, các nhà hàng cũng ưu ái lựa chọn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp