Giới Thiệu Về Thruplay Là Gì ? Các Thông Tin Cơ Bản Thruplay Là Gì

18 Tháng Sáu 2021

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo online trên nền tảng xã hội Facebook Ads, chắc hẳn đã quen thuộc hoặc ít nhiều nghe nói đến thuật ngữ Thruplay. Tuy nhiên với những người chập chững vào nghề, đây hoàn toàn là một từ ngữ xa lạ. Vậy Thruplay là gì? Có thể bỏ qua Thruplay trong các chiến dịch chạy quảng cáo bằng video trên Facebook không? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đang xem: Thruplay là gì

*

Lượt Thruplay là gì?

Mục lục

3 Cách tạo chiến dịch quảng cáo video chi tiết trên nền tảng Facebook3.4 Bước 4: Cài đặt ngân sách và lịch chạy quảng cáo3.5 Bước 5: Thiết kế nội dung quảng cáo

Thruplay là gì?

Thruplay là một trong những chỉ số để tối ưu hóa quảng cáo thông qua mục tiêu lượt xem video. Thruplay cho phép nhà quảng cáo chỉ thanh toán cho những quảng cáo phát hết đối với những video ngắn hơn 15s. Đối những video dài hơn. Công cụ này sẽ tối ưu hóa và lập hóa đơn cho những chiến dịch quảng cáo mà video của nó được phát trong ít nhất 15s. Phương pháp tối ưu này được sử dụng cho các chiến dịch tiếp cận và tần suất hoặc đấu giá.

Cách tính số liệu Thruplay

Nếu video của bạn có thời lượng từ 15s trở xuống, số liệu sẽ được tính khi phát hết video. Còn đối với những video dài hơn, số liệu này được tính khi người tiếp cận xem hết 15s, do đa số mọi người đều bỏ dở trước khi video được phát hết, nên toàn thời lượng video sẽ được tính tối thiểu là 97%.

*

Thruplay- công cụ tối ưu hóa quảng cáo video trên Facebook

READ:  Ăn Mòn Điện Hóa Học, Ăn Mòn Điện Hóa Và Cách Bảo Vệ Kim Loại Không Bị Ăn Mòn

Cách tạo chiến dịch quảng cáo video chi tiết trên nền tảng Facebook

Bước 1: Chọn mục tiêu chiến dịch

Đầu tiên, chúng ta cần truy cập Trình quản lý quảng cáo. Nhấn nút “TẠO” phía bên trái màn hình, sau đó chọn mục tiêu chiến dịch là số lượt xem video.

*

Chọn mục tiêu số lượt xem video

Với việc chọn mục tiêu chiến dịch khác nhau, Facebook sẽ có những cách phân phối và tối ưu hóa chiến dịch phù hợp. Trong trường hợp chọn mục tiêu số lượt xem video, Facebook sẽ tự động phân phối đến những tệp khách hàng sao cho càng nhiều người xem càng tốt với chi phí rẻ nhất. Lưu ý tắt nút “Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch”, do nếu bật nút này, FB sẽ không tối ưu quảng cáo theo hình thức từng nhóm quảng cáo, mà tối ưu cho toàn bộ chiến dịch.

Bước 2: Tùy chọn nhân khẩu học và sở thích để nhắm chính xác vào đối tượng khách hàng mục tiêu

Để target đúng tệp khách hàng, đòi hỏi nhà quảng cáo phải có tư duy của một người bán hàng và một nhà marketing. Bởi chỉ khi nhắm đúng được tập khách hàng; chúng ta mới tiếp cận được chính xác và tối ưu hóa chi phí cho quảng cáo.

Ví dụ: Quảng cáo cho mặt hàng tóc giả.

Chúng ta sẽ target đối tượng như sau:

Đầu tiên, loại trừ đối tượng “Người dùng thanh toán trên Facebook (30 ngày)”, “Người dùng thanh toán trên Facebook (90 ngày)”, “Quản trị viên trang Facebook”. Đây có thể là những người cùng chạy quảng cáo, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn. Nếu như không phải đối thủ, họ cũng sẽ là những người tiêu dùng sẽ cân nhắc kỹ lưỡng, khó tính khi chọn mua một mặt hàng trên mạng xã hội.Địa điểm: Việt Nam.Giới tính: Nữ.Độ tuổi: thường sẽ là 23-32 bởi độ tuổi này có nhu cầu làm đẹp khá cao. Đồng thời có nguồn tài chính ổn định để chi trả cho sản phẩm có giá thành được đánh giá là cũng khá cao trên thị trường.Sở thích: có thể để là kiểu tóc.

READ:  Năm 2020 Là Năm Gì - Và Các Ý Nghĩa Liên Quan

Những thuộc tính trên có thể thay đổi tùy theo tư duy cũng như đối tượng mà bạn hướng đến.

Xem thêm:

*

Cài đặt thuộc tính cho đối tượng

Quy mô đối tượng: có thể lựa chọn quy mô đối tượng tùy theo dòng sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Với những dòng sản phẩm mang tính đặc thù. Nên thu hẹp quy mô đối tượng để không lãng phí chi phí quảng cáo cho đối tượng không khả thi.Vị trí quảng cáo: Có đến 80% người dùng FB online bằng di động nên thường các quảng cáo sẽ được chạy trên newfeed. Tuy nhiên, những sản phẩm dành cho dân văn phòng vẫn có thể đặt định dạng tại máy tính được nhé! Bên cạnh đó, quảng cáo của bạn còn có thể hiển thị trên hộp tin nhắn Messenger, Facebook Watch,… Nhưng thông thường thì hiệu quả sẽ không cao.

Bước 3: Chọn phương thức để tối ưu quảng cáo video

Chuyển sang mục “Ngân sách là lịch chạy”, bạn sẽ nhìn thấy phần “Tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo”. Trong phần này, bạn sẽ phải click chọn “Thruplay”.

*

Chọn công cụ Thruplay để hỗ trợ quảng cáo

Bước 4: Cài đặt ngân sách và lịch chạy quảng cáo

Lịch chạy

Nên cài đặt lịch chạy bắt đầu từ 0h, bởi ngân cách quảng cáo của bạn sẽ tiêu trong vòng 1 ngày. Nếu bạn set quảng cáo lúc 9h tối và chạy luôn; có nghĩa là Facebook sẽ tiêu toàn bộ ngân sách của ngày cho 3 tiếng từ 9h đến 12h đêm. Trong một thời gian ngắn như vậy, quảng cáo đương nhiên sẽ không hiệu quả. Từ đó kéo theo chi phí rất đắt.

READ:  Php Là Gì ? Vì Sao Bạn Nên Dùng Ngôn Ngữ Lập Trình Php? Lập Trình Viên Php Làm Công Việc Gì

Ngân sách chạy quảng cáo

Ngân sách quảng cáo tùy thuộc vào năng lực tài chính của bạn; cũng như chiến lược của bạn dành cho sản phẩm này. Tuy nhiên, khoản chi phí tối thiểu bạn phải đặt là 20.000 đồng/ngày.

Thông thường, những nhà quảng cáo sẽ chia ra nhiều nhóm và nhiều quảng cáo khác nhau; để ngân sách được chia ra và cũng là để test xem quảng cáo nào hiệu quả hơn.

Bước 5: Thiết kế nội dung quảng cáo

Đây được xem là bước quan trọng nhất, quyết định đến một chiến dịch quảng cáo hiệu quả hay không. Bạn có thể tạo nội dung quảng cáo theo 2 cách: sử dụng bài viết có sẵn hoặc tạo mới hoàn toàn.

*

Giao diện tạo quảng cáo trên Facebook

Tạo quảng cáo mới

Với mục tiêu quảng cáo là lượt xem video; nên bạn sẽ chọn tài nguyên là những video có sẵn, bản trình chiếu hay mẫu video sẵn của FB.

Xem thêm: Dòng Điện Xoay Chiều Là Gì ? Dòng Điện Xoay Chiều Là Dòng Điện Như Thế Nào

Sử dụng bài viết đã có sẵn

Bạn có thể dùng lại một video trên trang hoặc một video đã chạy quảng cáo trước đó để lên chiến dịch quảng cáo. Bấm “ Chọn bài viết”, sau đó lướt để chọn video ứng ý. Có thể sao chép ID bài viết dán vào ô “Nhập ID bài viết” và nhấn “Gửi” để hoàn thành.

Bên trên là những chia sẻ về kiến thức cơ bản nhất của Facebook ads với công cụ Thruplay. Hy vọng bài viết giúp bạn nắm được khái niệm lượt Thruplay là gì, và cách tối ưu hóa quảng cáo bởi công cụ này. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp