Hỏi Đáp: Tba Là Gì Trong Từng Lĩnh Vực Khác Nhau, Tba Nghĩa Là Gì

Trang chủ » Có thể bạn chưa biết? » TBA là gì, viết tắt của từ gì? Giải mã thuật ngữ TBA

TBA là gì ? Tìm hiểu nghĩa của thuật ngữ TBA hay nhất và chuẩn nhấ, để hiểu rõ khái niệm của TBA thì chúng ta cùng khám phá tại bài viết sau nhé!

Trong tiếng Việt chúng ta thường sử dụng đến các từ viết tắt, những từ viết tắt này được sử dụng với mục đích là để rút ngắn thời gian viết. Theo đó, tiếng Anh nó cũng có những từ viết tắt được sử dụng. Trong đó, TBA là gì chính là băn khoăn được nhiều bạn học tìm kiếm.

Đang xem: Tba là gì

*

TBA là gì?

Nghĩa của TBA là gì?

Trong tiếng Anh nó cũng thường được viết tắt như tiếng Việt với mục đích để tiết kiệm thời gian viết. Thông thường thì các từ viết tắt đó được sử dụng cho những cụm từ, câu từ thông dụng. Trong đó, TBA là gì chính là băn khoăn được nhiều bạn tìm kiếm trong thời gian qua.

Với thắc mắc về TBA là gì thì tùy vào mục đích, lĩnh vực hay chủ đề nào mà chúng ta có thể hiểu với nghĩa riêng. Thông thường thì TBA được dùng với nghĩa thông dụng là viết tắt của “to be arranged” và “to be announced“.

READ:  Fuck Boy Là Gì? Kết Cục Nào Cho Một Gã Fuckboy Là Gì ? Good Boy Là Gì

Xem thêm: Ảnh Bác Hồ Đẹp Nhất Về Bác Hồ, Bộ Sưu Tập Ảnh Bác Hồ Đẹp Nhất

Với từ viết tắt là to be announced thì được hiểu với nghĩa là “ kết quả sẽ có, sẽ được thông báo, sẽ được công bố”. Với ý nghĩa này thì nó thường được dùng để chỉ về thông tin của sự kiện, một hành động hoặc là kết quả chuẩn bị xảy ra ở tương lai. Chẳng hạn như số báo mới sẽ được phát hành vào tuần sau. MV mới của ca sĩ sẽ lên sóng vào tối thứ 3….

Xem thêm: 5 Phút Để Tìm Hiểu Hub Là Gì ? Và Phân Biệt Hub Với Switch? Vai Trò Và Sự Khác Biệt Giữa Hub Và Swich

Còn với ý nghĩa là từ viết tắt của cụm từ “to be arranged” thì nó được hiểu là “bố trí, sắp xếp“.

Nghĩa của TBA theo từng lĩnh vực

Vậy là có thể thấy TBA được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong đời sống. Bên cạnh 2 nghĩa của cụm từ được sử dụng trên thì TBA còn được dùng với nhiều ý nghĩa tùy theo mục đích khác nhau như sau:

TBA = To Be Awesome: Trở nên tuyệt vờiTBA = To Be Advised: Được chỉ định, Chờ thông báoTBA = Touched by an Angel: Cảm động bởi một thiên thầnTBA = To Be Available: Có tồn tại, có sẵnTBA = To Be Agreed: Để được đồng ý, Chờ để được đồng ýTBA = Think Before Act: Suy nghĩ trước khi hành độngTBA = To Be Added: Thêm mớiTBA = To be Announced: Sẽ thông báo/Sẽ công bốTBA = To be Arranged: Chờ sắp xếp

READ:  0904 Là Mạng Gì ? Các Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sim 0904 Ý Nghĩa Của Đầu Số 0904

Vậy là thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được từ TBA là gì, nó được viết tắt cho cụm từ, câu văn gì rồi phải không nào? Tùy thuộc vào mỗi chủ đề, mục đích sử dụng cũng như các trường hợp khác nhau mà bạn học có thể hiểu nghĩa phù hợp nhất. Những ý nghĩa của TBA mà sonlavn.com cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc về TBA thì bạn có thể bình luận ở dưới để được giải đáp nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp