Phân Biệt Tin Nhắn Văn Bản Là Gì, Gửi Và Nhận Tin Nhắn Văn Bản Trên Iphone

Ngày nay có rất nhiều cách khác nhau để gửi tin nhắn sms bất kể bạn sử dụng iPhone hay Android. Bạn có thể đã nghe nói về các từ viết tắt khác nhau như SMS và MMS. Hoặc bắt gặp các ứng dụng nhắn tin di động phổ biến như iMessage, WhatsApp và WeChat. Bài viết này sẽ thảo luận về ý nghĩa của khái niệm SMS và MMS. Để phân biệt tin nhắn SMS và MMS khác nhau như thế nào.Bạn đang xem: Tin nhắn văn bản là gì

*

Là dịch vụ tin nhắn văn bản ngắn. Được phát minh vào những năm 1980. Là một trong những công nghệ nhắn tin lâu đời nhất, phổ biến nhất và thường xuyên sử dụng cho đến nay. Tin nhắn SMS có quy định tiêu chuẩn đó là giới hạn 160 ký tự cho mỗi tin nhắn. Với tin chứa ký tự dài hơn, mỗi nhà mạng sẽ gắn liền các tin nhắn thành một nội dung đầy đủ, tránh rời rạc.

Đang xem: Tin nhắn văn bản là gì

Bạn đang xem: Tin nhắn văn bản là gì

*

Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện. Cho phép người dùng gửi nội dung đa phương tiện. Tuy nhiên, phổ biến nhất được sử dụng để gửi hình ảnh, âm thanh, danh bạ điện thoại và các tệp video.Tin nhắn MMS không có giới hạn tiêu chuẩn. Kích thước tệp tin tối đa được gửi bằng MMS phụ thuộc vào nhà mạng và thiết bị nhận tin nhắn. Thường khoảng 300 KB.

iMessage, Whatsapp, WeChat, Facebook Messenger và các ứng dụng nhắn tin khác thường được gọi là các ứng dụng hàng đầu Over The TOP (OTT). Để gửi và nhận văn bản bằng các ứng dụng này, thiết bị của bạn cần được kết nối với Internet, WiFi hoặc qua kết nối Internet di động.

iMessage chỉ có sẵn trên iOS và hoạt động thông qua ứng dụng Tin nhắn trên iPhone. Trong khi soạn tin nhắn văn bản, iOS sẽ tự động sử dụng iMessage nếu phát hiện số điện thoại của người nhận được sử dụng với iPhone. Nếu không, nó sẽ rơi trở lại SMS thông thường.

Xem thêm: Phương Pháp Cải Tiến Kaizen Là Gì ? 10 Nguyên Tắc Cốt Lõi Trong Triết Lý

3. IMessage, Whatsapp và các ứng dụng OTT khác khác với SMS như thế nào?

*

Các ứng dụng OTT yêu cầu kết nối Internet trong khi SMS cần kết nối mạng di động.

Các ứng dụng OTT cần được tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng iOS hoặc Android. Còn SMS được hỗ trợ bởi tất cả các điện thoại di động hiện đại.

SMS là một công nghệ phổ quát được hỗ trợ bởi mọi mạng và thiết bị di động hiện nay. Không yêu cầu bất kỳ ứng dụng bổ sung nào. Điều này làm cho SMS trở thành một kênh phổ biến.

Xem thêm: Đoạn Văn Miêu Tả Tính Cách Bản Thân Bằng Tiếng Anh, Bạn Mô Tả Tính Cách Của Bản Thân Như Thế Nào

Lời kết

Ứng dụng thương mại của SMS : Mọi người đang dành một lượng thời gian đáng kể cho điện thoại của họ trong những ngày này. Một người trưởng thành trung bình sử dụng thiết bị di động gần ba giờ mỗi ngày. Trên toàn cầu, người tiêu dùng đã dành hơn 685 tỷ giờ cho các ứng dụng xã hội và truyền thông trong năm 2018. Với sự quan tâm đáng kể này, nhiều doanh nghiệp sử dụng kênh SMS Marketing để tiếp cận khách hàng mới và khách hàng hiện tại hiệu quả hơn.

*

*

Nguyễn HàFacebookBài viết mớiSMS Marketing Thời điểm tốt nhất để gửi SMS Marketing

Cách thức và thời điểm liên hệ khách hàng có tác động quan trọng đến sự hiệu quả của chiến dịch tiếp thị. Nên gửi tin nhắn sms marketing thời gian nào là tốt nhất ?

SMS Marketing 6 cách phát triển danh sách người đăng ký SMS Marketing

Để gặt hái được thành quả từ tiếp thị sms, bạn phải xây dựng danh sách những người đăng ký. 6 cách phát triển danh sách người đăng ký SMS Marketing

SMS Marketing Top các chỉ số KPI để đo lường thành công của chiến dịch sms marketing

Theo dõi KPI cho phép bạn cải thiện các chiến dịch tiếp thị tin nhắn. Top các chỉ số KPI đo lường thành công của chiến dịch sms marketing.